Pa Mania Tales (เรื่องเล่าปามาเนีย) > Wheels, Tires, Brakes & Suspension Systems

สรุป: ชุดโช๊คตระกูลนกเหลือง Old Man Emu สำหรับ Pajero Sport.....[ตอนนี้ Nov.2012]

<< < (27/106) > >>

พี่นะ [Na ratchada]:

--- อ้างจาก: ต้า ชลบุรี ที่ 30 ธันวาคม 2013, 01:17:11 --- :L4399: ขอสอบถามพี่ๆประดับความรู้ครับ ขอถามที่กระทู้นี้นะครับ เกี่ยวกับกันโครงครับ

1.กันโครงมันช่วยได้จริงไหมครับ

2.ในความคิดของผมถ้า มันช่วยได้เยอะจิงๆ ถ้าเรานำมาใส่กับรถที่ช่วงล่างemu full set จะเพิ่มอะไรขึ้นไหม หรือ แค่ช่วงล่างอย่างเดียวเพียงพอแล้ว

รถผมช่วงล่างยังเดิมอยู่ แต่คิดเล่นๆด้วยความไม่รู้นะคับ ว่าถ้าใส่กันโครงด้วย emu full set ด้วย ช่วงล่างคงจะปึกๆๆที่สุด :sd42:

ขอบคุณมากครับ :sd23:

--- End quote ---

ตามที่พี่ดิษฐบอกแหละครับ  รถเรามีมาให้ครบอยู่แล้ว รถเรามีกันโครงมาให้แล้วทั้งหน้าและหลัง  และมีแขนอาร์มมาให้ครบหมดแล้ว    เพียงแต่หากเราเสริมประสิทธิภาพที่ตรงจุดจะแก้ข้อด้อยพวกนั้นได้เยอะเลยครับ

พวกของเล่นเสริมเติมแต่งเช่น กันโครง กันเซ กันเป๋  พวกนี้เขาออกแบบมาเป็นอุปกรณ์เสริมเพื่อช่วยให้รถเดิมๆมีการทรงตัวดีขึ้น  หลักการก็กันบิด   งัดต้านแรง  เหนี่ยวรั้งยึด     และจากอาการเหล่านี้แก้ไขได้ด้วย เปลี่ยนโช๊คที่เฟริม์ๆ 1 ชุด + สปริงที่ดีๆเช่นสปริงชนิดโปรเกรสซีฟอีก 1 ชุด  แบบนี้เป็นการแก้ปัญหาที่ตรงจุดและจะไม่ทำให้รถโครงจึงไม่จำเป็นต้องใส่กันโครง

เมื่อรถมีอาการโครง ควรแก้เรื่องต้นเหตุของการโครงมากกว่าหากันโครงมาใส่ 

ยกตัวอย่างกรณีเช่นนี้ที่มีได้ 2 แบบ

แบบที่ 1   ก๋วยเตี๋ยวไม่อร่อย ก็เลยต้องใส่เครื่องปรุงเพื่อให้กินได้มีรสชาดที่พอจะรับได้และดีกว่าเดิม
แบบที่ 2   ก๋วยเตี๋ยวไม่อร่อย ก็เลยหาร้านใหม่ที่รสชาดดีกว่าแทบไม่ต้องปรุง

2 กรณีนี้เหมือนกันคือการกินอาหาร  ชอบแบบไหนเลือกแบบนั้น  วันนี้ชอบแบบ1  อีกวันหนึ่งไปลองแบบ2   แล้วจะพบกับคำตอบของตัวเองเองครับว่าชอบกินก๋วยเตี๋ยวแนวไหน

 :L2736:   



พี่ศักดิ์:
ติดตามอ่านเกี่ยวกับช่วงล่างมาตลอด  :L4365:

พี่นะ [Na ratchada]:

--- อ้างจาก: พี่ศักดิ์ ที่  1 มกราคม 2014, 09:18:22 ---ติดตามอ่านเกี่ยวกับช่วงล่างมาตลอด  :L4365:

--- End quote ---

จะเปลี่ยนหรือยังบังศักดิ์  สวัสดีปีใหม่ไทยครับ

พี่ศักดิ์:

--- อ้างจาก: พี่นะ [Na ratchada] ที่  1 มกราคม 2014, 09:21:11 ---จะเปลี่ยนหรือยังบังศักดิ์  สวัสดีปีใหม่ไทยครับ

--- End quote ---
ผมคงต้องเปลี่ยน ช่วงล่างเดิมเอาไม่ค่อยอยู่แล้ว แต่ขอเวลานิดหน่อย อัสลามุอะลัยกุมครับพี่นะ  :L6415:

พี่นะ [Na ratchada]:

--- อ้างจาก: พี่ศักดิ์ ที่  1 มกราคม 2014, 09:23:54 ---ผมคงต้องเปลี่ยน ช่วงล่างเดิมเอาไม่ค่อยอยู่แล้ว แต่ขอเวลานิดหน่อย อัสลามุอะลัยกุมครับพี่นะ  :L6415:

--- End quote ---
อะลัยกุมมุสลามบังศักดิ์ ; ช่วงล่าง  ฐานล้อ  ระบบเบรค จำเป็นสำหรับการเริ่มต้นในการเล่นกับปาเจโร่ครับ(ถ้าขับตามกฏจราจรก็ไม่จำเป็นต้องเปลี่ยน)
 :L2736:

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

[#] หน้าถัดไป

[*] หน้าที่แล้ว

Go to full version