Pa Mania Tales (เรื่องเล่าปามาเนีย) > Wheels, Tires, Brakes & Suspension Systems

รีวิว การแก้ปัญหาเสียงดังจากสปริงEMU 938 สำหรับสาวก EMU Full Set 5+

<< < (4/20) > >>

พี่เอ-A/Ukrit:
ขอบคุญคับพี่เอที่เเบ่งปันข้อมูลอันนี้เป็นการเเก้ปัญหาเเบบเต็บสูบเลยคับพี่เอ  :L2900:  ตอนก่อนที่จะถอด938 ตัวเเรงของผมก่อนจะปล่อยให้พี่เเม็กดูเเลต่อ ก็มีปัญหาเดวกันคับ เเต่พี่ชัยช่างร้านพี่เอได้นำท่อยางเกรียวมาพันให้คับเสียงหายเป็นปลิดทิ้งคับเเต่ด้านบนของสปริงผมไม่ได้รองเเผ่นยางเพิ่มคับพี่เอ

เอ-วัชรพล:

--- อ้างจาก: พี่เอ-A/Ukrit ที่ 11 ตุลาคม 2014, 00:19:31 ---ขอบคุญคับพี่เอที่เเบ่งปันข้อมูลอันนี้เป็นการเเก้ปัญหาเเบบเต็บสูบเลยคับพี่เอ  :L2900:  ตอนก่อนที่จะถอด938 ตัวเเรงของผมก่อนจะปล่อยให้พี่เเม็กดูเเลต่อ ก็มีปัญหาเดวกันคับ เเต่พี่ชัยช่างร้านพี่เอได้นำท่อยางเกรียวมาพันให้คับเสียงหายเป็นปลิดทิ้งคับเเต่ด้านบนของสปริงผมไม่ได้รองเเผ่นยางเพิ่มคับพี่เอ

--- End quote ---

การรองสปริงแบบตัดเกลียว ก็สามารถทำได้ครับ แต่ที่ผมให้ทางร้านใส่แบบสอดเต็มเส้น เพราะน่าจะช่วยลดช่องว่างของเหล็กสปริงกระทบกับเบ้าในระยะยาวที่อาจจะเกิดได้ครับ
ส่วนเบ้าสปริงด้านบนนั้น เป็นการลดความเสี่ยงที่เหลือ จึงให้รองไว้ ผลที่ได้ตอนนี้ยังปกติ และไม่มีเสียง รอดูในระยะยาวๆ ซึ่งอาจจะต้องมีการปรับปรุงใส่ใหม่ปีละครั้งหรือไม่ เนื่องจากสายยางเสื่อมสภาพ อีกปีนึงจะมาอัพเดทแจ้งผลการใช้งานครับ :L4398: :L2758:

พี่เก่ง (Ken-san):
 :L2900: :L2900:
ขอเก็บข้อมูลดีๆนี้ใว้นะครับ
 :L2901: :L2900:

กอบ บางพลัด:
 :L2900:เลยพี่เอ วัชรพล :L2901: :L2901:

Goodboy:
แรง แน่น หนึบ จริงๆๆนะครับพี่เอ วัชรพล  :L2734: :L2734: :L2734:

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

[#] หน้าถัดไป

[*] หน้าที่แล้ว

Go to full version