Pa Mania General (เรื่องทั่วไปปามาเนีย) > Pa Mania On Tour & Meetings
ปีใหม่ กับที่เที่ยวที่ใหม่ ขุนสถาน ดอยเสมอดาว ดอยภูคา เลยไปขุนน่าน ชิวๆ
Jojo (โจ้):
เห็นคนนั้นคนนี้ได้ไปเที่ยวกันแล้วอิจฉาจัง
ปีหน้าต้องหาโอกาสไปให้ได้มั่งละ
:L2736: :L2736: :L2736:
โบ๊ท[Sathu49]:
ขอบคุณพี่แม๊ค ภาพบรรยากาศสวยงาม แต่คนเยอะจริงๆ เป็นโปรเจคเที่ยวของผมต่อไป :L2897: 1 :L6428: ให้เลยครับ
พี่หนึ่ง 111:
น่าน อยากไปมาก
น้ากะหลบ พัทยา:
--- อ้างจาก: แม็ค พัทยา MrMacSayHi ที่ 6 มกราคม 2015, 00:34:33 ---ขอนำประสบการณ์ครั้งแรกที่ได้ไปเที่ยว จ.น่าน จ.บ้านเกิดผมเอง ;D ตั้งแต่จากมาก็ไม่ได้กลับไปเลย จนกระทั่งปีใหม่ที่ผ่านมาสดๆร้อนๆนี่เอง
จุดมุ่งหมายแรกคือ ดอยเสมอดาว โดยออกเดินทางจากลำปาง ตี2ครึ่ง ใช้เส้นทางลำปาง แพร่ ผ่านขุนสถานมีรถจอดรอเข้าอุทยานเพียบเลย ทางค่อนข้างแคบสวนไปมา ขับต่อไปอีกประมาณ 35 โล ถึงแยกนาน้อย ขับตรงต่อไปอีกไม่ไกลครับ ก็ถึงดอยเสมอดาว ผมไปถึงตอนตี 5 ครึ่ง เจ้าหน้าที่ยังไม่อนุญาตให้นำรถเข้าไปข้างในได้เนื่องจากไม่มีที่จอดรถ ผมจึงต้องจอดรถไว้ข้างนอกแล้วหิ้วเต๊นท์ไปกางไว้ก่อน หลังจากนั้น 10.30 น. จึงได้เริ่มนำรถไปเข้าคิว เพื่อนำสัมภาระเข้าไปยังจุดกางเต๊นท์ซึ่งเป็นจุดสูงสุดบนดอย โดยจุดนี้เข้าคิวอยู่นานร่วมสองชั่วโมง หลังจากนั้นจึงนำรถลงมาจอดข้างล่าง เสร็จแล้วก็นอนพักเอาแรงเลยครับ ตื่นมาอีกทีตอนบ่ายสองโมง ก็ไม่รู้จะทำอะไรครับ อากาศข้างนอกนี่ร้อนใช้ได้เลยครับ แต่พอเข้าไปอยู่ในเต๊นท์นี่ ลมพัดเย็นสบายมั่กๆ เลยเผลอหลับไปอีกรอบ ตื่นมาอีกทีก็ได้เวลาหุงหาอาหารกัน โดยมื้อนี้เราเตรียมหมูกระทะไปกัน (มองไปรอบๆ หลายๆเต๊นท์ก็หมูกระทะเหมือนกัน) ขอบอกว่าเย็นๆนี่ ลมพัดแรงมากครับ จากที่อากาศกำลังเย็นสบาย กลายเป็นหนาวสุดๆไปเลยครับ นอนไม่ค่อยหลับเลยครับคืนนั้นเนื่องจากเสียงลมปะทะเต๊นท์ดังมากๆ ตื่นเช้ามา เต๊นท์ข้างๆลอยไปตามลมเลยครับ แบบว่าไม่ได้ตอกสมอบกไว้ :L4396:
บรรยากาศที่ถ่ายได้ไม่รู้เป็นงัยครับ ท้องฟ้าเป็นสีฟ้าออกน้ำเงินเข้มตลอดเลย ทำให้ภาพที่ถ่ายได้ส่วนใหญ่ติดสีฟ้าเกือบทุกภาพครับ
จะเห็นว่าพี้นที่ทุกตารางเมตรถูกปิดทับด้วยเต๊นท์นักท่องเที่ยวทั้งนั้นเลยครับ
พระอาทิตย์กำลังจะลับฟ้า
กับวิวแนวเทือกเขาสลับซับซ้อน
จากนั้นพระอาทิตย์ก็ลับขอบฟ้าไป ทำให้ได้เห็นแสงสีสวยๆ
เดินกลับไปที่เต๊นท์เห็นดาวเต็มท้องฟ้าเลยรีบถ่ายมาได้ภาพนึงเพราะคนเดินไปเดินมาเยอะมาก
ตอนกลางวันบ้าง
--- End quote ---
ภาพสวยๆคำบรรยายภาพดีๆ มาอีกแล้วครับท่านสุดยอดเลยพี่แม็ค แต่ผมไปได้ที่กางเต้นท์ที่ผาชู้ใกล้กัน ชื่อนี้ผมชอบๆๆ
พี่จ่า Jatot:
--- อ้างจาก: พี่หนึ่ง 111 ที่ 7 มกราคม 2015, 11:32:01 ---น่าน อยากไปมาก
--- End quote ---
อยากไปอีกเหมือนกัน
นำร่อง
[0] ดัชนีข้อความ
[#] หน้าถัดไป
[*] หน้าที่แล้ว
Go to full version