Pa Mania Tales (เรื่องเล่าปามาเนีย) > Wheels, Tires, Brakes & Suspension Systems

พี่ๆช่วยแก้ปัญหาด้วยคับ

<< < (3/18) > >>

พี่นะ [Na ratchada]:

--- อ้างจาก: แมวLCB ที่  2 มิถุนายน 2014, 13:34:56 ---พี่นะคับ ขับ80ลองโยกฃ้ายขวารถโยนตัวมากๆคับ เป็นเพราะโช๊คที่เราใช้ป่าวคับ ผมใช้ไนโตรคับ อารมนี้อยากถอดใสเดิมๆเลยคับ

--- End quote ---

--- อ้างจาก: ชาติ โรงเหล็ก ที่  2 มิถุนายน 2014, 16:06:14 --- :L2888: อารมณ์เดียวกันเลย พี่แมว ... ได้อย่างเสียอย่าง  คงต้องใช้เวลา หันหน้าเข้าหากัน...ระหว่างเจ้าของ กับรถ...เหมือนผม  :L4384: ....เดิมสปริงเตี้ยกว่า นิ่มกว่า ได้ความรู้สึกแบบ สบายๆ เพราะมันอาจพอดีกับโช๊ค   .... พอสปริงสูงขึ้น แข็งขึ้น โช๊คจับยากขึ้น ทำให้รู้สึกเด้งไวกว่าเดิม บวกกับความสูงมากกว่า นิ๊ดนึง...อาการเลยเหมือนโคลง เคลงมากขึ้น.... :L4363:....อิ อิ ผมมั่วเอานะครับพี่  :L6419:

--- End quote ---

ผมมีความเห็นว่า พี่แมว  กับ พี่ชาติ ต้องมีอะไรผิดสูตรกันสักอย่างและครับ

รับรองว่า step แบบนี้ไม่มีอาการอย่างว่าแน่นอน

จึงแนะนำให้กลับไปที่ร้านเพื่อให้ลองรถและรื้อดูใหม่อีกครั้งครับ

ต๋อง Fuddy:
ตอนผมเปลี่ยน SET เดียวกับพี่แมว และไปเทสรถกับพี่เอ TOP POWER พี่เอ ขับ บอกเลย  :L2900: ผิดกับของเดิมติดรถ ทำแบบนี้ไม่ได้ ไม่เชื่อถามพี่เจมส์ดูได้  :sd42: :sd42:

พี่นะ [Na ratchada]:

--- อ้างจาก: ต๋อง Fuddy ที่  2 มิถุนายน 2014, 16:13:30 ---ตอนผมเปลี่ยน SET เดียวกับพี่แมว และไปเทสรถกับพี่เอ TOP POWER พี่เอ ขับ บอกเลย  :L2900: ผิดกับของเดิมติดรถ ทำแบบนี้ไม่ได้ ไม่เชื่อถามพี่เจมส์ดูได้  :sd42: :sd42:

--- End quote ---

ก็ ของเดิมติดรถ ทำแบบนี้ไม่ได้ พี่แมวเลยคิดถึงของเดิม  :sd42: :sd42: :sd42: :sd42:

แมวLCB:

--- อ้างจาก: พี่นะ [Na ratchada] ที่  2 มิถุนายน 2014, 16:21:15 ---ก็ ของเดิมติดรถ ทำแบบนี้ไม่ได้ พี่แมวเลยคิดถึงของเดิม  :sd42: :sd42: :sd42: :sd42:

--- End quote ---
นี้แหละคับลองของ พี่นะว่าเปลี่ยนโช๊คเป็นemu sport อาการสะบั้นจะหายมัยคับ อยากทราบว่ายางcooper Ltzใส่แล้วจะสะท้าน เหมือนยางมิกกี้stz มัยคับ

พี่นะ [Na ratchada]:

--- อ้างจาก: แมวLCB ที่  2 มิถุนายน 2014, 16:30:56 ---นี้แหละคับลองของ พี่นะว่าเปลี่ยนโช๊คเป็นemu sport อาการสะบั้นจะหายมัยคับ อยากทราบว่ายางcooper Ltzใส่แล้วจะสะท้าน เหมือนยางมิกกี้stz มัยคับ

--- End quote ---
ไม่เกี่ยวกับยางครับ  ยางทั้ง 2 ตัวแนะนำเติมลม 33-35 psi

EMU Nitro ก็รองรับ spring 605/910 ได้เช่นกันเพียงแต่อาการมันจะโยนเยอะเมื่อเวลาเราเหวี่ยงรถเปลี่ยนเลนมากกว่า 1 ในจังหวะเหวี่ยงกลับ

EMU sport แรงดันและแรงต้านของโช๊คเยอะกว่ามาก จึงประคองจังหวะพวกนี้ได้ดีกว่า (แต่จังหวะช้าๆที่ไม่มีแรงเหวี่ยง จะยุบตัวช้ากว่าทำให้สะท้านนิดๆ)

แต่โดยรวมที่ลงตัวมากที่สุดคือ  EMU sport  605/910 นี่แหละครับ

**ส่วนอาการรถพี่แมว มันออกอาการผิดปกติรบกวนกลับไปที่ร้านเช็คเรื่องบูชยางและบูชยูริเทรนกันโคลงใหม่ครับ

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

[#] หน้าถัดไป

[*] หน้าที่แล้ว

Go to full version