Pa Mania Tales (เรื่องเล่าปามาเนีย) > Wheels, Tires, Brakes & Suspension Systems
จานเบรค DBA กับผ้าเบรค PRO SPEC (N500 เดิม) และเสียงดังที่ตามมา
OhPajero (โอ๋):
ขอบคุณครับพี่หยก ได้เก็บเป็นข้อมูลครับ
:L6428: 118 ครับ
ที 2930:
ขอบคุณพี่หยกในข้อมูลดีๆครับ จากการใช้ pro spec ชุดแรกที่ผมเคยกล่าวไว้ว่ามีเสียงดังเหมือนของพี่หยก แต่พอเอากระดาษทรายขัดที่ผ้าเบรคแล้วหาย วันนี้อ่านเรื่องของพี่หยกแล้วไปก้มดูจานทองของตัวเอง จานเป็นรอยร่องเหมือนของพี่หยกเลย ผมเลยคิดว่าถ้าผ้าเบรคชุดนี้หมดแล้วจะเปลี่ยนยี่ห้ออื่นดีใหม
หยก วาฬน้ำเงิน:
--- อ้างจาก: OhPajero (โอ๋) ที่ 14 สิงหาคม 2016, 07:41:11 ---ขอบคุณครับพี่หยก ได้เก็บเป็นข้อมูลครับ
:L6428: 118 ครับ
--- End quote ---
ขอบคุณครับพี่โอ๋ :L2758:
--- อ้างจาก: ที 2930 ที่ 14 สิงหาคม 2016, 09:25:54 ---ขอบคุณพี่หยกในข้อมูลดีๆครับ จากการใช้ pro spec ชุดแรกที่ผมเคยกล่าวไว้ว่ามีเสียงดังเหมือนของพี่หยก แต่พอเอากระดาษทรายขัดที่ผ้าเบรคแล้วหาย วันนี้อ่านเรื่องของพี่หยกแล้วไปก้มดูจานทองของตัวเอง จานเป็นรอยร่องเหมือนของพี่หยกเลย ผมเลยคิดว่าถ้าผ้าเบรคชุดนี้หมดแล้วจะเปลี่ยนยี่ห้ออื่นดีใหม
--- End quote ---
ลองดูยี่ห้ออื่นบ้างก็ได้ครับพี่ที ถ้าเจอที่ดีๆแล้วมารีวิวให้ฟังกันบ้างนะครับ :L2732: :L2732:
ป๊อบ กรุงเทพ-นนท์:
ขอบคุณพี่หยก สำหรับข้อมูลดีๆ มีประโยชน์กับสมาชิกปามาเนีย
:sd23: :sd23:
พี่นะ [Na ratchada]:
พอดีไป comment อีกกระทู้ ขอมาลงอีกที่ครับ
--- อ้างจาก: พี่นะ [Na ratchada] ที่ 14 สิงหาคม 2016, 18:51:43 ---
--- อ้างจาก: หยก วาฬน้ำเงิน ที่ 14 สิงหาคม 2016, 01:08:41 ---มารอฟังผลครับ :L2732: :L2732: :L2732:
ป.ล. ผมกำลังคิดว่าจานเบรคซื้อมาใช้ก็ต้องสึกหรอบ้างเป็นธรรมดา ถึงแม้จะเป็นจานเทพก็ยังมีวันวันบางลงตามกาลเวลาแลกกับความปลอดภัยตลอดระยะเวลาที่เนื้อจานมันหายไปทีละน้อย ต่อไปอาจจะหาจานธรรมดาแบบไม่ต้องเจาะรูมาใส่บ้าง ไม่จำเป็นต้องใช้จานเทวดาก็ได้เพราะเวลาที่ต้องเจียรจานเพื่อแก้ไขปัญหาหรือเพื่อพิสูจน์อะไรบางอย่างจะได้ไม่ต้องมานั่งเสียดาย :'( :'( :'( (ที่ร้านผ้าเบรคก็เชียร์ให้เจียรผ้าเบรคจัง ไอ้เราเห็นผ้าเบรคมันผิวไม่เรียบแต่ก็ยังยืนยันว่าไม่เจียร แต่ในใจก็ไม่ค่อยสบายใจเพราะยังคงคิดเสมอและสงสัยว่าถ้าเจียรไปให้เรียบมันจะดีกว่าเดิมขนาดไหนน๊อ :-\ :-\ :-\ )
--- End quote ---
ผมไม่เคยเจียร ไม่เคยเจอปัญหาแบบนี้ วันนั้นเห็นของพี่ต๋องแล้วผมกะว่าถ้าไม่จบกับ prospec เดี๋ยวผมเปลี่ยนรุ่นอื่นแน่ครับ
ที่ทราบมาว่า ตัวใหม่นี้ทำที่โรงงานใหม่แล้วแต่เคลมว่าคุณสมบัติเดียวกัน แต่อ่านคุณสมบัติเรื่องแรงเสียดทานดันไปต่ำกว่าตัว spec mu ที่ราคาถูกกว่า
ผมสนใจคำว่า Mu Spec กับ Spec Mu เหมือนกันไหม 55555 ( ลองถามพวกตัวแทนดู ว่าตอบได้ทันที หรือตอบขอไปที)
----------------------------------------------------------------
มีจานเบรคกับผ้าเบรคอีก 1 ยี้ห้อ ที่มีคนแนะนำกันเป็นตัวเลือกที่ดีเพิ่มจากDBA แต่ราคารวมผ้าเบรคแล้วจะแพงกว่า DBA+N500 อยู่ 3-4000 บาท
:L2761:
--- End quote ---
นำร่อง
[0] ดัชนีข้อความ
[#] หน้าถัดไป
[*] หน้าที่แล้ว
Go to full version