มาแล้วครับ ขออัพเดทและปรึกษาพี่ๆหน่อยครับ
* จากการที่ได้ติดต่อกับร้านผู้ชายเรื่องการทำโลโก้ สรุปได้ดังนี้ครับ
1. ทรงเดิม ทำด้วยเหล็ก และสามารถขยับช่อง หรือเว้นช่องให้สำหรับโลโก้ได้ ราคาเดิม 2400 และคิดค้ายิงโลโก้เพิ่ม 400
2. ทรงเดิม ทำด้วยอลูมิเนียม ออกแบบเว้นให้ทำโลโก้ 7000++
ทางร้านแนะนำให้พ่นสีที่โลโก้(ถ้าพ่นเขาอาจจะพ่นให้ฟรี) หรือไม่ก็ทำสติกเกอร์จะดีกว่า และราคาที่ทำอลูมิเนียมแพงเพราะสินค้าเขาทำแบบปราณีต เป็นแฮนเมด ไม่ได้ปั้ม
...
** และได้ทำการสอบถามกับร้านอื่น สรุปดังนี้ครับ
1. ใช้ทรงของร้าน ทำด้วยอลูมิเนียม 3000 คิดค่ายิงโลโก้ 800
2. ใช้ทรงตามแบบผู้ชาย ทำด้วยอลูมิเนียม ออกแบบเว้นให้ทำโลโก้ 6000++
ทางร้านแนะนำให้ใช้แบบของร้านมากกว่า เพราะจุดยึดของรถแต่ละคันไม่เหมือนกันครับ แต่แบบของร้านสามารถใส่ได้กับทุกรุ่นทุกปี
...
จากการที่ได้ข้อมูลจากร้านผู้ชาย ผมได้ส่งแบบที่พี่โจโจ้ได้ออกแบบมาไว้เบื้องต้น ทางร้านบอกว่า แบบเราทำไม่ได้ เพราะเหล็กจะโก่งตัว
และคำว่า MANIA มันพิมพ์ขึ้นจริงไม่ได้ เพราะเรามีกรอบ ถ้าทำกรอบเหล็กมันหลุดออกมาแล้วครับ ร้านแนะนำให้ลองออกแบบใหม่ครับ

...
ดังนั้น ขอปรึกษาพี่ๆ ดังนี้ครับ
1. แบบกันแคร้ง จะเอาอย่างไรต่อไปดีครับ จะใช้แบบอื่น หรือแบบร้านผู้ชาย
2. วัสดุที่จะเอามาทำ เป็นเหล็ก หรือ อลูมิเนียมครับ แบบเหล็กเหมือนเดิมก็มีราคาย่อมเยาว์ดี ส่วนอลูมิเนียมมีราคาสูงไป เพิ่มอีกนิดหน่อยอาจจะได้ของ ARB
3. โลโก้ ถ้าใช้แบบที่พี่โจโจ้ออกแบบมา เราอาจจะต้องใช้วิธีพ่น หรือติดสติกเกอร์ซึ่งร้านผู้ชายรับรองมาว่าเนียนเหมือนกัน หรือจะออกแบบใหม่ ให้สามารถยิงโลโก้ได้
เรียนปรึกษา 3 ข้อก่อนครับ พี่สมาชิกท่านใดจะเพิ่มเติมเรื่องใด ก็ชี้แนะได้เลยครับ
