Pa Mania Tales (เรื่องเล่าปามาเนีย) > Miscellaneous
จริง ๆ แล้วรถวิ่งขวาไม่ผิดกฏหมายนะครับ
พีชิน ปาดำ บุรีรัมย์:
ผมขับรถตั้งแต่อายุ 18 โดนตำรวจรีดไถคดีนี้ก็นับไม่ถ้วนต้อง print ติดรถไว้ซะหน่อยจะดีไหม
แต่เดี๋ยวก็อีกนั่นแหละ น้องปาเราหนักตั้ง 2000 กก. จะรอดไหมเนี่ย น่าจะระบุใ้้ห้ชัดว่ารถนั่งส่วนบุคคลไปเลย
พี่จ่า Jatot:
น้องปาไม่เข้าข่ายเรื่องน้ำหนัก น้องอยู่ในข่ายรถนั่งส่วนบุคคลหรือรถเก๋งครับ
จะหนักเท่าไหร่ก็ได้
มาตรา ๓๔ ในการใช้ทางเดินรถที่ได้จัดแบ่งช่องเดินรถในทิศทางเดียวกันไว้ตั้งแต่สองช่องขึ้นไป หรือที่ได้จัดช่องเดินรถประจำทางไว้ในช่องเดินรถซ้ายสุด ผู้ขับขี่ต้องขับรถในช่องซ้ายสุดหรือใกล้กับช่องเดินรถประจำทางเว้นแต่ในกรณีต่อไปนี้ ให้เดินทางขวาของทางเดินรถได้
(๑) ในช่องเดินรถนั้นมีสิ่งกีดขวางหรือถูกปิดการจราจร
(๒) ทางเดินรถนั้น เจ้าพนักงานจราจรกำหนดให้เป็นทางเดินรถทางเดียว
(๓) จะต้องเข้าช่องทางให้ถูกต้องเมื่อเข้าบริเวณใกล้ทางร่วมทางแยก
(๔) เมื่อจะแซงขึ้นหน้ารถคันอื่น
(๕) เมื่อผู้ขับขี่ขับรถด้วยความเร็วสูงกว่ารถในช่องเดินรถด้านซ้าย
มาตรา ๓๕ รถที่มีความเร็วช้าหรือรถที่มีความเร็วต่ำกว่าความเร็วของรถคันอื่นที่ขับในทิศทางเดียวกัน ผู้ขับขี่ต้องขับรถให้ใกล้ขอบทางเดินรถด้านซ้ายเท่าที่จะกระทำได้
ผู้ขับขี่รถบรรทุก รถบรรทุกคนโดยสาร รถจักรยานยนต์ในทางเดินรถซึ่งได้แบ่งช่องเดินรถในทิศทางเดียวกันไว้ ตั้งแต่สองช่องขึ้นไปหรือได้จัดช่องเดินรถประจำทางด้านซ้ายไว้โดยเฉพาะ ต้องขับรถในช่องเดินรถด้านซ้ายสุดหรือใกล้เคียงกับช่องเดินรถประจำทางแล้วแต่กรณี
ความในวรรคสองมิให้ใช้บังคับแก่รถยนต์บรรทุกส่วนบุคคลที่มีน้ำหนักไม่เกินหนึ่งพันหกร้อยกิโลกรัม และรถยนต์นั่งส่วนบุคคลเกินเจ็ดคน ตามกฎหมายว่าด้วยรถยนต์
พีชิน ปาดำ บุรีรัมย์:
แจ่มเลยครับพี่จ่าเดี๋ยวผมจะพิมพ์แล้วตัดสติ๊กเกอร์ติดรถเลยดีไหมครับ
พี่หนึ่ง 111:
อย่างนี้ต้องลอง แต่ต้องระวังเรื่องความเร็วเกิน :L2754:
พี่พงษ์ zentrino:
:L2754: :L2754: :L2754:
ต้อง Print เอาไว้เก็บในรถไว้เลย อิอิ
เรื่องความเร็วนี่ไม่แน่ใจระหว่างห้ามขับเกิน 90 หรือ 120 บนเส้นทางหลวงอ่าครับ ???
:L2758: :L2758: :L2758: :L2758:
นำร่อง
[0] ดัชนีข้อความ
[#] หน้าถัดไป
Go to full version