Pa Mania Tales (เรื่องเล่าปามาเนีย) > Car audio, Security alarm, GPS & In Car Entertainments
รีวิว : ชุดเครื่องเสียงในงบประมาณ XX,000 บาท
ชล สุพรรณบุรี:
:ต้องโดนล่ะมั่ง ครับพี่
พี่นะ [Na ratchada]:
--- อ้างจาก: พี่นะ [Na ratchada] ที่ 23 ธันวาคม 2013, 14:28:27 ---
พี่โก้มาบอกที่หลังว่า รถคันนี้ได้เดินสายรอไว้ให้ข้างหน้าอีก 1 จุดสำหรับต่อลำโพง Center เพื่อดูหนังแบบ 5.1 Ch ผมเลยไปหาซื้อลำโพง center alpine มา 1 ตัวติดตั้งเรียบร้อย
--- End quote ---
จากวันนั้นมาได้ลองปรับหาความถี่ที่ H701 ด้วย C701จนโทนเสียง และ Levelเข้ากันกับลำโพงอื่น จึงลองหาหนัง5.1 หาเพลงConcert มาฟังจนรับได้กับเสียงกลางขอลำโพงCenter Alpine ที่หามาใส่จึงเริ่มจัดการลดระดับและเงยหน้าลำโพงขึ้นมาหน่อย จนออกมาเป็นแบบนี้
รุ่นทดลอง ตอนเจาะหันด้านยี้ห้อมาวัด แต่พอใส่หันด้านตูดมาใส่ดูลงตัวกว่า เลยเหลือช่องว่างเยอะไปหน่อย 5555
ไม่เป็นไร การทดลองย่อมมีข้อผิดผลาดจากฝีมือเราเองเลยต้องเอามา เสริม เติมแต่ง อุด ยาแนว
เรียบร้อยแล้วนำมาใส่กลับคืนที่รถ ลองใหม่เสียงออกมาดีกว่าเดิม รอยซิลิโคนเดี๋ยวหาวิธีปิดรอยใหม่ใส่ไปก่อน
มองนอกรถพอให้ความสวยงาม ยามนั่งบนเบาะยังOK (แต่ห้ามเชงอหัวไปมอง)5555
จัดไปอีกหนึ่งของความมันส์ ในแบบ 5.1Ch ที่
- mode 3 แบบ5.1ch ไม่ focus positionฟังได้ทั้งคัน,เปิดปิด Spk-Center,Spk-Rearด้วยการกด remote ไป on spk ใน function spk setup ได้อีก
- mode 5 แบบ5.1ch focus position มาที่คนนั่งข้างซ้าย สามารถกดเลือกที่จอ C701 ได้ว่า ฟังแบบ 5.1ch 3ch หรือ 2ch ได้ครบ
- mode 6 แบบ5.1ch focus position มาที่คนขับ โดยสามารถกดเลือกที่จอ C701 ได้ว่า ฟังแบบ 5.1ch 3ch หรือ 2ch ได้ครบเช่นกัน
**ส่วน mode 1 , 2 , 4 และ 3 เอาไว้ฟังเพลงแบบ 2 ch ปกติ
**mode 3 ที่setไว้แบบนั้น เวลาเปิดวิทยุฟังข่าว เปิดเป็น 3Ch ซ้าย+center+ขวา ฟังข่าวฟังวิทยุที่คลื่นไม่ค่อยชัดได้ดีมากเสียงจากลำโพง center ช่วยเรื่องเสียงพูดได้เยอะเลย
**แล้วแบบนี้เพื่อนๆคิดว่า Alpine 9861e ที่หลายท่านถอดขายทิ้ง เมื่อเอามาจับคู่กับ Alpine Processor โดยการ Mix by GoGo chainat แล้ว มันเป็นอุปกรณ์ที่น่าใช้ขึ้นเยอะเลยไหมครับ ?????
.น้องเอก.:
ขยันจริ๊ง พ่อคฺณ :sd42:
รู้งี้ซื้อตัวดีเซลดีเซลดีกว่า :sd21: :sd21:
พี่นะ [Na ratchada]:
ตั้งแต่รับรถมาวันที่ 30/11/56 จนถึงวันนี้ ยังดีไม่มีเปลี่ยนและรู้สึกจะดียิ่งๆขึ้นไปเพราะเริ่มหาเพลงและแผ่นดีๆได้แล้ว คุณภาพเสียงที่ได้ตรงตามความต้องการและอาจเกินคาดหวังในบางแผ่น(โดยไม่สนใจที่มองไปที่ว่าสินค้ายี้ห้ออะไร มีจำนวนมากเท่าไหร่) มองแค่เพียง
- ของที่เพิ่มมาอยู่ตรงไหน
- งานเรียบร้อยไหม
- กลมกลืนกับภายในไหม
- เวลาเปิดแรง เปิดเบา มีเสียงกระพือ สั่น ครางไหม
- เวลารถสะเทือน มีตกหล่น สั่นคราง บ้างป่าว
- ใช้อุปกรณ์อย่างไร ระวังเรื่องอะไร
- และแนวเสียงและเสียงที่ได้ ตามที่ต้องการหรือคาดหวังไว้ไหม
จากจุดนี้เองเปลี่ยนความคิดของผมทันทีที่ว่าเสียงดีจากของน้อยชิ้น กับเสียงที่ได้จากของมากชิ้น มันต่างกันเยอะ
และผมยอมรับแล้วว่า การติดตั้งปรับจูนเครื่องเสียงรถยนต์ มันเป็นศาสตร์และศิลป์จริงๆ อยู่ที่ใครทำจริงๆ
ผมนึกไปถึงว่า ถ้าเราส่งดินสอด้ามเดียวกันให้อาจาร์ยถวัลย์ ดัชนี กับส่งด้ามเดียวกันนี้ให้จิตกรอีกคนหนึ่ง เชื่อว่าภาพที่ออกมาให้อารมณ์ต่างกันเพียงแค่การตวัดดินสอไปมาลักษณะเดียวกัน
ชัยนาทซาวด์อาจจะไม่ใช่ร้านที่เก่งและดีที่สุด แต่เท่าที่ผ่านตัวผมมากับโอกาสหลายๆครั้งจนได้ไปทำมาแล้วนั้นถือว่าทำออกมาตรงความต้องการและอยากได้ (หมายถึงเสียงที่ได้จากงานนะ ไม่ใช่สินค้าหรือยี้ห้อของที่อยากได้)
ถ้ามีโอกาส ณ.วันนี้ วันที่พวกเรามาอยู่กันตรงนี้อยากเสนอแนวคิดแบบนี้ สำหรับคนที่จ้องๆกันอยู่นะครับ
- หลายท่าน จนมาวันนี้อายุมาครึ่งชีวิตแล้วหากอยากจะได้เครื่องเสียงดีๆเป็นรางวัลให้ชีวิต ก็จงรีบตัดสินใจเสียก่อนที่ประสาทหูเราจะเสื่อมสภาพลงก่อนตามอายุ หากรอจนถึงเวลานั้น เวลาพร้อม การรับรู้ของเราอาจตึงไปเสียก่อน
- คนจูนตอนนี้ก็เข้าสู่วัยรุ่นตอนปลายแล้ว ใช้ทั้งเครื่องช่วยจูนใช้ทั้งหูช่วยฟังปรับหาเพื่อความพอใจจากประสบการณ์ วันหนึ่งถ้าโอนและส่งไม้ต่อให้รุ่นต่อไป ผมว่าหลายท่านอาจจะภูมิใจที่ได้รับการจูนจากคนดังในร้านก็ได้ เพราะศาสตร์ส่งต่อได้ แต่ศิลป์ส่งต่อค่อนข้างลำบาก
- เสมือนคนที่ทำมาหาเก็บ ไม่ค่อยออกเที่ยว ไม่ค่อยออกเดินทาง รอเมื่อพร้่อม บางทีกว่าจะพร้อมเราอาจไม่ได้ไปเที่ยวด้วยการสะพายเป้ลุย ปีนป่ายลุย อาจจะไปด้วยนั่งรถเข็นเที่ยว ให้หลานๆเข็นกัน
- เพื่อนผมหลายคนไม่ยอมมีลูก บอกรอให้พร้อม พอมาวันนี้อายุเกินเลข4แล้วเพิ่งมีกัน ผมแค่ลองถามว่าถ้าลูกอายุสัก 25 พ่อคงอายุ 65 ถึงเวลานั้นลูกคงจะอยากเที่ยวแต่พ่อจะไหวไปกับลูกไหม (บางทีก็เพิ่งนึกถึงสมัยก่อนที่มีลูกกันเร็วๆนะ)
**สงสัยผมเพ้อเจ้อไปกับ อารมณ์ของตัวหนังสือขอเบรคอารมณ์ก่อนครับ เดี๋ยวออกนอกประเด็น :L2739: :L2739:
ไปล่ะ :L2901:.............................ตัดสินใจกันนะครับ ลองถามใจตัวเองดูว่า ที่รอๆ..รออะไรกัน
พี่นะ [Na ratchada]:
--- อ้างจาก: .น้องเอก. ที่ 9 มกราคม 2014, 17:38:55 ---ขยันจริ๊ง พ่อคฺณ :sd42:
รู้งี้ซื้อตัวดีเซลดีเซลดีกว่า :sd21: :sd21:
--- End quote ---
แค่ฟร้อนต่างกัน ไม่ได้เกี่ยวกับเครื่องยนต์เลยพ่อคู๊ณณณณณณ
ผมยังอิจฉาพ่อคู๊ณณณณณเลยที่เครื่องเบนซิลเสียงเงียบโครต เวลาติดเครื่องฟังเพลงดีกว่าเยอะเลย 555555
:sd10:
นำร่อง
[0] ดัชนีข้อความ
[#] หน้าถัดไป
[*] หน้าที่แล้ว
Go to full version