Pa Mania Tales (เรื่องเล่าปามาเนีย) > Wheels, Tires, Brakes & Suspension Systems

ยางอะไหล่ที่ติดมาดับรถเราควรขายทิ้งดีไหมครับ

<< < (3/5) > >>

พี่นะ [Na ratchada]:

--- อ้างจาก: ต๋อง Fuddy ที่  8 กรกฎาคม 2014, 13:51:21 ---ผมใช้ pajero sport มา 3 ปี 3 เดือน ก็ยังอยู่ที่เดิม ที่ไม่ถอดเพราะสมมุติเกิด ยางแตกหรือล้อมีปัญหา จะหาล้ออะไหล่มาแทนไม่ได้ จึงเลือกไว้ตำแหน่งเดิม  วิธีป้องกัน มิให้ มิฉาชีพ เอาไปได้ง่าย ก็ติดตั้งอุปกรณ์ล็อคเพิ่ม และจอดรถ ในที่ปลอดภัย มีผู้คนพลุกพล่าน ช่วยชะลอ ได้ ครับ

--- End quote ---

เห็นด้วยครับ  แนะนำล็อคของยิ่งเจริญ เลย


--- อ้างจาก: ตูมตาม ที่  8 กรกฎาคม 2014, 15:25:04 ---ถ้าจะถอดเก็บไว้บ้านแล้วหายาง % มาใส่ไว้แทน แบบนี้โดนขโมยจะไม่ค่อยเสียดาย

แนะนำว่าถ้าจะถอดยางอะไหล่ออกไป อย่าถอดแล้วถอดเลยนะครับ ควรจะหายางเก่ามาใส่ไว้ก็ได้ นอกจากจะมีเผื่อไว้เมื่อยางมีปัญหา ประโยชน์ของยางอะไหล่อีกข้อหนึ่งคือการถ่วงน้ำหนักด้านหลัง น้องปาเราค่อนข้างสูง การทรงตัวให้ดีต้องมีน้ำหนักถ่วงไว้บ้าง ยิ่งถ้ามีการเปลี่ยนช่วงล่างแข็งขึ้น ประเภท EMU Full Set ยิ่งควรใส่ยางอะไหล่ไว้ถ่วงหลังบ้างนะครับ ถ้าเอาออกระวังตกหลุมแล้วรถกระเด้งแรงจนลอยนะครับ

 :sd23: :sd23:

--- End quote ---

เรื่องยางอะไหล่ถ่วงท้ายรถมีผลนะครับ   หากเอาออกรถจะเบาเกินไปเอามาถ่วงๆไว้จะดีมากๆ

พี่นะ [Na ratchada]:

--- อ้างจาก: โต้งคนลพ ที่  8 กรกฎาคม 2014, 11:39:55 ---รถผมปี 2014 ยางน่าจะ 265
กลัวโดนขโมยลักไปนะครับ พี่ๆทำอย่างไรกันบ้างครับ

--- End quote ---

วิธีที่ 1    เอาสีสเปร์พ่นเลขทะเบียนไปที่ยางอะไหล่   (หรือตัดกระดาษเจาะรูเป็นแบบพ่นว่า " ขโมยมาจากรถทะเบียน ......" )

วิธีที่ 2    เอายางติดมาขายแล้วหายาง AT ดอกหน้าตกปีหน่อยก็ได้   มาใส่แทนเป็นกันชนอย่างดีเลยและขโมยเห็นคงรู้ว่าขายลำบาก

วิธีที่ 3     ของเดิมนั่นแหละ ทำตามข้อ1 แล้วติดล็อคของยิ่งเจริญ

วิธีที่ 4     พับเบาะตอน 3 เอาไว้ในรถ

 :L2736:

อั๋น ราชพฤกษ์:

--- อ้างจาก: โต้งคนลพ ที่  8 กรกฎาคม 2014, 12:37:15 ---พี่บอล  ........เบื้องต้นผมก็คิดว่าจะถอดไว่ที่บ้านต่างจังหวัดก่อนนะครับ  :L2736: :L2736:

พี่ ภูดิท..........ขายได้แพงไหมครับกำลังตัดสินใจ  ;D ;D

พี่ อั๋น ราชพฤกษ์.....ถ้าเราถอดเก็บไว้แล้ว จะเก็บไว้ได้นานกี่ปีครับ  :L2734: :L2734:

--- End quote ---
เออ ก้อจริงคับ เอาเก็บไว้ก้อเสียของเปล่าๆ.  ผมเองก้อไม่รู้เหมือนกันคับ.     :sd42:

โต้ง บ้านหมี่:
ขอบคุณ
พี่ Jojo (โจ้)
พี่ ตูมตาม
พี่ พี่นะ [Na ratchada]

ผมคงตัดสินใจวิธีที่ 2 ที่พี่นะ แนะนำเลยครับ

พี่ๆสุดยอดทั้งนั้นเลยครับ :sd23: :sd23: :sd23:

manhorse:

--- อ้างจาก: พี่นะ [Na ratchada] ที่  8 กรกฎาคม 2014, 15:32:27 ---วิธีที่ 1    เอาสีสเปร์พ่นเลขทะเบียนไปที่ยางอะไหล่   (หรือตัดกระดาษเจาะรูเป็นแบบพ่นว่า " ขโมยมาจากรถทะเบียน ......" )

วิธีที่ 2    เอายางติดมาขายแล้วหายาง AT ดอกหน้าตกปีหน่อยก็ได้   มาใส่แทนเป็นกันชนอย่างดีเลยและขโมยเห็นคงรู้ว่าขายลำบาก

วิธีที่ 3     ของเดิมนั่นแหละ ทำตามข้อ1 แล้วติดล็อคของยิ่งเจริญ

วิธีที่ 4     พับเบาะตอน 3 เอาไว้ในรถ

 :L2736:

--- End quote ---
อย่างนี้โขมยก็ไม่กล้าเอา เพราะมีทะเบียนใช่ไหมพี่นะ

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

[#] หน้าถัดไป

[*] หน้าที่แล้ว

Go to full version