Pa Mania General (เรื่องทั่วไปปามาเนีย) > Welcome New Member / Talk Board

โอเคมั้ย? จ่ายเบี้ยปกภ.เพิ่มอีกนิด ถ้าแจ้ง…

<< < (3/4) > >>

เอ-วัชรพล:
ขอความรู้เรื่องการเพิ่มทุนประกันของแต่ง มีวิธีการแจ้ง และ การประเมินราคาของที่แต่งอย่างไรครับ

ยกตัวอย่างเช่น รถติดหางเต่ามา มีมูลค่า6,500บาท ต้องแจ้งเพิ่มทุนอีก6,500บาท
หากเกิดอุบัติเหตุ หางเต่าเดี้ยง(ซึ่งคงเดี้ยงยาก ถ้าไม่เจอสิบล้อ) ประกันจะจ่ายเป็นเงินให้ใช่ไหมครับ  :sd23:

พี่ตุ้ย_Yindee:

--- อ้างจาก: ไก่ ปืน39 ที่ 28 พฤษภาคม 2014, 10:05:07 ---เพิ่มทุนประกันของแต่งมา 1 แสน จ่ายเบี้ยเพิ่ม 1400 บาท
ก็โอเคครับเผื่อเอาล้อกับบันไดไปเสยอะไรเข้า ประกันจะได้ไม่งอแง

รถผมซื้อทุนของแต่งเพิ่ม 2 แสน แต่จ่ายเบี้ยเพิ่มเท่าไหร่ผมจำไม่ได้
แต่ก็เคลมมาคุ้มเกินเบี้ยแล้วครับ  สั่งกันชนญี่ปุ่นใหม่ เกือบ 3 หมื่น (อ่อ รถฮอนด้าแจ๊ส นะครับ)

ถ้ารถไม่มีปัญหา ก็ถือว่าซื้อความสบายใจครับพี่

--- End quote ---

ขอบคุณครับพี่ไก่ ที่มาแลกเปลี่ยนกันครับ
 :sd23: :L2758:


--- อ้างจาก: ใหม่ เมืองอุบล ที่ 28 พฤษภาคม 2014, 11:28:33 ---ในส่วนสลักหลังเพิ่มความคุ้มครองของแต่ง  ให้ระบุรายละเอียดให้ชัดเจนด้วยนะครับ ในทุนประกันส่วนอุปกรณ์เสริม
รถพี่ชายขับลงข้างทางยางแตก ล้อแม็คคดเสียรูป  ประกันเคลมให้ซื้อยางกับแม็คร่วมหมื่น เพิ่มทุนประกันอีกไม่เท่าไร
 :L4398:   อุบัติเหตุเป็นเรื่องที่คาดคิด และอาจเกิดขึ้นได้เสมอ

--- End quote ---

แหมเป็นอีกข้อมูลหนึ่งที่ต้องตรวจสอบเลยครับพี่ใหม่
ขอบคุณครับพี่
 :sd23: :L2758:


--- อ้างจาก: เอ-วัชรพล ที่ 28 พฤษภาคม 2014, 13:06:55 ---ขอความรู้เรื่องการเพิ่มทุนประกันของแต่ง มีวิธีการแจ้ง และ การประเมินราคาของที่แต่งอย่างไรครับ

ยกตัวอย่างเช่น รถติดหางเต่ามา มีมูลค่า6,500บาท ต้องแจ้งเพิ่มทุนอีก6,500บาท
หากเกิดอุบัติเหตุ หางเต่าเดี้ยง(ซึ่งคงเดี้ยงยาก ถ้าไม่เจอสิบล้อ) ประกันจะจ่ายเป็นเงินให้ใช่ไหมครับ  :sd23:

--- End quote ---

พี่เอครับ ผมใช้วิธีแจ้งรายการของที่ตกแต่งเพิ่มเติมและราคา พร้อมถ่ายรูปแต่ละจุด
แล้วส่งทางไลน์ครับ สะดวกมาก แล้วทางปกภ.ก็จะนำรายละเอียดมาแจ้งให้ทราบครับพี่
ส่วนเรื่องหางเต่า ผมไม่ทราบจริงๆครับ แต่ไม่อยากให้เกิดเคสเคลมใดๆทั้งสิ้นอยู่แล้ว
เอาเป็นว่ามีไว้สบายใจครับพี่
ขอบคุณครับ
 :L2758: :sd23:

 :L2897: :L2901:

เต้ย แม่กลอง:
ของผมก็ใกล้ต่อ ประกันแล้วเหมือนกันครับ

ขอบพระคุณพี่ตุ้ย ที่เปิดกระทู้ ดี ๆ เพื่อ ศึกษาเป็นข้อมูล ก่อนตัดสินใจ ทำประกัน

เอ-วัชรพล:
ขอบคุณครับพี่ตุ้ย  :sd23:

พี่นะ [Na ratchada]:
รถผมปี 2010  ปีนี้เข้าปีเอาประกันที่ 5   ประกันตีให้ที่ทุนประกัน 5xx,xxx บาท   จ่ายเบี้ย  12xxx บาท  + พรบ 4xx บาท   ซ่อมศูนย์  ระบุคนขับ

- เรื่องการรับผิดชอบ   ให้ตามทุนประกัน ( บางที่ที่ทุนสูงๆจะระบุ ว่ารับผิดชอบ 80% ทุนประกัน )
- อุปกรณ์ตกแต่ง  จะเพิ่มก็ได้แต่ต้องชี้แจงพร้อมแสดงหลักฐานการได้มาของอุปกรณ์และหลังสัญญาระบุหักค่าเสื่อมของการใช้งานต่ออายุของแต่ง

**คนที่แนะนำให้ทำประกันรายนี้แนะนำว่า  เวลาทำประกันให้เลือกทำเฉพาะที่จำเป็นคือการรับผิดชอบคู่กรณี   ส่วนตัวของเราหากเราเป็นฝ่ายถูกสามารถเรียกร้องจากฝ่ายตกข้ามได้รวมถึงค่าเสียเวลาและโอกาสที่สูญเสียไปจากประโยช์นที่ได้จากรถส่วนตัว

**หากเราเป็นฝ่ายผิด ทางประกันส่วนใหญ่จะซ่อมให้สามารถใช้งานได้เช่นเดิม   ในส่วนของอุปกรณ์ตกแต่งเพิ่มเติมนั้นอาจจะเป็นเรื่องยากสักนิดในการขอเคลมมีขั้นตอนและลีลามากมาย(ยกเว้นรู้จัก และมีการช่วยเหลือภายในสำหรับบางกรณี)ซึ่งไม่อยากให้คาดหวังมากเกิน 70 %

**กรณีปกติหากเราไม่แจ้งคุ้มครองเพิ่มเติมแล้ว  ในกรณีเกิดความเสียหายเราก็สามารถเคลมได้เกือบทุกชิ้นที่มีใบเสร็จแต่การประเมินจ่ายจะจ่ายประมาณ 70-80% ของหน้าบิล  ยกเว้นวัสดุที่มีการเสื่อมสภาพเช่นยางรถยนต์จะให้ 50 %(กรณีนี้ผมเคลมมาแล้ว โดยเสียหายที่ RBS V1 ซึ่งผมเอามาใส่เพิ่มเติมเอง  แต่ขอเคลมเป็นเงินและไปเปลี่ยน V2 แทนบวกหน้าบิลเพิ่มแล้วเคลมที่ 80% ได้เกือบเท่าที่จ่ายไปและได้รุ่นใหม่ด้วย)

** กรณียางรถยนต์ หากมีเอกสารและใบเสร็จว่าเปลี่ยนมาในเวลาไม่เกิน 6 เดือน  จะได้รับการพิจารณาชดเชยสูงถึง 80 %   แนะนำให้ทางร้านยางเปิดบิลราคาเกินมาสัก 20% แล้วเอามาเคลมเราจะได้เต็มจำนวนเลย  (กรณีนี้ผมทำมาแล้ว และได้ตามรุ่นเดิมด้วย)

**ของแต่งที่ทางประกันยินยอมให้เพิ่มเบี้ย   เช่น ล้อแม็ค  ยางขนาดใหม่  แครี่บอย  ฝาปิดกะบะ   แร็คหลังคา  อุปกรณ์ตกแต่งเสริมความงามประดับยนต์(ตีเหมา)  เครื่องเสียง(ให้50%ตามใบเสร็จ) บันไดเสริม  กันชนเสริม  เบาะหนังแท้ ( ไม่รับเบาะแต่งยกเว้นมีใบเสร็จนำเข้าถูกกฏหมาย  จะแยกเบี้ย หรือขอปฏิเสธรายการได้)

Note : ของแต่งปามาเนีย  ไม่มีขายในตลาดและอาจไม่มีชดเชยกรณีมีการเสียหาย ฉะนั้นต้องวัดดวงตามโชคครับ

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

[#] หน้าถัดไป

[*] หน้าที่แล้ว

Go to full version