Pa Mania Tales (เรื่องเล่าปามาเนีย) > D.I.Y. (Do It Yourself)

หาตำแหน่งสายไฟ จะ DIY ไฟ daylight

<< < (3/3)

พี่นะ [Na ratchada]:

--- อ้างจาก: ฟิช ปัตตานี ที่  2 ตุลาคม 2016, 22:31:14 ---สวัดดีครับพี่ๆปามาเนีย ขอสอบถามอีกนิดนึงครับว่าถ้าผมจะต่อกับไฟตีดหมอกได้หรือเปล่าครับ คือว่าเปิดไฟตัดหมอกแล้ว ไฟเดยไลค์ดีบครับ ผมใช้รีเลย์แล้วครับ แต่จะหาสายไฟของไฟตัดหมอกไม่เจอ ไม่ทราบว่าแถวๆแบตมีหรือเปล่าครับ หรือเอาจุดไหนดีครับ แล้วสายสีอะไรครับ หรือต้องต่อสายไฟใกล้ๆไฟตัดหมอกเลยครับ ขอคำแนะนำด้วยครับ

ขอบคุณครับ

--- End quote ---

* ถ้าหลอด watt ไม่เกิน 10watt  ให้พ่วงจากสายไฟตัดหมอกหรือไฟหรี่ก็ได้อยู่ที่ว่าจะประยุกต์ส่วนใดมา

* แต่ถ้าหลอดที่ใช้เกิน 10 watt ให้เอาสัญญานไฟที่พ่วงมาเข้า coil relay เพื่อ control ชุด contact  NC  NO  แทน

* ใช้ไฟหรี่ก็ได้คุม coil relay  แต่ไฟ day light ให้ต่อที่ NC  พอเปิดไฟหรี่ไฟที่พ่วงมาจะเข้า coil relay  และจะ switch contact NC to NO  ไฟ dayLight ก็จะดับ

* พอดับไฟหรี่ไฟ dayLight ก็จะกลับมาติดอีกครั้ง   โดยที่ไม่ต้องไปยุ่งกับไฟตัดหมอกครับ

 :L2753:


NC=ปกติปิด    NO=ปกติเปิด  (หน้าcontact)

บาส....ครับผม:
ผมจะต่อ DRL เหมือนกันครับ สั่งซื้อกล่องคุมจาก lazada มาครับ พี่ๆช่วยหน่อยครับ ว่าจะต่อเส้น Blue Acc กับอะไรครับ

เพราะเปิดดูรูปที่ส่งมาไม่ได้อะครับ


พี่นะ [Na ratchada]:

--- อ้างจาก: บาส....ครับผม ที่ 12 กรกฎาคม 2017, 17:20:38 ---ผมจะต่อ DRL เหมือนกันครับ สั่งซื้อกล่องคุมจาก lazada มาครับ พี่ๆช่วยหน่อยครับ ว่าจะต่อเส้น Blue Acc กับอะไรครับ

เพราะเปิดดูรูปที่ส่งมาไม่ได้อะครับ




--- End quote ---

ที่นี่ http://www.pajerosportmania.com/forum/index.php/topic,5947.msg248659/topicseen.html#msg248659

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

[*] หน้าที่แล้ว

Go to full version