Pa Mania Tales (เรื่องเล่าปามาเนีย) > Technics, Maintenance & Problem solving
Pajero 2010 โชว์ไฟ A/T
ต้อ:
รบกวนพี่ๆๆ ช่วยวิเคราะห์ปัญหาหน่อยครับ :-
รถปาเจโร่ ปี 2010 มีอาการผิดปกติคือขณะขับรถความปกติ ~ 80 กม/ชม. อยู่ๆไฟ A/T Temp ก็โชว์ขึ้นมาประมาณ 10 วิ และก็ดับไป (แต่ไฟเบรคมือ และไฟ ABS ยังโชว์ค้างอยู่) รอบเครื่องตก รถเหยียบคันเร่งไม่ขึ้น ผมจอดรถและดับเครื่องทิ้งไว้แป๊บนึง สตาร์ทใหม่ ก็พอขับออกมาได้หน่อยก็เป็นอีก
จากนั้นค่อยๆขับมาไม่เกิน 30 กม./ชม.เข้าอู่แถวติวานนท์ เข้าได้ทำการเปลี่ยน กรองโซล่า และโซรินอยส์ ปั๊ม ถอดล้างท่อไอดี ล้างลิ้นปีกผีเสื้อ ทำความสะอาดกรองอากาศ ซ่อมแซมระบบ EGR วาล์ว สิ่งทีโชว์หน้าจอหายหมด ขับได้ปกติ แต่ผ่านมาไม่ถึงเดือน ก็เป็นอีกแต่คราวนี้มีแค่ไฟ A/T Temp โชว์ขึ้นมาประมาณ 3 วินาที แล้วดับไป แต่รอบเครื่องตก รถเร่งไม่ขึ้นครับ ช่างก็ให้ดับเครื่องทิ้งไว้ 15 นาที ก็สตาร์ทใหม่ขับได้ปกติ จากวันนั้นผ่านมา 7 วัน ขับมายังไม่มีอะไรผิดปกติ ขับได้เร่งได้ แต่ผมกลัวไม่กล้าเร่งครับกลัวว่าขับๆรอบตก เร่งไม่ขึ้นกลัวรถที่ตามหลังจะชนท้ายเอา
รบกวนพี่ๆเพื่อนๆสมาชิกใครเคยมีปัญหาแบบนี้บ้างครับ ซ่อมยังไง หรือ มีอู่ที่เชียวชาญเรื่องแบบนี้่ที่ไหนบ้างครับ ขอคำแนะนำด้วยครับ
วุธ-ศรีราชา:
วิ่งมากี่โลเเล้วครับ
< พีท > ChumphoN:
รอผู้รู้เลยครับ ว่าแต่รถทำอะไรมาบ้างแล้ว ระบุรายละเอียดไว้เยอะๆครับ พี่เขาจะได้ช่วยได้ตรงประเด็นน่ะคับ
ต้อ:
รถวิ่งมา ~ 160,000 กม. แล้วครับ
ต๋อง Fuddy:
--- อ้างจาก: ต้อ ที่ 12 ตุลาคม 2015, 18:05:00 ---รถวิ่งมา ~ 160,000 กม. แล้วครับ
--- End quote ---
น้ำมันเกียร์ขาดหรือเปล่า ตรวจดูรอยรั่วซึมอ่างเกียร์ไหม เช็คระดับน้ำมันเกียร์ตามคำแนะนำจากคู่มือประจำรถ เคยเปลี่ยนกรองเกียร์ยังรถวิ่งขนาดนี้ หรือเซ็นเซอร์วัดอุณหภูมิไปตามกาลเวลา หาผู้เชี่ยวชาญลองเข้าค้นหาดูในห้อง Maketplace ครับ เผื่อจะช่วยได้เรื่องการซ่อมบำรุง หรือเป็นผู้ช่วย ช่วยค้นหาต้นเหตุ ;D
นำร่อง
[0] ดัชนีข้อความ
[#] หน้าถัดไป
Go to full version