Pa Mania Tales (เรื่องเล่าปามาเนีย) > Technics, Maintenance & Problem solving

เตือนภัยเรื่องการเสียบอุปกรณ์ ต่อพวงจากช่องจุดบุหรี่คับผม

(1/7) > >>

พี่เอ-A/Ukrit:
เนื่องด้วยผมเป็นคนที่เสียบตัวอุปกร์ต่อพ่วงเป็นช่องusb เพื่อชาร์ทไอโฟน จากช่องจุดบุหรี่เป็นประจำบางทีดึงสายออกเเต่ไม่ได้เอาหัวusb  ออกคับทำให้เกิดความร้อนตลอดเวลา ส่งผมให้หัวช่องต่อ12v ที่จุดบุหรี่เกิดช๊อตมีกลิ่นไหม่นิดๆ จะหวะนั้นฟิวเลยขาดพอดี        รูปขั้วด้านหลังคับ     รูปผงๆนั่นขี้เถ่าคับ ตอนเเรกเยอะมาคับ พอดีโดนพัดลมเป่าไป    ตัวนี้เเหละคับสาเหตุ

อั๋น ราชพฤกษ์:
 :L4374:  ผมก้อใช้แบบนี้อยู่  ต้องหาวิธีตรวจเช็ค บ้างล่ะคับ   ขอบคุณคับพี่เอ   
 :L2904:    :L2904:    :L2904:     :L2904:      :L6428:

พี่ตุ้ย_Yindee:
 :sd23: :L2758:
ขอบคุณพี่เออุ...ทีมาเตือนครับ
ผมเสียบคาไว้ในช่องที่อยู่ในที่เท้าแขนประจำ
ต้องคอยครวจดูแล้ว.....
ขอบคุณครับ
 :L2900: :L2758: :L2904: :L2897: :L2901:

พี่มัติ [Foazee]:
ตัวการคือ ตัวแปลงไฟเป็น USB 5V นั้นแหล่ะครับ คือต้องเลือกตัวที่ดีๆ หน่อยนะครับ ถ้าจะใช้ผมแนะนำของ Belkin ครับ ดีจริงแต่ราคาจะสูงหน่อยนะครับ ของจีนอาจจะขายกันตัว 150-250 บาท แต่ Belkin จะตกประมาณ 400 ขึ้นไปครับ แล้วแต่รุ่นและ function เช่น 1A, 2A หรือ 1A+2.1A อะไรประมาณนี้

ผมใช้ Belkin มาตั้งแต่รถคันเก่า ขายรถคันเก่าไปแล้วก็เอามาเสียใช้กับน้องปาฯ ไม่เคยมีปัญหาครับ ตอนนี้มีปัญหาเดียวคือไฟไม่พอ เพราะตัวเก่าเป็น 1A แต่โทรศัพท์เครื่ืองใหม่ต้องการ 1.8A  :sd21:  :sd21:

Goodboy:
ขอบคุณพี่เอสำหรับข้อมูลครับ  :L2758: :sd23:

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

[#] หน้าถัดไป

Go to full version