Pa Mania Tales (เรื่องเล่าปามาเนีย) > Technics, Maintenance & Problem solving

เซนเซอร์เกียร์ เร่งไม่ขึ้น(รถวิ่งไม่ไป)เจอจำเลยแล้วหน้าแรกนะ

<< < (39/47) > >>

สมศักดิ์ สุขนุ้ย ปาพัทลุง:
ขอบคุณคราบ ผมก็ใช้ทุกวัน วิ่ง 80 พอ  :sd23:

ต๋อง Fuddy:

--- อ้างจาก: สมศักดิ์ สุขนุ้ย ที่ 20 พฤษภาคม 2017, 10:43:50 ---ของผมวิ่งแค่เกียร์ 4 ได้ 5 บ้างแต่ไม่ค่อยได้. Pa model 2011. รอบเครื่องขึ้นปกติ. ไฟ รูป D ไม่กระพริบ กรองเกียร์ เปลี่ยนแล้วใช้ได้ ประมาณ 2000 โล เป็นอีก เปลี่ยน น้ำมันเกียร์ (แท้) ก็ไม่หาย รอวิ่งไปให้ช่างใหญ่ดู. (อยู่พัทลุง)

--- End quote ---
สวัสดีครับพี่สมศักดิ์ ผมยังงง กับปัญหาเรื่องเกียร์ หมายถึง เกียร์เข้าได้แค่เกียร์4 ใช่ไหม และไฟบอกตำแหน่งเกียร์บนหน้าปัด หาย ใช่ไหมครับ  :L2761:

สมศักดิ์ สุขนุ้ย ปาพัทลุง:
สวัสดีครับ พี่ต๋อง. ไฟเกียร์ D ปกติครับ ไม่มีกระพริบ.   ใส่ D วิ่ง เกียร์เปลี่ยน ได้ แค่ เกียร์ 4 ผมสังเกตุจากรอบเครื่อง จากที่ขับอยู่เป็นประจำ ถ้ากดไม่แรง รอบเครื่อง 2,000 รอบ ความเร็วก็ประมาณ 100 แต่ตอนนี้ รอบเครื่องเท่าเดิม ได้ 80 เอง กดแรงรอบเครื่องก็เพิ่มไปเรื่อยๆ ตามแรงกด. ความเร็วก็เพิ่มครับ. ความเร็ว 100 รอบเครื่องประมาณ 2,500
Manual ขับอย่างไร ก็เปลี่ยนเกียร์ได้แค่ เกียร์ 4 ครับ ค่อยๆกดรอบเครื่อง ถึง 3,000 ก็เปลี่ยนไม่ได้ อยู่ 4 ตลอด
   บางคร้งปกติดีครับ. แต่น้อยมาก. ถ้าหยุดติดไฟแดง ก็ เหมือนเดิม
  ตอนชะลอจะเลี้ยว ล้อยังไม่หยุดเกียร์จะมาอยู่ที่ 3 ครับ ล้อหยุดถึงจะมาที่ 1 สังเกตจากกดแล้วออกตัวอืด. พาไป manual อยู่ที่เลข 3 ต้องช่วยดึงให้ลงมา 2 และ 1 ได้

 
   งง คราบ สินเดือนนี้ขับไปให้หมอใหญ่ที่กรุงเทพฯ รักษา ให้หายขาด

ใหม่ Mai & tu:
ขอ รบกวนถามหน่อยว่า หมอใหญ่  คือใคร ที่ไหน วันไหน เวลากี่โมง นะ

สมศักดิ์ สุขนุ้ย ปาพัทลุง:
พี่นก 99 autorun ครับ คุณใหม่. อาทิตย์หน้าจะติดต่อ พี่ นก อีกที จากที่โทรไปสอบถามครั้งหนึ่งแล้ว  สิ้นเดือนนี้ผมไปกรุงเทพฯ ว่าวันศุกร์ที่ 2 มิ.ย. ช่วงบ่าย มีคิวหรือเปล่า.

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

[#] หน้าถัดไป

[*] หน้าที่แล้ว

Go to full version