เรียน พี่นะ
*ส่วน สายสล็อต คือตัวไหนอ่ะครับ? สล๊อตที่ผมกล่าวถึงผมอาจจะเรียกผิดอ่ะครับ มันคือ Socket (เต้าเสียบ) ของสายเครื่องเสียง ที่นำไปต่อ Socket (เต้ารับ) ที่ติดอยู่ที่รถ
ขยายความ เครื่องเสียงที่ผมซื้อมาใหม่มันมีสายไฟหลายเส้นและหลายสี แต่มันไม่สามารถมาเสียบ Socket (เต้ารับ) ที่ติดอยู่ที่รถได้เลย
ถ้าต้องการติดมี 2 วิธีคือ
วิธีแรก ตัด Socket (เต้ารับ) ที่ติดอยู่ที่รถ และนำสายไฟที่ติดอยู่ที่เครื่องเสียง ตัดต่อตามสีสายไฟ
วิธีสอง คือซื้อ Socket (เต้าเสียบ) แบบสำเร็จรูป ซิ่งสามารถนำมาเสียบ Socket (เต้ารับ) ที่ติดอยู่ที่รถได้เลย
และตัวคุมเครื่องเสียงทำไมมีปลั๊กความเร็วอยู่ เลยนึกภาพไม่ออก ถ้าสะดวก ขอขยายความอีกเที่ยวนะครับ
ตัวควบคุมเครื่องเสียงใช้ Socket เดียวกันกับ ปลั๊กความเร็ว (รถรุ่น V6 นี้มีการติดตั้งสายไฟที่ใช้ควบคุมเครื่องเล่นไม่ให้เล่นในขณะขับรถ แต่โหมดนี้ไม่สามารถใช้งานได้ เพราะไม่รองรับเครื่องเสียงชุดที่ติดกับรถปัจจุบัน แต่มันติดตั้งเรียบร้อยเพื่อรองรับเครื่องเสียงรุ่นใหม่ๆ
หมายเหตุ
ผมอยากจะแนบรูปให้ดู แต่มันแนบไม่ได่ ลองทำตามขั้นตอนแล้วก้ไม่ได้ ท่านใดมีคำแนะนำ ผมน้อมรับนะครับ เพราะน่าจะเข้าใจมากกว่าตัวอักษรครับ
