พี่นะคับ วันที่2/5/57 ผมมีนัดขึ้น กทม ติดหางเต่า กะว่าจะติด EMU กลับลงมาเลย แต่อยากจะสัมผัสความรู้สึกตรงจุดนั้นบ้าง (ว่าจะแอบนั่งรถพี่ดูบ้าง
)
ผมเป็นคนชอบรถสูงๆ ส่วนมากจะขับคนเดียว บางครั้งจะมี ผบ.ห้อยท้ายบ้าง
ลองศึกษาดูแล้ว ส่วนตัวน่าจะชอบ set3 แต่อีกความคิด set5 อย่างทีว่า ทีเดียวจบ แถมยังได้ความสูงอีกด้วย ---- เมื่อวานไปดูกระทู้ ที่พี่เปลี่ยนพวงมาลัย เห็นรูปรถพี่กับรถ สมช ทั่วไป อยู่ใกล้กัน
รถพี่สูง โดนใจอย่างแรง
พี่พอจะแนะนำผมซักนิส แล้วก็วันที่ 2/5/57 พาผมไป แหกด้วยได้มั้ยพี่ ผมคนชุมพรคับ ว่าจะไปร้านหนองมล ที่พี่ว่า
**หมายเหตุ
........ ผมเป็นคนขับรถช้าคับ 90-110 บางครั้ง อาจเกาะเพดาลบิน 50-80 คับ อีกอย่างผมเกลียดลูกระนาดมากคับ 
สวัสดีครับพี่พีท
เบื้องต้นสำหรับคำว่า คนขับรถไม่เร็วที่ความเร็ว ชอบบอกว่าใช้ความเร็ว 90-100-120 นั้นสำหรับผมไม่ได้มองที่ตรงนี้
คนที่ขับรถแนว sport ในความหมายของผมคือไม่ได้ขับเร็วแต่เป็นคนที่ขับประเภทไม่ช้ากว่าคันอื่นที่ขับปกติและขับรถชิดขวาเวลาออกต่างจังหวัดบ่อยครั้ง และน้อยครั้งที่จะใช้เบรค มักจะใช้วิธีหักหลบไปเลนอื่นเพื่อหาทางวกกลับมาอยู่ในตำแหน่งเลนเดิม คนกลุ่มนี้แหละที่เรียกว่าขับเร็ว (ไม่ได้มองที่ความเร็ว)
อีกแบบคือคนที่ขับรถซิ่ง คือประเภทความเร็วไม่สูงแต่ไปทุกเลน เร่งแซงรอบต้น เบรคบ่อย จี้บ่อย โยกบ่อย แบบนี้เรียกพวกขับรถซิ่ง
2 ประเภทนี้ต้องแนะนำไปที่ set 5+ ครับ
-------------------------------------------------------------------------------
กรณีของพี่พีท อยากจะแนะนำ Set5 (605/910) , แต่พอเห็นว่าติดหางเต่า และจะแอบมีบันใด และทำท่าจะมาทาง roadmap pamania ด้วยแล้วอย่าคิดเยอะจงนอนหลับให้สบายและโทรไปหาน้าปิง จอง 2 แบบ แบบนี้setไหนก็ได้

* ถ้าเครื่อง 2500 มีแบบ 1 เอาแบบ 1 , หากไม่มีเอาแบบ 2
* ถ้าเครื่อง 3200 มีแบบ 2 เอาแบบ 2 , หากไม่มีเอาแบบ 1
(ผมใช้แบบ 1 อยู่ครับ แบบ 1 จะได้หน้าที่นุ่มกว่า)