Pa Mania Tales (เรื่องเล่าปามาเนีย) > Performance Talks & Engine Modifications
รีวิว ลดเสียงท่อ HKS Hipower ครับ
ตุ้ย THEPBURI:
ถ้าผมจะใส่ HKS ผมต้องทำอะไรเพิ่มบ้างนอกจากใส่ท่อครับเนี่ย :sd06:
:sd23:
พี่ตุ้ย_Yindee:
--- อ้างจาก: ตุ้ย THEPBURI 7677 ที่ 20 สิงหาคม 2014, 22:27:31 ---ถ้าผมจะใส่ HKS ผมต้องทำอะไรเพิ่มบ้างนอกจากใส่ท่อครับเนี่ย :sd06:
:sd23:
--- End quote ---
แทบไม่ต้องเลยครับ พี่ตุ้ย_เทพ
ท่อ HKS Hi Power เสียงของมันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวครับ
อย่าไปยุ่งกับมันเลยเรื่องเสียง ไม่งั้นผมว่า "เสียของ"
เพราะเค้าคำนวนสูตรมาดีแล้ว
แต่ถ้ากลัวตรูดดำ จัดเพิ่มได้ครับ(ไม่ส่งผลเสียต่ออัตราเร่งช่วงต้น-ปลาย)
ทำปลายท่อเป็น"ซันวา" อันนี้สวยเพิ่มไม่เสียของครับ
ป.ล. ลองค้นดูกระทู้ทำปลายท่อครับ
:L2904: :L2897: :L2901:
พี่มัติ [Foazee]:
--- อ้างจาก: ชด (Rangsit) ที่ 20 สิงหาคม 2014, 18:45:17 ---คลิปเสียงมาแล้วครับ
http://youtu.be/VHyQ5Uo_zks
หลังจากใช้มาหลายร้อยกิโล เสียงในห้องโดยสารเบาลงอีกนิดหน่อยครับ ได้ยินเสียงฮัมเบาๆ พอได้อารมณ์ครับ
--- End quote ---
ได้ชม clip แล้วนะครับ รู้สึกว่าควันจะน้อยด้วยนะครับ เห็นว่าเปลี่ยนหัวฉีดมาแล้วด้วย
ต๋อง Fuddy:
--- อ้างจาก: ย้ง บางซื่อ ที่ 20 สิงหาคม 2014, 17:09:35 ---ครับ
1. FGK คืออะไร
FGK คือยี่ห้อของหม้อพักไอเสีย จากประเทศญี่ปุ่น ที่มีชื่อเสียงมาอย่างยาวนาน ชื่อเต็มคือ Fujitsubo ครับ
2. ถามว่ามันดีขนาดตอบโจทย์ ให้ HKS ขนาดนั้นเลยหรือ
อันนี้จากประสบการณ์ที่ทำกับรถของผมเอง ผมพบผลลัพธ์ที่ดีจากการใส่หม้อพักกลางของยี่ห้อนี้ ที่ทำให้การเก็บเสียงของท่อไอเสียดีขึ้นอย่างรู้สึกได้
แต่ของรถผมไม่ได้ใช้พักปลายของ HKS แต่ใช้ของ Blitz nur spec ใส้เยื้อง รูปทรงคล้ายๆกัน
3. แสดงว่าบรรทัดฐานของรถเบนซิล นำมาใช้กับรถดีเซล ได้หรือไม่
อันนี้ผมฟันธงไม่ได้ครับ แต่จากที่ผมได้ทำกับรถของ Pajero sport V6 จากการสอบถามผู้รู้ และช่างที่มีประสบการณ์ แนะนำให้ใช้ท่อไอเสียที่มีขนาด 2.2" -2.5"
ซึ่งบังเอิญมันมีขนาดสอดคล้องใกล้เคียงกับขนาดท่อไอเสียของ HKS Hi POWER ที่มีขนาด 60 มม.
--- End quote ---
จากการสอบถาม ผู้แทนจำหน่าย HKS - THAILAND ได้รับคำตอบว่า ท่อ HKS ระหว่างเครื่อง ดีเซล กับ เบนซิล ใช้ หลักการ หรือบรรทัดฐาน แตกต่างกัน โดยสิ้นเชิง แล้วอีกประเด็นหนึ่ง ถ้าคิดว่า ผลิตภัณฑ์หนึ่งทำมาเผื่อรองรับของผลิตภัณฑ์ต่างค่าย ขนาดนั้นเลยหรือ (จากที่พี่ถามจากการสอบถามผู้รู้ และช่างที่มีประสบการณ์) แล้วเหตุไฉน HKS ไม่ทำเอง ปล่อยให้ ผลิตภัณฑ์อื่นมาทำตลาดแทนโดยอาศัยข้อด้อยเสียงดัง หรือครับ ผมว่า ทีมงานHKSคงทดสอบและวิจัยแล้วมั่ง :L2761:
###เพิ่มเติม ตอบโจทย์ สำหรับ HKS HIPOWER
****ตั้งข้อสังเกตุง่ายๆอีกอย่าง ท่อเดิมของรถปาเจโร่ สปอร์ต ของเครื่องยนต์ ดีเซล กับ เบนซิล เหมือนกันไหม ครับ :L2761:
--- อ้างจาก: ตุ้ย THEPBURI 7677 ที่ 20 สิงหาคม 2014, 22:27:31 ---ถ้าผมจะใส่ HKS ผมต้องทำอะไรเพิ่มบ้างนอกจากใส่ท่อครับเนี่ย :sd06:
:sd23:
--- End quote ---
พี่ตุ้ย อย่าเพิ่งหลงประเด็น เดี๋ยวจะเสียเงินเพิ่ม ครับ :L2739: :L2901: :L2901: :L2901:
กิต <Black Angel>:
--- อ้างจาก: ต๋อง Fuddy ที่ 21 สิงหาคม 2014, 09:34:42 --- จากการสอบถาม ผู้แทนจำหน่าย HKS - THAILAND ได้รับคำตอบว่า ท่อ HKS ระหว่างเครื่อง ดีเซล กับ เบนซิล ใช้ หลักการ หรือบรรทัดฐาน แตกต่างกัน โดยสิ้นเชิง แล้วอีกประเด็นหนึ่ง ถ้าคิดว่า ผลิตภัณฑ์หนึ่งทำมาเผื่อรองรับของผลิตภัณฑ์ต่างค่าย ขนาดนั้นเลยหรือ (จากที่พี่ถามจากการสอบถามผู้รู้ และช่างที่มีประสบการณ์) แล้วเหตุไฉน HKS ไม่ทำเอง ปล่อยให้ ผลิตภัณฑ์อื่นมาทำตลาดแทนโดยอาศัยข้อด้อยเสียงดัง หรือครับ ผมว่า ทีมงานHKSคงทดสอบและวิจัยแล้วมั่ง :L2761:
****ตั้งข้อสังเกตุง่ายๆอีกอย่าง ท่อเดิมของรถปาเจโร่ สปอร์ต ของเครื่องยนต์ ดีเซล กับ เบนซิล เหมือนกันไหม ครับ :L2761: พี่ตุ้ย อย่าเพิ่งหลงประเด็น เดี๋ยวจะเสียเงินเพิ่ม ครับ :L2739: :L2901: :L2901: :L2901:
--- End quote ---
ผมอ่านที่พี่ตุ้ยถาม ผมว่าประเด็นแกไม่ได้มุ่งไปที่ท่อเป็นหลักนะครับพี่ต๋อง พี่ลองไปดูรูปท้ายรถของแกใหม่สิ.........มันติด :sd42: :sd42: :sd42:
นำร่อง
[0] ดัชนีข้อความ
[#] หน้าถัดไป
[*] หน้าที่แล้ว
Go to full version