Pa Mania Tales (เรื่องเล่าปามาเนีย) > Wheels, Tires, Brakes & Suspension Systems
อายุการใช้งานของยางติดรถยนต์ ควรใช้ที่กี่โลเมตร ครับ
เติ๊ก:
กำลังหาข้อมูลอยู่พอดีเลยครับ รถผมกำลังจะครบ 3 ปี เมษานี้ ระยะเลขไมลล์กำลังจะแตะ 60,000 โล แต่ดอกยางยังเยอะและยางยังนิ่มอยู่ แรกๆก็ถือโอกาสจะเปลียนรองเท้าซะเลย แต่ติดตรงงบประมาณเหมือนกัน
ที 2930:
ผมก็ยังใช้ยางชุดเดิมอยู่ 30000 กว่าโลแล้ว ก็คงใช้ไปก่อน แล้วค่อยจัดใหม่เป็น AT3
โต้ง บ้านหมี่:
--- อ้างจาก: แม็ค พัทยา MrMacSayHi ที่ 19 มกราคม 2016, 17:17:34 ---พี่โต้งได้สลับยางทุกๆหมื่นโลรึป่าวครับ หากยังไม่มีงบ และดอกยางยังเหลือเยอะ กดดูไม่แข็ง ผมแนะนำเพิ่มอีกอย่างนะครับ ลองตั้งศูนย์แล้วขับดูว้าพวงมาลัยกินซ้ายหรือขวารึป่าว ลองขับที่ความเร็วปรกติที่ขับในที่โล่งๆแล้วลองเหยียบเบรคแบบกระทันหันดูว่า รถยังทรงตัวได้ดีอยู่หรือไม่ หากทดสอบแล้วผลเป็นที่น่าพอใจก็ใช้ต่อไปเถอะครับ ของติดรถผมวิ่งไปแปดหมื่นกว่าๆ ดอกยางยังเหลือเพียบเลย แต่ตอนนั้นยางปบนพอดี เลยถือโอกาสเปลี่ยนซะเลย :L2754:
--- End quote ---
ยังไม่เคยตั้งศูนย์กับสลับยางเลยครับพี่แม็ค แต่สังเกตุวิ่งเกิน 120 พวงมาลัยสั่นเป็นบางครั้งครับ
โต้ง บ้านหมี่:
--- อ้างจาก: จ้อย กรุงเก่า ที่ 19 มกราคม 2016, 21:09:52 ---อย่าเอาผมเป็นตัวอย่างนะครับ ผมใช้ยางเดิม 90000 กว่ากิโล :L2739:
ปล. จะโพสทำไมฟะเนี่ย ไอ้เงาะเอ๊ยยย.... :sd42: :sd42: :sd42:
--- End quote ---
สงสัยต้องเอาพี่จ้อยเป็นแบบอย่างแล้ว ;D ;D
โต้ง บ้านหมี่:
--- อ้างจาก: หยก วาฬน้ำเงิน ที่ 19 มกราคม 2016, 23:54:20 ---ยางเดิมติดรถผมเปลี่ยนที่ 100,xxx กม.ครับ ถ้าดอกยางยัง ok ถนนแห้งไม่มีปัญหาแต่ให้ระวังถนนเปียกหรือตอนฝนตก ต้องระวังให้มากกว่าปกติหน่อย คอยยั้งๆเท้าบ้าง เมื่อไหร่ล้อหน้า-หลังยังไม่ตั้งตรงเป็นระนาบเดียวกันก็อย่าเพิ่งเหยียบเบรคหรือกระทืบคันเร่งแรงๆครับ
--- End quote ---
พี่หยกเกือบแสนกิโลเลยหรอครับ ??? ??? ถ้ามีงบจริงๆอยากเปลี่ยนที่ 8 หมืนโลครับ
นำร่อง
[0] ดัชนีข้อความ
[#] หน้าถัดไป
[*] หน้าที่แล้ว
Go to full version