Pa Mania Tales (เรื่องเล่าปามาเนีย) > Performance Talks & Engine Modifications
รีวิว ลดเสียงท่อ HKS Hipower ครับ
ย้ง บางซื่อ:
:L6419:
ผมเนะนำว่าถ้าใส่ท่อ HKS มาแล้วดังไป
ผมแนะนำให้หาพักกลางใส้ตรง ของ FGK มาใส่ เลือกขนาดของใส้ ให้เท่ากับขนาดท่อมี่เดินไว้น่ะครับ
ผมเดาเอาว่าท่อ HKS แป๊ปที่ติดมาน่าจะขนาด 60 มม. ก็ต้องหาขนาดหม้อพักกลางที่มีใส้ท่อขนาด 60 มม. เหมือนกันครับ
ในกรณีนี้จะช่วยซับเสียงอย่างเดียวนะครับ ไม่น่าจะมีผลทำให้วิ่งดีขึ้นหรือแย่ลง
ชด (Rangsit):
--- อ้างจาก: ตุ้ย THEPBURI 7677 ที่ 20 สิงหาคม 2014, 10:18:50 ---แล้วมันดีขึ้นป่าวครับ เหยียบแล้วรอบมาเร็ว พุ่งได้เร็ว กว่าเดิม ป่าวครับ
--- End quote ---
รอบมาเร็ว แรงบิดดีขึ้นครับ (ก่อนท่อ HKS รถผมมีปิ่นโต กะ เปลี่ยนหัวฉีดอยู่แล้วนะครับ)
หยก วาฬน้ำเงิน:
--- อ้างจาก: ชด (Rangsit) ที่ 20 สิงหาคม 2014, 13:33:50 ---รอบมาเร็ว แรงบิดดีขึ้นครับ (ก่อนท่อ HKS รถผมมีปิ่นโต กะ เปลี่ยนหัวฉีดอยู่แล้วนะครับ)
--- End quote ---
ที่จริงแล้วผมว่าพี่ชดมีความเสี่ยงอยู่เหมือนกันนะครับ ถ้าท่อใหม่ที่ทำไม่ได้เรื่องจะเปลี่ยนกลับมาเป็นท่อสั้น HKS เดิมก็คงจะลำบากแล้วหรือเปล่า :L2761: ถ้าเป็นผมจะให้ช่างตีหม้อพักสูตรขึ้นมาต่างหากเลยเผื่อมันไม่ได้เรื่องจะได้เอาของเดิมมาใส่กลับไปได้ทันทีโดยไม่ยุ่งยาก แต่ในเมื่อพี่ทำมาแล้วมันเวิร์คก็ถือว่าดีแล้วครับ
ขอมอบ :L6428: #1 ให้พี่ชดสำหรับความรู้ครับ :L2758:
พี่มัติ [Foazee]:
:L4365: :L4365: :L4365:
ขอบคุณสำหรับรีวิวนะครับ
พี่นะ [Na ratchada]:
:L2888: หมดกัน!
--- อ้างจาก: ชด (Rangsit) ที่ 20 สิงหาคม 2014, 10:06:45 ---พอเปลี่ยนท่อ HKS แล้วผมรู้สึกว่าแรงบิดมันลดลงครับ เห็นร้านว่าท่อมันโล่งไป (รถผม 2.5GT 140hp ครับ)
--- End quote ---
--- อ้างจาก: ชด (Rangsit) ที่ 20 สิงหาคม 2014, 13:33:50 ---รอบมาเร็ว แรงบิดดีขึ้นครับ (ก่อนท่อ HKS รถผมมีปิ่นโต กะ เปลี่ยนหัวฉีดอยู่แล้วนะครับ)
--- End quote ---
สวัสดีครับ
เจอกันครั้งหน้าขอลองนั่งสัมผัสดูหน่อยนะครับ
แต่เบื้องต้นไม่ทราบว่าได้อ่านรีวิวนี้หรือไม่http://www.pajerosportmania.com/forum/index.php/topic,17.0.html
จากอาการที่บอกใส่แล้วต้นหาย แรงบิดหาย ต้องขอถามก่อนว่ายังมี 2 สิ่งนี้อยู่หรือป่าว
1. กรองอากาศเดิม
2. แคทตาไลติก ติดรถ
**สำหรับของแต่งที่เราแนะนำกันมานั้น มีข้อมูลเปิดเผยได้เยอะแต่บางอย่างหากให้เยอะจะเป็นประโยช์นกับคนขายได้อีก ฉะนั้นในมุมของผู้ใช้งานเราคิดว่าเราแชร์ให้พอเข้าใจและตัดสินใจได้พอสมควรถ้าได้อ่านรีวิวและcomment ต่างๆ รวมถึงคำแนะนำสำหรับท่านที่เอาไปใส่แล้วไม่ work จนถอดขาย รวมถึงท่านที่ถอดขายไปแล้วเพราะไม่workจนมาอ่านมาทดลองแล้วกลับมาซื้อใส่อีกครั้งเพราะอ่านไม่ clear ก็มีครับ
รูปประกอบ : HKS Exhaust Silencers
--- อ้างจาก: ต๋อง Fuddy ที่ 14 ตุลาคม 2012, 10:22:47 ---
--- End quote ---
เพื่อเป็นข้อมูลสำหรับการต่อยอดอีกครั้งนะครับและขอให้สนุกกับการต่อยอดจากของแต่งในแนวทางปามาเนีย ครับ
:L2736:
นำร่อง
[0] ดัชนีข้อความ
[#] หน้าถัดไป
[*] หน้าที่แล้ว
Go to full version