เอาของพี่ตามก่อน (วิเคราะตามทีเจอจากการใช้งานของผม)
----------------------------------------------------------------------------
รีบมาตอบพี่ทศก่อนเลยครับ
1. รถปี 2011 ออกมาเมื่อสิงหาคมปี 2011.....นับจนถึงตอนนี้ก็ประมาณปีกว่าๆครับ
2. เปลี่ยนยางมาใหม่แล้วครับ เป็นยางมิชชลิน Latitude Cross ขนาดเท่ายางมาตรฐานแปะเลยครับ
3. ช่วงล่างยังเดิมๆเลยครับ....โช๊คเทพ สปริงเทวดา ยังอยู่ครบครับ
4. สลับยางทุก 10000กม. ครับ....ทุกครั้งที่เข้า 0 เช็ค....วันรุ่งขึ้นก็จะไปสลับยางครับ....(ร้านสลับยางน้องเซลน่ารัก แวะบ่อยครับ )
1-4 ขอตัดเรื่องยางไปได้เลย เพราะพี่ดูแลอยู่ตลอด จากทีเจอมาถ้ายางใช้ไปนานๆ+ไม่ได้สลับยาง ขอยางจะเป็นบั้ง
(บั้งคือเรืยกตามที่ช่างเขาเรียกกัน ตรงขอบยางด้านในจะมีลักณะเป็นร่องของยางจากที่กินไม่เท่ากัน)5. ผมเป็นเฉพาะเวลาถอยหลังครับ และเฉพาะเวลาที่หักพวงมาลัยเกือบๆสุดวงครับ......พื้นที่เป็นถนนปูนหน้าบ้านครับ มีขึ้นเนินเล็กๆตอนจะเข้าบ้านครับ (พื้นถนนของบ้านสูงกว่าพื้นถนนปกติ เลยมี slope นิดนึง ไม่มากครับพี่ทศ)......แต่แปลกนะครับ เวลาถอยจอดที่office หรือตามห้างไม่ค่อยเป็น....เป็นเฉพาะตรงหน้าบ้านนี่แหละครับที่ได้ยินบ่อยๆ แถมบางทีดังซะด้วยครับ
ขอตอบข้อ 5 แล้วกัน..เป็นบ้างไม่เป็นบ้างน่าจะมาจาก
-พี่หักพวงมาลัยเกือบสุดก่อนแล้วถอย (อันนี้เดาเอา) ถ้าเป็นอย่างนี้จะเกิดจากมุมล้อมันตั้งฉากเกินไปเวลาพี่ถอยจะเกิดการ
ฉุดหรือลากล้อด้านหน้าทำให้เกิดเสียงครูดของยางเป็นช่วงๆ ให้พี่ลองถอยให้รถเคลื่อนตัวช้าๆแล้วหักพวงมาลัยจะช่วยลดปัญหาตรงนี้
-ถ้าไม่ใช่แบบแรก อาจเกิดจากสภาพถนนนะจุดนั้นเอง สภาพผิวตรงนั้นหน้ายางอาจจะจับไม่ดีเกิดอาการล้อหลังดึงแล้วลื่น
**แต่ถ้าเป็นรถขับหน้า(พวกรถเก๋ง)จะไม่มีอาการแบบนี้ครับเพราะจะไม่มีการลากฉุดจากล้อหลัง**
เอาแค่นี้เท่าที่นึกออกก่อนนะพี่ตาม 