Pa Mania Tales (เรื่องเล่าปามาเนีย) > Technics, Maintenance & Problem solving
ขอปรึกษาและคำแนะนำเรื่อง มีคราบเขม่าหรือละอองน้ำมันบริเวณหัวฉีดเครื่องยนต์
พี่นะ [Na ratchada]:
--- อ้างจาก: Jo(โจ) ที่ 21 พฤษภาคม 2015, 14:07:52 ---
ผมอยากขอคำแนะนำและการแก้ไขปัญหาจากพี่ๆหน่อยครับ
1. ในรูปเกิดจากคราบเขม่าที่ออกมาจากหัวฉีดเครื่องยนต์ แบบนี้เกิดจากสาเหตุซีนหัวฉีดหรืออะไรหรอครับ
2. พี่ๆชาวปามาเนียเคยเจอเคสแบบนี้กันบ้างรึเปล่าครับ อาการแบบนี้ร้ายแรงไหมครับ
3. แก้ไขแล้วจะเกิดขึ้นอีกไหมครับ
3. รถผมจะหมดประกัน 3 ปี หรือ 100,000 โล ในวันที่ 27 มิ.ย.58 ( รถผมออกเมื่อวันที่ 27 มิ.ย.55 ) ผมควรเอาเข้าศุนย์ก่อนการรับประกันจะหมดดีกว่าปล่อยให้หมดประกันใช่ไหมครับ ( หมายความว่าผมให้ร้านข้างนอกซ่อมก็ได้ ถ้าไม่ร้ายแรง )
ขอบคุณสำหรับคำตอบล่วงหน้าครับ ถ้าใช้คำไม่เหมาะสมหรือพูดไม่ค่อยถูกต้อง ผมขอโทษด้วยนะครับ
--- End quote ---
สวัสดีและยินดีต้อนรับพี่โจสู่บ้านปามาเนียครับ
ไม่ต้องเกร็งในการใช้คำพูดหรืออะไรในปามาเนีย หากได้อ่านและทำความเข้าใจกับกฏกติกาและคำแนะนำต่างๆครบ รวมถึงสิ่งที่ขอความร่วมมือเพราะส่วนใหญ่ที่ผิดจะผิดเพราะไม่อ่านเรื่องกฏกติกาตั้งแต่เข้าบ้านเช่น การใส่รูปตามเงื่อนไข การใช้ชื่อโชว์ที่เรียกและอ่านได้ การแนะนำตัวเบื้องต้น แค่นั้นเองครับ
เรื่องที่เกิดนั้นแค่ไอน้ำมันหลุด รอด รั่ว ตามซีลยาง โอริง ตามอายุการใช้งานเท่านั้นสามารถซ่อมหรือเปลี่ยนได้เลยราคาหลักสิบ(แต่ค่าแรงหลักร้อย) แต่มันน่านักสำหรับ 0 บริการที่ตอบลูกค้าแบบนั้น แนะนำเบื้องต้นกลับไปแจ้งที่ 0 เลยว่ารั่วออกมาทางนี้หรือถ่ายรูปไว้ การเข้าแก้ไขอาจมีค่าใช้จ่ายเรื่องอะไหล่เพราะเกิดจากการเสื่อมสภาพแต่จะฟรีค่าแรงหรือป่าวต้องดูตามรอบการรับประกันค่าแรง
ถ้ายังไม่มีตัวเลือกที่ดีกว่าและเครื่องมือไม่ถึง เข้าศูนย์ไปก่อนครับเดี๋ยวน็อตเยิ้นหมด
ขอให้มีความสุขกับการดูแลแก้ไขนะครับ
:L2732:
Jo(โจ):
--- อ้างจาก: เปี่ยม Goodboy ที่ 22 พฤษภาคม 2015, 18:02:53 ---ขอเสริมครับเตรียมคดีไปลุยกับoด้วยนะครับ :L2756:
--- End quote ---
--- อ้างจาก: พี่นะ [Na ratchada] ที่ 23 พฤษภาคม 2015, 16:27:32 ---สวัสดีและยินดีต้อนรับพี่โจสู่บ้านปามาเนียครับ
ไม่ต้องเกร็งในการใช้คำพูดหรืออะไรในปามาเนีย หากได้อ่านและทำความเข้าใจกับกฏกติกาและคำแนะนำต่างๆครบ รวมถึงสิ่งที่ขอความร่วมมือเพราะส่วนใหญ่ที่ผิดจะผิดเพราะไม่อ่านเรื่องกฏกติกาตั้งแต่เข้าบ้านเช่น การใส่รูปตามเงื่อนไข การใช้ชื่อโชว์ที่เรียกและอ่านได้ การแนะนำตัวเบื้องต้น แค่นั้นเองครับ
เรื่องที่เกิดนั้นแค่ไอน้ำมันหลุด รอด รั่ว ตามซีลยาง โอริง ตามอายุการใช้งานเท่านั้นสามารถซ่อมหรือเปลี่ยนได้เลยราคาหลักสิบ(แต่ค่าแรงหลักร้อย) แต่มันน่านักสำหรับ 0 บริการที่ตอบลูกค้าแบบนั้น แนะนำเบื้องต้นกลับไปแจ้งที่ 0 เลยว่ารั่วออกมาทางนี้หรือถ่ายรูปไว้ การเข้าแก้ไขอาจมีค่าใช้จ่ายเรื่องอะไหล่เพราะเกิดจากการเสื่อมสภาพแต่จะฟรีค่าแรงหรือป่าวต้องดูตามรอบการรับประกันค่าแรง
ถ้ายังไม่มีตัวเลือกที่ดีกว่าและเครื่องมือไม่ถึง เข้าศูนย์ไปก่อนครับเดี๋ยวน็อตเยิ้นหมด
ขอให้มีความสุขกับการดูแลแก้ไขนะครับ
:L2732:
--- End quote ---
--- อ้างจาก: หยก วาฬน้ำเงิน ที่ 22 พฤษภาคม 2015, 17:54:24 ---ขอให้โชคดีครับพี่โจ :L2736: พกของขลังไปด้วยก็ดีนะครับ พวกเมตตามหานิยมหรือลิ้นสาริกาไรเงี้ย เพราะบางศูนย์ของเค้าหนาจริงๆครับ :L4391: :L4391:
วันที่ไปเข้าศูนย์แนะนำให้ถ่ายรูปอาการผิดปกติที่ตรวจพบเก็บไว้ขณะที่อยู่ที่ศูนย์ (เอาแบบที่มีระบุวันที่ในรูปด้วยก็ยิ่งดี) และให้ศูนย์ออกเอกสารประเภทบันทึกช่วยจำ(memo) เอาไว้เป็นหลักประกันว่าเราเอารถมาเข้าพร้อมแจ้งอาการที่พบในวันที่รถยังอยู่ในประกัน ทั้งนี้เพื่อป้องกันในกรณีที่ศูนย์ได้ทำความสะอาด (ทำลายหลักฐาน) แล้วแนะนำให้ลองกลับไปใช้ดูใหม่ (ให้พ้นระยะประกันไปก่อน) กลับมาอีกทีจะได้เรียกร้องอะไรไม่ได้เพราะหมดประกันไปแล้ว เมื่อถึงเวลานั้นอย่างน้อยพี่จะได้มีอะไรๆเอาไว้ป้องกันตัวเองบ้าง
แต่ถ้าเขาเคลมให้เลยก็ถือเป็นโชคของพี่แล้วครับ งวดหน้าออกอะไรมากระซิบบอกกันบ้างนะ :L2904:
:L2739: :L2739: :L2739:
--- End quote ---
ขอบคุณพี่เปี่ยม พี่นะ พี่หยก และพี่ๆทุกคนครับ สำหรับคำตอบและคำแนะนำ เดี๋ยวผมจะไปเข้าศูนย์ตามที่พี่แนะนำครับ (ภายในอาทิตย์นี้ครับ) ถ้าได้ความคืบหน้าหรือการแก้ไขปัญหาใดๆ ผมจะมาแจ้งให้พี่ๆทราบครับ :sd24:
Jo(โจ):
สวัสดีครับ พี่ชาวปามาเนียทุกท่าน วันนี้วันที่ 26 ต.ค.58 ผมได้นำรถเข้า 0 ตามที่ได้รับคำแนะนำจาพี่ๆครับ ผมก็เตรียมข้อมูลไปคร่าวๆ ตามหัวสมองของผม ลืมบอกไปครับว่ารถผมเป็นเครื่องดีเซลครับ 2500 CC. ขับเคลื่อน 2 ล้อครับ ผลปรากฏมีดังนี้ครับ
อาการที่ผมได้พบเจอนั้น หลังจากที่วิเคราะห์กับพี่ๆในกระทู้แล้ว อาการน่าจะเกิดจากซีลหัวฉีดสึกหรอ ทำให้มีละอองน้ำมัน ออกมา แต่ผมไป 0 แล้ว ได้คุยกับช่างและได้คำตอบคนละอย่างกันเลยครับ ช่างที่ศูนย์บอกว่า เป็นที่ประเก็นท่อร่วม ไอดี ต้องเปลี่ยนประเก็นใหม่ แล้วช่างให้เหตุผลว่า ผมพิจารณาแล้วดูจาก ท่อร่วมไอดีครับ ไม่ใช่ซีลหัวฉีด แน่นอน เพราะ ตรงที่มีคราบน้ำมันออกมา จะเป็นท่อร่วมไอดีเชื่อมกับเครื่องยนต์ จะมีประเก็นประกบไว้ ซึ่งอาจเกิดการเสื่อมสภาพ ( พี่ๆคงมองเห็นภาพนะ ) ผมก็ได้พิจารณาอยู่สักพักนึง ก็เลยคิดในใจอาจจะมีความเป็นไปได้ ผมก็ตัดสินใจบอกช่างเปลี่ยนเลย เพราะอยาก แก้ปัญหาตรงนี้มาก แต่มันเป็นกรรมของผมจริงๆ 0 บอกต้องสั่งของ อีก 3 วัน ค่อยนำรถกลับมาใหม่ ผมเลยเซ็งเลย ตั้งใจว่าจะทำวันนี้ให้จบสักหน่อย ต้องรอไปอีก
ภาพที่ 1 และ ภาพที่ 2 ผมจะวงสีแดงไว้ ตัวนี้ช่างบอกว่า มันชื่อท่อร่วมไอดีครับ ช่างบอกว่ามันซึมมาจากตัวนี้
ภาพที่ 3
ภาพที่ 3 นี้ เป้นภาพ หัวฉีด หัวแรก ( ผมนับจากตัวด้านนอกนะครับ อยุ่ฝั่งเดี่ยวกับหม้อน้ำ ) หัวนี้ดูแล้วไม่มีละอองขึ้นมาเลยครับ ต่างจาก ที่เหลืออีก 3 หัว เลอะเทอะไปด้วยคราบเขม่าน้ำมัน ,มันก็แปลกนะ ซีนหัวฉีด ติดตั้งมาจากโรงงานก็พร้อมกัน 4 หัว ทำไมซีลหัวที่ 1 มันไม่รั่ว หัวที่ 2,3,4 เต็มไปด้วยคราบเขม่าน้ำมัน ถ้ามันเกิดการสึกหรอน่าจะพร้อมกัน 4 หัวนะ หรือว่าคราบเขม่าน้ำมันมันรั่วออกมาจากท่อร่วมไอดี อีกย่างครับที่ผมคิด ท่อร่วมไอดีรถผมสกปรกมากจนประเก็นเอาไม่อยู่ เลยเลอะเทอะออกมาครับ
(ผมคิดในใจ)
ผมได้สั่งอะไหล่ไปแล้วครับ น้องที่ 0 นำใบเสนอราคามา ผมดูแบบผ่านๆ เพราะเสียอารมณ์ของไม่มีต้องคอย มีค่าลูกยางประเก็น(ไม่แน่ใจเรียกไม่ถูก) อยู่ 95 บาท 2 ตัว
รวม 190 บาท ค่าแรง 360 บาท รวม 550 บาท
วันนี้ผมจึงได้มาอัฟเดทปัญหาในการแก้ไขรถของผมครับ
สุดท้ายนี้จะเกิดจากอะไรก็ยังหาข้อสรุปไม่ได้ ขอบคุณพี่ๆทุกคนที่เข้ามาแนะนำผมครับ มีความคืบหน้ายังไงจะเรียนให้พี่ๆทราบกันอีกที เพื่อเป็นแนวทางในการใช้รถและแก้ปัญหาของพี่ๆชาวปามาเนียทุกคนครับ สวัสดีครับ...
surut jantorn:
ประเก็นท่อร่วมไอดีก็อาจเป็นไปได้ครับ ตัวด้านบนที่ติดกับฝาวาล์วมันอยู่ใกล้กับหัวฉีดมากๆ
พี่นก-99AUTO:
ช่างศูนย์เค้ามองเห็นตรงนี้ครับ เลยเสนอเปลี่ยนปะเก็น
ปะเก็นสังกะสี 11410P ครับ
แต่ไม่เคลมฟรีหรือครับพี่โจ แจ้ง Call CENTER 02-529-9500 , 1800-900-009 8.30 - 17.00 น. เว้นวันอาทิตย์และวันหยุดบริษัทฯ.
นำร่อง
[0] ดัชนีข้อความ
[#] หน้าถัดไป
[*] หน้าที่แล้ว
Go to full version