Pa Mania Tales (เรื่องเล่าปามาเนีย) > Technics, Maintenance & Problem solving

ล้างเกียร์ ดีจริงหรือสิ้นเปลืองโดยใช่เหตุ...???

<< < (7/19) > >>

พี่หนึ่ง 111:
ดีครับ ได้เป็นอีกทางเลือกหนึ่ง

วัฒนา:

--- อ้างจาก: หยก วาฬน้ำเงิน ที่  5 เมษายน 2016, 14:46:39 --- :L2904: :L2900:  รบกวนช่วยสังเกตและจดบันทึกไว้หน่อยนะครับว่าหลังจากทำแล้วมันอยู่ได้นานแค่ไหนหรือขับไปได้กี่กม.น้ำมันเกียร์ถึงจะกลับมาดำเหมือนเดิมอีกครับ  :L4399:  :L2758:

--- End quote ---
ครับพี่หยก อีก20,000โลหน้าผมกะว่าจะไปล้างเกียร์อีกที...แต่คราวนี้จะเตรียมไปแค่2แกลลอน(10ลิตร) (คาดว่าน่าจะสะอาดกว่าเดิมแล้วล่ะ...555)แล้วจะสังเกตดูถ้าไม่ดำเหมือนของเก่าก็คาดว่าค่าใช้จ่ายคงไม่น่าเกิน2,500ครับ (น้ำมันเกียร์ศูนย์1,500+ค่าล้าง1000)...เพราะคิดว่ายังไงก็น่าจะดีกว่าเติมเข้าไปอย่างเดียวแน่ๆจ่ายแพงกว่าอีกหน่อยเพื่อความสบายใจเพิ่มขึ้นครับผม... :L6415:

สจ๊วต (stewart):
ไปเจอลิงค์ วิธีการ flushing จากร้านราชพฤกษ์ออโต้เซอร์วิส

ลองดูกันครับ

http://www.youtube.com/watch?v=iApd16VLf1o

หยก วาฬน้ำเงิน:

--- อ้างจาก: วัฒนา ที่  5 เมษายน 2016, 16:06:45 ---ครับพี่หยก อีก20,000โลหน้าผมกะว่าจะไปล้างเกียร์อีกที...แต่คราวนี้จะเตรียมไปแค่2แกลลอน(10ลิตร) (คาดว่าน่าจะสะอาดกว่าเดิมแล้วล่ะ...555)แล้วจะสังเกตดูถ้าไม่ดำเหมือนของเก่าก็คาดว่าค่าใช้จ่ายคงไม่น่าเกิน2,500ครับ (น้ำมันเกียร์ศูนย์1,500+ค่าล้าง1000)...เพราะคิดว่ายังไงก็น่าจะดีกว่าเติมเข้าไปอย่างเดียวแน่ๆจ่ายแพงกว่าอีกหน่อยเพื่อความสบายใจเพิ่มขึ้นครับผม... :L6415:

--- End quote ---

โดยส่วนตัวผมยังไมค่อยแน่ใจในเรื่องความจำเป็นและความถี่ของการที่ต้องเข้ารับบริการ flushing น้ำมันเกียร์ในลักษณะนี้ครับพี่วัฒนา แต่ดูๆจากของพี่แล้วรู้สึกว่าค่าใช้จ่ายยังสูงอยู่ แต่ถ้าเพื่อความสบายใจทำแล้วรู้สึกหายใจโล่งท้องขึ้น (พร้อมกับกระเป๋าสตางค์ที่แฟบลงนิดหน่อย :L6415: ) ก็คิดว่าน่าทำเหมือนกันครับ เพราะรถสมาชิกเราส่วนใหญ่ก็เข้าสู่ปีที่ 5-6 กันแล้ว เลขไมล์โดยเฉลี่ยก็น่าจะอยู่ในราว 150,000 กม.+/- ตามการใช้งาน คงจะใกล้ถึงจุดที่ต้องทำ overhaul เกียร์เข้าไปทุกที ถ้าทำแล้วมันจะช่วยยืดอายุให้ใช้งานเกียร์ auto ได้นานขึ้นผมก็ว่าน่าสนใจนะครับ

พี่โต้ง Tongsom:
จดก่อนครับ ไว้จะหาโอกาสสักครั้ง

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

[#] หน้าถัดไป

[*] หน้าที่แล้ว

Go to full version