Pa Mania Tales (เรื่องเล่าปามาเนีย) > Performance Talks & Engine Modifications
... เกียร์ ... อาการแปลกๆ ... ขับลงเนินความเร็ว 90 ถอนคันเร่งรอบกระโดด มา 3000
TAE-เต้:
ถ้าเป็นการลงสะพานหรือเนินยาวๆ แบบไม่ได้เหยียบคันเร่งและมีแตะเบรกบ้าง บางจังหวะมันจะเปลียนเกียร์ลงต่ำให้เอง ผมว่าปกติครับ อาจจะเข้าเงื่อนไขบางอย่างของความฉลาดของเกียร์มันเอง จะเห็นผลชัดและได้ใช้ประโยชน์จากมันมากก็ตอนลงจากดอยสูงๆครับ เข้าD ขับลงตลอดมันจะเปลี่ยนเกียร์ลงต่ำให้เองเพื่อเป็นเอ็นจิ้นเบรกครับ :sd42:
ชาติ โรงเหล็ก:
--- อ้างจาก: เต้ย แม่กลอง ที่ 16 กุมภาพันธ์ 2015, 12:29:40 ---พี่ชาติ ใช้ SMG รุ่น ไหนอยู่ครับ
--- End quote ---
.... เอ ผมดูรุ่นไม่เป็น อะครับ ...พี่เต้ย รู้สึกจะ Auto delete นี่แหละครับ ไว้จะถ่ายรูปมาให้ดู :L4384:
ติ หนองแค:
--- อ้างจาก: TAE-เต้ ที่ 16 กุมภาพันธ์ 2015, 12:55:39 ---ถ้าเป็นการลงสะพานหรือเนินยาวๆ แบบไม่ได้เหยียบคันเร่งและมีแตะเบรกบ้าง บางจังหวะมันจะเปลียนเกียร์ลงต่ำให้เอง ผมว่าปกติครับ อาจจะเข้าเงื่อนไขบางอย่างของความฉลาดของเกียร์มันเอง จะเห็นผลชัดและได้ใช้ประโยชน์จากมันมากก็ตอนลงจากดอยสูงๆครับ เข้าD ขับลงตลอดมันจะเปลี่ยนเกียร์ลงต่ำให้เองเพื่อเป็นเอ็นจิ้นเบรกครับ :sd42:
--- End quote ---
ใช่ครับ ผมว่าน่าจะเป็นเหมือนที่พี่เต้ว่า รถผมก็เป็นเหมือนกัน :L2901:
ศิระ:
--- อ้างจาก: TAE-เต้ ที่ 16 กุมภาพันธ์ 2015, 12:55:39 ---ถ้าเป็นการลงสะพานหรือเนินยาวๆ แบบไม่ได้เหยียบคันเร่งและมีแตะเบรกบ้าง บางจังหวะมันจะเปลียนเกียร์ลงต่ำให้เอง ผมว่าปกติครับ อาจจะเข้าเงื่อนไขบางอย่างของความฉลาดของเกียร์มันเอง จะเห็นผลชัดและได้ใช้ประโยชน์จากมันมากก็ตอนลงจากดอยสูงๆครับ เข้าD ขับลงตลอดมันจะเปลี่ยนเกียร์ลงต่ำให้เองเพื่อเป็นเอ็นจิ้นเบรกครับ :sd42:
--- End quote ---
เห็นด้วยครับ
พี่นะ [Na ratchada]:
--- อ้างจาก: ชาติ โรงเหล็ก ที่ 14 กุมภาพันธ์ 2015, 16:32:46 ---เพิ่งเจอมาครั้งแรก ... ขับลงสะพาน ความเร็ว 80-90 ชะลอความเร็ว โดยถอนคันเร่ง ... ตอนแรกก็ปรกติ คือรอบมันจะตกลงมาประมาณ 1000 +/- ... แต่อยู่ๆ รอบก็กระโดด ไปเกือบ 3000 ดีที่จังหวะต้องเบรค เบียดเข้าเลนทำให้ต้องเบรคชะลอ .... เลยมาคิดๆ ว่ามันจะอะไรกันนักกันหนา พักนี้ ...อาการแปลกๆ บ่อย --> ตอนนั้นกล่องคันเร่งใช้ โหมด B อยู่...ใจไม่ค่อยดี ...ลองเปลี่ยนโหมดไปที่เลข 1 ... ใช้ไปก็ไม่มีอะไรผิดปรกติ .... :L4399:
....ก่อนนี้ไม่นานเพิ่งเข้า 0 เช็ค 40000 กม.เปลี่ยนของไหล ทั้งหมด ...ยังไม่ถึงเดือนเลย ไม่รู้ปัญหาจะเกี่ยวกับกล่องคันเร่ง ที่ใส่ไป หรือว่าเป็นที่รถ ....
....เมื่อเช้า ลองใช้ โหมดเดิมติดรถ (กดให้ไฟดับ)....ขับแล้ว ไม่ไหว เหยียบไม่ค่อยไป --> ก็เลยเปลี่ยนไปที่เลข 5 แทน
.... เริ่มลังเล แล้วว่ามันเกิด อะไรขึ้น กำลังจะพาครอบครัว ล่องใต้ อยู่ด้วย...
.... ขอคำแนะนำ พี่ๆ ด้วยครับ :sd23:
--- End quote ---
- หากขับลงทางชันแล้วเลี้ยงคันเร่งอยู่อาจจะไม่เกิดอาการเช่นนั้นเพราะปกติจะเลี้ยงเบรคช่วยหรือรั้งเบรคมือเป็นจังหวะ
- แต่หากยกเท้าจากคันเร่งออก รถจะไหลลงด้วยแรงต้านของกำลังและรอบเครื่องยนต์ที่ไม่ถูกเร่ง ระบบจะลดเกียร์ให้รอบจึงกวาดขึ้นเพื่อดึง engine brake ถือว่าปกติครับ
- ปัญหาเกียร์ delay ที่รอบต่ำเกิดจากค่าคำสั่งถูกเฉลี่ยอยู่กับค่าใน log history สามารถแก้ไขอาการยนี้ได้โดยการกระแทกคันเร่งลากรอบให้แตะ 3800 แล้วเปลี่ยนเกียร์ สัก 2-3 เกียร์รับรองว่าหายเป็นปกติ หรือใช้วิธีถอดแบตขั้วลบให้เกิน 24 นาที (ส่วนใหญ่ผมจะแนะนำที่ 30 นาที)แล้วใส่กลับ
- การ bypass ไฟ + / - เพื่ออะไรก็ตามนั้น ไม่น่ามีคำแนะนำให้ใช้วิธีนี้โดยหลักการแล้วไม่ควรอย่างยิ่งครับ จะไปช็อตระบบทำไม เกิดความสเียหายมาจะไม่คุ้มนะครับ
- ใช้ห้องเครื่องยนต์ของปามาเนียให้เป็นประโยชน์นะครับ อ่านเยอะเท่าไหร่ จะรู้นิสัยของ pajero sport และคำแนะนำต่างๆเพื่อแก้ปัญหาเฉพาะหน้าที่อาจจะเกิดขึ้นได้กับรถที่เราใช้ประจำวัน
:sd23:
นำร่อง
[0] ดัชนีข้อความ
[#] หน้าถัดไป
[*] หน้าที่แล้ว
Go to full version