Pa Mania Tales (เรื่องเล่าปามาเนีย) > Exterior & Interior Accessories & Car Cares
ขอความเห็นและคำแนะนำ หากคิดจะตั้ง Half roll bar
Jojo (โจ้):
--- อ้างจาก: แม็ค พัทยา MrMacSayHi ที่ 5 พฤษภาคม 2015, 22:04:08 ---รู้สึกว่าจะผิดกฏหมายนะครับ ไม่แน่ใจว่าผิดกฏหมายเพราะดัดแปลงแล้วไม่ได้แจ้งขนส่ง หรือขนส่งจะรับแจ้งหรือเปล่า :L2761:
--- End quote ---
ค้นข้อมมูลมาจากแหล่งนึงว่ามาแบบนี้ครับ
ตีโรลบาร์แบบรถแข่ง ผิดด้วยหรือปล่าว
กฎหมายว่าด้วยห้องโดยสารมีเพียงข้อกำหนด เรื่องของจำนวนที่นั่ง มาตราวัดความเร็ว และไฟห้องโดยสารเท่านั้น
ส่วนการตีโรลบาร์ยังไม่มีกฎหมายออกมารองรับจึงไม่ผิด แต่การถอดเบาะหลังออกแล้วตีโรลบาร์ จะผิดกฎหมายเรื่องการระบุลักษณะรถ และจำนวนตอน ถือว่าผิดครับ
รวมถึงการความแน่หนา(เช่นเอามือจับแล้วโยกได้)ความเสี่ยงต่ำการเกิดอุบัติเหตุ (เช่นมีส่วนแหลมคมพุ่งเข้าหาผู้ขับขี่และผู้โดยสาร) ก็ถือว่าผิดได้อีกเช่นกัน
ยิ่งถอดเบาะออกเหลือตัวเดียวหรือตัดตัวถังรถออกบางส่วน แล้วตีโรล์บาร์ยึดแบบ Spec Frame แบบนี้ถือว่าผิด ขอหาดัดแปลงสภาพที่มีผลต่อความมั่นคงแข็งแรงของตัวรถ
Credit : http://www.civicesgroup.com/forum/topic22959
อาท Workkind:
อีกหนึ่งโปรเจ็คที่พ่อหมอเคยเกริ่นไว้ จะมีพี่ๆคนไหนสานต่อไหมล่ะครับ :L2900:
เอ-วัชรพล:
--- อ้างจาก: อาท Workkind ที่ 5 พฤษภาคม 2015, 22:43:20 ---อีกหนึ่งโปรเจ็คที่พ่อหมอเคยเกริ่นไว้ จะมีพี่ๆคนไหนสานต่อไหมล่ะครับ :L2900:
--- End quote ---
เป็นโปรเจคที่น่าสนใจครับ. ถ้าศึกษาข้อมูล ถึงข้อดีข้อด้อย และการติดตั้งที่ได้มาตรฐานโดยใช้งานร่วมกันได้ในชีวิตประจำวัน
ซึ่งโรลบาร์ที่เป็นสีโครเมี่ยมสวยๆนั้น ใช้งานจริงกับรถบ้านคงต้องหุ้มนวมทั้งตัวเพื่อป้องกันหัวโหม่งเข้าไปน่ะครับ :sd06:
ขอบคุณทุกความเห็นครับ :L2897:
บังมะ-Bangma:
มันจะยิ่งเพิ่มน้ำหนักให้รถมั้ยครับ :L2761:
เอ-วัชรพล:
--- อ้างจาก: บังมะ-Bangma ที่ 6 พฤษภาคม 2015, 06:43:41 ---มันจะยิ่งเพิ่มน้ำหนักให้รถมั้ยครับ :L2761:
--- End quote ---
หนักขึ้นแน่นอนครับพี่บังมะ น่าจะอารมณ์เดียวกับติดกันแคร้งARB :L2906:
นำร่อง
[0] ดัชนีข้อความ
[#] หน้าถัดไป
[*] หน้าที่แล้ว
Go to full version