Pa Mania Tales (เรื่องเล่าปามาเนีย) > Exterior & Interior Accessories & Car Cares
เมื่อน้องปาไม่ค่อยได้อาบน้ำ ทำให้คราบต่างๆ ล้างออกยาก น้ำมันชักแห้งช่วยได้แบบชิวชิว (ถ้าผิดห้องขออภั
ต้อม (ปา แปดริ้ว):
--- อ้างจาก: ฉิ่ง ประชาชื่น Chayutitum ที่ 9 ตุลาคม 2014, 20:20:35 ---วันนี้ชายวัยชราตอนต้นออกกำลังกายด้วยการอาบน้ำให้น้องปา สีเดิมขาวมุก แต่ปัจจุบันขาวหม่นหลังจากหมักคราบสกปรกไว้นานหลายเดือน ระหว่างอาบพบว่าคราบขี้นก คราบสีที่ไปครูดติดมา คราบเขม่า คราบน้ำมันเกาะแน่นมาก โดยเฉพาะบริเวณชายขอบ ซอกหลืบ ล้อแม็ก และขอบยางที่บริเวณโป่งล้อทั้งสี่ดำมาก (เข้าคาร์แคร์ถ้าไม่ขัดสีรับรองเอาไม่ออก) เลยใช้ "น้ำมันชักแห้ง" (หาซื้อได้ตามร้านฮาร์ดแวย์)ชุบผ้าเช็ด คราบหลุดง่าย เลยนำมาเผยแพร่ให้พี่ชาวปามาเนียใช้แก้ปัญหาสิว ฝ้า ให้น้องปาที่รักของท่านแบบราคาถูกไม่กี่บาท ขวดเดียวใช้เป็นปี ขออภัยถ้าเป็นการเอามะพร้าวห้าวมาขายสวน
--- End quote ---
ขอบคุณ พี่ฉิ่ง สำหรับข้อมูลดีๆครับ :L4399:
หมี:
หนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจ
ต๋อง Fuddy:
--- อ้างจาก: โอ นาเกลือ ที่ 11 ตุลาคม 2014, 21:09:16 --- ถ้าหาซื้อ ตามร้านที่ต่างจังหวัดคนขายอาจจะงง ให้บอกว่าน้ำมันสนครับ น้ำมันชักแห้งชื่อเป็นทางการส่วนช่างสีหรือร้านขายบ้านนอกเรียกกันว่าน้ำมันสน จนเคยชิน
ส่วนพี่ต๋องต้องซื้อเป็นปี๊ป เอาไว้ล้าง กล๊อกแกล๊กด้วย ในรูปพี่ต้องจะแพงไปหน่อย ไม่รู้ตอนนี้ได้ราคาเท่าไหร่ เคยซื้อสี่ร้อยกว่าบาท
--- End quote ---
น้ำมันอเนกประสงค์ WD-40 1 Gallon (3.785 L) ผมซื้อตอนนั้นประมาณ 900 กว่าบาท ครับ
ขาวเข้ม:
:L2734: เคยใช้อยู่เหมือนกันครับ สมัยก่อน ก่อนขับปา ใช้ผสม2ฝาต่อน้ำ1ถังกับแชมพูล้างรถ แจ่มเลย คราบไคลคราบแมลงออกง่ายครับ :L2900:
พี่หนุ่ม:
:L2753: ขอบคุณมากๆ ครับ
นำร่อง
[0] ดัชนีข้อความ
[#] หน้าถัดไป
[*] หน้าที่แล้ว
Go to full version