Pa Mania Tales (เรื่องเล่าปามาเนีย) > Performance Talks & Engine Modifications

ซ่อมกล่องเกียร์

(1/6) > >>

พี่หนึ่ง Number one:
เรียนสอบถามพี่ๆทุกท่าน
     
      เริ่มเรื่อง  รถเบนซินV6 คือผมนำเครื่องเสียงเดิมที่ติดรถไปเคลมและแวะซื้อเครื่องเสียงยี้ห้อAudio pipe มาติดเพราะเนื่องจากเคลมต้องใช้เวลาอย่างน้อยร่วมเดือน
      ปรากฎว่าช่างเครื่องเสียงต่อสายไฟไปพ่วงสายกราวด์ทำให้ไฟครบวงจรส่งผลให้กล่อง ECU ของเกียร์เสีย อาการคือไฟเครื่องโชว์ ไมล์คันเร่งเสีย แต่ส่วนอื่นเช่นรอบเครื่อง เกจนำ้มัน เกจความร้อน ปกติ

      ขอสอบถามพี่ๆดังนี้
1. เปลี่ยนของใหม่จากศูนย์ ราคาประมาณ 20,170 บาทรวมvat
2. เปลี่ยนของใหม่ ขอชื่อร้านที่เชื่อถือได้ มีรับประกัน
3. มีร้านที่แนะนำไปซ่อมไหมครับ

สุดท้ายผมขอขอบคุณพี่ๆสมาชิกทุกท่านครับ

ขาวเข้ม:
โอ้ว...ไม่น่าเลย แล้วความเสียหายตรงนี้ ทางร้านเครื่องเสียงรับผิดชอบใช่มั๊ยครับ ถ้าร้านรับผิดชอบ ผมว่าเบิกใหม่ของศูนย์มีประกัน ชัวร์กว่านะครับ  :L2756:
  เดี๋ยวรอพี่ๆท่านอื่นมาแนะนำเพิ่มเติมอีกทีครับพี่หนึ่ง  :L2756:


หยก วาฬน้ำเงิน:
ตามพี่ป้อมครับ ควรให้ทางร้านเครื่องเสียงรับผิดชอบเป็นอันดับแรกครับพี่หนึ่ง เอาใจช่วยครับ :L4399:

แม็ค พัทยา MrMacSayHi:
ฟังดูแล้ว.....สะเพร่ามากครับ ยังงัยลองถามหความรับผิดชอบดูก่อนครับ เป็นไปได้เบิกศูนย์ชัวร์สุดครับ ไม่งั้นอาจจะต้องหาตามอู่ประกัน

พี่หนึ่ง Number one:
ขอขอบคุณ พี่ป้อม พี่หยก พี่แม็ค อย่างสูงครับ
              ร้านที่ผมติดเป็นร้านเล็กๆ ผมไปคุยแล้วแต่ทางร้านไม่รับผิดชอบใดๆทั้งสิ้นและอ้างว่ามีการต่อสายที่ถูกต้องแล้ว แต่ปัญหาที่เกิดขึ้นเกิดเพราะระบบของรถ (ร้านไม่มีความชำนาญอ่ะคะรับ) ทางร้านออกลูกนักเลงกับผมด้วย  ผมจึงเดินไปสถานี้ตำรวจเพื่อปรึกษาแต่ก็ไม่ได้อะไรเพราะเจ้าหน้าที่แจ้งว่ามันเป็นความผิดทางแพ่งต้องไปฟ้องร้องกันที่ศาล

              สุดท้ายมันคือบทเรียนของผม ซึ่งต่อไปนี้ผมคงจะไม่ไปทำร้านเล็กๆเพราะเพียงแต่เรื่องของราคาที่ถูก
และขอขอบคุณพี่ๆทุกท่าน หลังจากนี้ผมคงนำรถเข้าศูนย์และสั่งกล่อง ECU เกียร์จากทางศูนย์

ขอบคุณครับ


         

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

[#] หน้าถัดไป

Go to full version