สวัสดีครับพี่ๆปามาเนี่ย ชวนกันแหกคราวนี้เป็นบันไดข้างสไตล์ offroad ครับ ** ก่อนอื่นขอบอกก่อนนะครับ ว่าผมไม่ได้มีส่วนได้ส่วนเสียกับผู้ผลิต และไม่ได้มาหากำไรต่อกับสมาชิกนะครับ เพียงแต่เป็นความชอบส่วนตัว จึงได้ขยายผลมาถึงสมาชิกปามาเนี่ยด้วยครับ**
ที่มาเนื่องจากว่าผมเองสนใจที่จะเปลี่ยนบันไดข้างเดิมๆเป็นสไตล์ Offroad ที่ได้ทั้งความสวยงามดุดันที่ลงตัว และได้ประโยชน์ในด้านการป้องกันการกระแทกทางด้านข้าง ทั้งบนถนนดำและออฟโรด
ย้อนไปหลายเดือนก่อนผมได้ติดต่อกับผู้ผลิตรายนึง ซึ่งก็ดูจากกระทู้ offroad ใน weekendhobby.com ตามปกติ และได้เห็นงานของ 4Street ดีไซน์สวยและแข็งแรงจริงๆ (3 จุดยึด ขึ้น HiLift jack ได้ลอย 2 ล้อ)
จึงโทรสอบถามถึงบันไดข้างสำหรับ Pajerosport แต่ก็ได้รับคำตอบว่ายังไม่เคยทำของ Pajerosport เพราะส่วนนึงยังไม่เป็นที่นิยมและมีคิวการผลิตสำหรับรถรุ่นอื่นที่ยังรออยู่อีกมาก
คุยสักพักก็จบการสนทนากันไปและผมก็ใช้บันไดเดิมมาเรื่อยๆ ซึ่งก็ดูๆยี่ห้ออื่นมาเรื่อยๆแต่ยังไม่ชอบ ด้วยเรื่องของความแข็งแรงและดีไซน์ที่ยังไม่ถูกใจ
จนกระทั่งมาวันนี้ได้เห็นกระทู้ของเจ้านี้อีกครั้ง ในใจก็คิดว่าน่าจะมีของ Pajerosport แล้ว จึงได้โทรสอบถามเข้าไปอีกครั้งนึงถึงบันไดข้าง ก็ได้รับการตอบรับมาเหมือนเดิม
คือยังไม่มีสำหรับ Pajerosport นั่นคือข่าวร้ายของผม คุยกันเรื่อง offroad ทั่วไปและ Web Pa-Mania สักพักแล้วก็วางสายกันไป
อีกสักชั่วโมงนึง คุณปอนด์ (เจ้าของแบรนด์ 4Street) ได้โทรกลับมา พร้อมกลับแจ้งข่าวดีให้ทราบว่า ยินดีจะทำบันไดข้างให้กับรถ Pajerosport ซึ่งเป็นครั้งแรก
พร้อมทั้งเสนอราคาพิเศษสำหรับกลุ่ม Pa-Mania เท่านั้น !!ย้ำครับว่าราคาพิเศษเฉพาะพวกเรา ปามาเนี่ยเท่านั้นจริงๆ!! เป็นครั้งแรกครั้งนี้และครั้งเดียวเท่านั้นครับ
โดยขอแค่มีจำนวนขั้นต่ำเพียง 10 คันขึ้นไป สำหรับขึ้นงานชุดนี้ ราคานี้เฉพาะครั้งนี้เท่านั้นครับ หลังจากครั้งนี้แล้วราคาเต็มครับ ไม่มีก๊อก 2 แน่นอน
ผมจึงมาชวนพี่ๆที่สนใจอยากจะเปลี่ยนบันไดข้างในสไตล์นี้ มาลงชื่อเป็นเจ้าของบันไดข้างสวยๆแข็งแรงๆด้วยกันครับ
ข้อมูลประกอบการตัดสินใจ (Copy มา)"กันชน หน้า-หลัง บันไดข้าง 4Street ผลิตจากเหล็กหนาคุณภาพดี งานเชื่อมทุกจุดใช้ C02 ในการเชื่อมงาน สีใช้เพาว์เดอร์โคต มีทั้งสีเรียบและสีระเบิด งานสร้างๆจากจิ๊กที่ได้มาตราฐานทุกจุดในทุกรุ่น งานในแบรด์ 4Street ทุกชิ้น เรารับประกันความแข็งแรง ไม่มีซ่อมเปลี่ยนให้ทุกชุด หากเกิดความเสียหายเนื่องจากการใช้งานที่ปกติ"
http://www.thai2market.com/offroad/question.asp?id=38695&group=offroad&page=http://www.thai2market.com/offroad/Question.asp?ID=40228&group=offroadhttp://www.thai2market.com/offroad/question.asp?id=53443&group=offroad&page=1สเปคบันได้สำหรับ Pa-Mania เรา ตามนี้ครับ สี : พาวเดอร์โคต สีดำระเบิดเม็ดเล็ก
ดีไซน์ : พื้นลายตะแกรง , จุดยึด 3 จุด, เหลี่ยมมุมจะคล้ายๆ Triton ใน web แต่อาจจะเปลี่ยนแปลงนิดหน่อย เพื่อให้เข้ากับโป่งล้อ ฐานล้อ จุดยึด ระยะกันกระแทก ของ Pajerosport
ความแข็งแรง : คุณปอนด์รับประกันสามารถขึ้น HiLift Jack ที่บันไดข้าง ให้รถลอย 2 ล้อได้ โดยไม่หักงอ
(ปล. ราคานี้คุณปอนด์ ขอไม่รวมการติดตั้งครับ เพราะหลังจากจบงาน Pajerosport แล้วจะต้องลุยงานค้างที่รอคิวอีกตรึมครับ)
ราคาพิเศษ 5,500 บาท (ครั้งแรกสำหรับ pajerosport และเฉพาะปามาเนี่ยเท่านั้น ราคานี้ครั้งเดียว หลังจากครั้งนี้จะจำหน่ายราคาปกติ ) ราคาปกติ 7,500 บาท (ทุกรุ่นทุกยี่ห้อที่มีจำหน่ายแล้ว)
ราคายี่ห้ออื่นตามท้องตลาด 4,500-8,000 บาท
ความคิดเห็นส่วนตัวนะครับ- ราคาครั้งนี้ถูกกว่าแบรนด์ดังๆในท้องตลาดทั่วไปแน่นอนครับ แต่อาจจะแพงกว่าบางยี่ห้อที่ว่าถูกๆ
- จุดยึด 3 จุด เน้นแข็งแรง เทียบบางยี่ห้อจุดยึดเพียง 2 จุด
- ความแข็งแรงคงไม่ต้องพูดถึง อย่างที่เห็นตามรูปในกระทู้เลยครับ ยกรถลอย 2 ล้อได้เลยครับ
- ผมมองดูแล้วมันสามารถใส่ได้กับทุกสไตล์ของรถ ไม่ว่าจะ Offroad , Racing หรือจะล้อโตเรียบหรูแบบอาเสี่ย
อีกครั้งครับ * คุณปอนด์ขอสรุปจำนวนขึ้นผลิตให้เราภายใน 6 ตุลาคมนี้นะครับ ส่วนวันส่งมอบสินค้าจะนัดกันอีกครั้งหลังจากเห็นจำนวนครับ*

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
แบบที่สรุปดังนี้** Review และ แนะนำ ในกระทู้เยี่ยมชมโรงงานนี่เลยครับ
http://www.pajerosportmania.com/forum/index.php/topic,2013.msg59145/topicseen.html#msg59145แบบ 1 แบบตะแกรง ดัดทรง แปลงระยะ และเน้นให้เสมอ offsetยาง +/- มุมห้อยพอสอดเท้าขึ้นลงสะดวก(ตัวของโรงงาน ปรับนิดหน่อย)
แบบ 2 แบบรูกลม Limited model สรุปทรงและขนาดมุมเช่นเดียวกับแบบ1 แต่เปลี่ยนแผ่นตะแกรงออก


**ทั้ง 2 แบบจะเอามาต่อยอดกับเพลทปามาเนียที่จะตามมาหลังโรงงานขึ้นแบบที่สรุปเสร็จก่อน เพราะขั้นตอนต่างๆแทรกเอกลักษณ์ลำบากนิดหน่อย
เพราะไลน์สี ส่งโรงงานใหญ่สาดแบบอุตสหกรรม มันจะดำไปหมดเลยเอามาต่อยอดอีกครั้ง
ตอนนี้สามารถใส่ได้ทั้งแนวเรซ แนวลุย แนวบ้านๆ และแนวชิวๆแล้วนะครับ สนใจสั่งจอง รุ่นลิมิเต็ด LOT เดียวราคาพิเศษที่กระทู้นี้ได้เลย สรุปแล้วมี 2 แบบ ระยะเท่ากัน ทรงเดียวกัน แต่คนละแบบ
**หรือใครจะใส่ข้างละแบบ เหมือนความคิดผมก็ได้นะ อย่างไรก็มองเห็นทีละข้างเท่านั้นครับ
------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
รายชื่อตกหล่น หรือผิดช่องแจ้งด้วยนะครับ
Update : 04 . 10 . 56 11.25 น. ( ราคานี้ได้แค่ Lot นี้ Lot เดียวนะครับ ราคาเท่ากัน)
------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
สนใจลงชื่อกันครับ // ขยายเวลาลงชื่อจนถึง 6 ตุลาคม 2556 ครับ
แบบที่ 1 จำนวนขั่นต่ำ 12 คัน >>> อีก 4 คันเท่านั้น
1. พี่บอล
2. พี่โจ๊ก joke8671
3. พี่หนึ่ง (noung111)
4. พี่ลิต
5. พี่ต้น
6. บอล บีบีคอม
7. วัชร ศรีชา
8. พี่ก๊อต
9.
10.
11.
12.
-------- เพิ่มจำนวนได้-------------
แบบที่ 2 Limited 18 คันเท่านั้น >>> เต็มแล้ว ไปรอลุ้นแบบที่ 1 กันต่อ
1. พี่ตูมตาม
2. พี่ม่อน
3. พี่นะ na ratchada
4. พี่กิตติ
5. พี่เบส บ้านบึง
6. เอ๋. สาย1
7. พี่ตุ้ย_Yindee
8. พี่พงษ์ zentrino
9. พี่หนุ่ม บางแค
10. ตู่ >>Nikon
11. พี่มัติ ณ.จรเข้บัว
12. พี่ทูต LCB-3785
13. .น้องเอก.
14. พี่ก้อง-695
15. ป้อม_ปภพ
16. บังมะ-Bangma
17. พี่เอก-Yensira
18. นุก (ปทุมธานี)
-------- ไม่มีเก้าอี้เสริม-------------

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
** รายละเอียดขอให้กลับอ่านหน้าที่1 ครับ
------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
ขอบคุณพี่นะที่อนุญาติและแนะนำครับ รูปตัวอย่าง



