เรียนพี่โต้งครับ ก่อนอื่นคงต้องขอคำตอบในใจพี่โต้งคำว่า
1.ตั้งงบประมาณไว้ที่เท่าไหร่ เพราะจุดสำคัญในการเลือกสเปคคอมครับ เช่น ณ ตอนนี้ ผมว่าเครื่องคอมฯ พัฒนาไปได้ดีมากๆ ตั้งแต่ราคา หมื่นกลางๆ ขึ้นไปครับ
2.ชอบเครื่อง brand หรือ เครื่องประกอบ = เครื่อง brand ดูภาพรวมน่าจะดีกว่าในการคัดสรร มาตราฐานการประกอบ แต่ประกันส่วนมากแค่ 1 ปี ครับ
ส่วนคอมประกอบ มีการรับประกันชิ้นส่วน 3 ปี เกือบทุกชิ้น และสามารถเลือกได้ตามความต้องการ
3.เกมส์ที่ต้องการเล่น หนัก-เบา แค่ไหน เช่น ถ้าพี่โต้งจะเล่นเกมส์ flash ถ้าเอาเครื่องแรงๆ มาใช้งาน ก็ไม่ผิดครับ แรงเผื่อไว้ในอนาคต เพราะเกมส์ทุกวัน กราฟฟิกสวยๆ หนัก ทั้งนั้น
แต่โดยส่วนตัวผม บอกได้เลยครับ ผมเล่นเกมส์ไม่เป็น

แต่ผมติดตั้งร้านเกมส์มาเกือบ 70 แห่ง ไม่ใช่อะไรครับ ไม่ค่อยมีเวลา และกลัวติด เดี๋ยว ผบ.จะเคื่อง

4.ใกล้แหล่ง IT ไหน ที่ใกล้สุดครับ เพราะจะได้การบริการหลังการขายที่ดี และสะดวก อุปกรณ์ไอที ค่อนข้างมีปัญหาง่าย เพราะอาจเกิดจาก software ที่มาจากการใช้งานของ user
หรือ hardware ที่บ้างครั้ง แกะกล่องมาใหม่ๆ ยังไม่ได้ใช้งาน เดี้ยงไปซะแล้ว

พี่โต้งลองนำมาวิเคราะห์ดูนะครับ ถ้าจะให้ผมสรุปสเปคให้เลย อยากให้พี่โต้ง แจ้งงบประมาณมาครับ เดี๋ยวผมจัดให้
