Pa Mania Tales (เรื่องเล่าปามาเนีย) > Technics, Maintenance & Problem solving

ชี้แจงข้อพิพาทกรณีภาพกราฟในกระทู้ Pajero Sport HKS 230S

<< < (11/26) > >>

ต้อม (ปา แปดริ้ว):
นั่น..ทำซะ พี่โต้ง ขึ้นเลย ใจร่มๆ ครับพี่  :L2753:

คนเรา ความรู้ ความเข้าใจได้...แตกต่างกัน
บางคนมา...เพราะคิดว่า ตนเองเสียสิทธิ์  :-[
บางคนมา...เพราะอยากช่วย  :D
บางคนมา...เพราะอยากโชว์พาว เอามัน  >:(

ถ้าเรามองผ่านฝูงชน ที่สับสนสนวุ่นวายเหล่านั้น ไปหาเป้าหมาย ชี้ประเด็นให้คนที่คิดว่าเสียสิทธิ์เข้าใจเลยก็น่าจะดีครับ  :L2734:
เพราะถ้าระหว่างทางเราแวะ ไปอธิบายกับคนที่ไม่เปิดใจ มีใจเป็นอคติ...ต่อให้พูดดีอย่างไร เขาก็ไม่เข้าใจหรอกครับ  :L2761:
มีแต่จะพูดให้เรื่องมันบานปลายไปกันใหญ่....

คนแบบนี้...ผมเจอที่ทำงานทุกวัน.... :D
แต่ก่อนผมมักจะ...พยายามอธิบาย...แต่ ยิ่งอธิบาย มาน..ก็ยิ่งแปลเจตนาไปในทางลบ ตลอดๆ(คิดแล้วปวดตับ)  :sd06:
มาบัดเดี๋ยวนี้....ผมปลอยวางแระ....เวลาคุยกันผมมักจะไม่ตอบโต้ใดๆกับพวกที่ ชอบกวนน้ำให้ขุ่น ชอบพูดเข้าประเด็นเลย  8)
สั้นๆ ชัดๆ จบไว....ขี้เกียจปวดตับ กับคนพวกนี้  :L2734:

เก็บสมองไว้คิดเรื่องดี...อย่างเช่น จะ  :L6415: กับอะไรต่อดีนะ...ดีก่า  :sd42: :sd42: :sd42:

แต่ พี่ตูมตาม ความอดทนสูงมาก...ผมนับถือจิงๆ เชียว  :sd23:

Goodboy:
คนเต็มห้องเลย ไปครับ ไปห้องอื่นบ้างครับ  :L4398: :L4398: :L4398:

ต้อม (ปา แปดริ้ว):

--- อ้างจาก: เปี่ยม Goodboy ที่  3 กันยายน 2014, 15:40:46 ---คนเต็มห้องเลย ไปครับ ไปห้องอื่นบ้างครับ  :L4398: :L4398: :L4398:

--- End quote ---

 :sd42: :sd42: :sd42:

พี่ปรี บางบ่อ:
สำหรับประเด็นนี้พอจับใจความได้หลักๆว่า กราฟ 2 อัน ซึ่งมีที่มาจากแหล่งเดียวกัน ทำไม???
1/ ข้อมูลรายระเอียด มันไม่เหมือนต้นฉบับ 
2/ เอาข้อมูล กราฟจากต้นฉบับมาลงเวป  ทำไมไม่ให้เครดิตรเจ้าของกราฟ

ส่วนอย่างอื่นที่เป็นปัญหาถือว่า เป็นผลพวงของปัญหาแล้วกัน

ซึ่งที่มาที่ไปของเอกสาร พี่ตาม ได้อธิบายอย่างละเอียดแล้ว
แต่ในเมือปัญหามันเกิดแล้ว สิ่งที่ควรแก้ไขก็คือ 2 ข้อเท่านั้น
การแก้ไข
การแก้ไขของข้อหนึ่ง ถ้าข้อมูลมาจาก แหล่งเดียวกัน ไม่เหมือนกัน ก็กลับไปดูที่บริษัทที่ทำการทดสอบ

แก้ไขข้อ2 เมือคนเอามาลง คือพี่นะ ได้ข้อมูลมาเป็น PDF File มาเพื่อเป็นเป็นการยกตัวอย่าง เพื่อเป็นการอ้างอิง
ไม่ได้เพื่อการค้าขาย หวังผลกำไร  เมือมีเจ้าของ  ของเจ้าของเอกสารมายื่นยันว่า ทำไมเอาเอกสารมาแล้วไม่ให้เครดิตร ทำไมลบบางส่วนออก
เมือมันเป็นเช่นนั้น คำขอโทษของ สุภาพบุรุษลูกผู้ชายก็มีการขอโทษกันแล้ว  ในความเห็นส่วนตัวผม พี่อุดม (ขอโทษที่เอ๋ยนาม) เขาก็ไม่ได้อะไรมากมายนะครับ
แค่ต้อง การคำชี่แจง และขอโทษ แต่ที่มันเป็นแบบนี้ เพราะองค์ประกอบด้านข้างครับ เลยทำให้วุ่นวาย

ส่วนของพี่นะ ที่ผมพอจะจับประเด็นได้ จากที่พี่ตาม อธิบาย ถ้าข้อมูลมันมาแบบนั้นจริงๆ ก็ถือว่า บริสุทธิ์ใจในระดับหนึ่ง และกระทู้ที่ตั้งขึ้นมานั้น ก็ไม่ได้มีประเด็นเรื่องค้าขายอะไรเลย

ผมกับมองว่าต้นเหตุของปัญหาน่าจะมาจากแหล่งกำเนิดของข้อมูลชุดนี้ เป็นไปได้ หนึ่งคือ ข้อมูลที่ปริ้นให้พี่ อุดม จะเป็นการปริ้นออกจากเครื่องเลย หลังจากการทดสอบ

และ การเก็บข้อมูลของบริษัทที่ทำการทดสอบจัดเก็บข้อมูล เมือต้องการจัดเก็บข้อมูลมีข้อกำหนดอื่นๆหรือไม่ที่จะไม่ลงรายละเอียดทั้งหมด เพื่อที่จะได้นำไปใช้ในทางอื่นได้ด้วย

ผมว่าปัญหาอยู่แค่นี้ครับ  ส่วนใครที่จะเอาประเด็นต่างๆเหล่านี้ไปทำให้เกิดปัญหาอื่นๆตามมา ผมมองว่า อยู่ที่วุฒิทางอารมย์ ทางความคิด ของแต่ละบุคคลครับ

ตั้ม..:
 :L6428: ชัดเจนทุกคำตอบครับพี่ตาม พี่นะ และ ทีมงานทุกท่านครับ สำหรับการอธิบายชี้แจงให้พี่เพื่อนสมาชิกเข้าใจ และ อธิบายให้คนที่มองเห็นคิดต่างเป็นอย่างอื่นได้ฟัง ได้อ่าน แม้ว่าเขาจะไม่เข้าใจ แต่ก็เพียงพอสำหรับพี่น้อง Pamania ของเราแล้วครับ
ขอบคุณครับ :sd23: :sd23: :L2758: :L2736:

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

[#] หน้าถัดไป

[*] หน้าที่แล้ว

Go to full version