Pa Mania Tales (เรื่องเล่าปามาเนีย) > Performance Talks & Engine Modifications

น้องปา สตาร์ทไม่ติดครับ ขอคำแน่ะนำด้วยครับ

(1/4) > >>

พี่รุฒน์ Ruth UAE:
สวัสดีครับพี่ๆ ห่างหายไปนานเพราะยุ่งกับงานใหม่ พอดีพึ่งจะย้ายกลับมาประจำที่เมืองไทย วันนี้มีเรื่องมารบกวนขอคำแน่ะนำพี่ๆ เลยถือโอกาศมารายงานตัวสวัสดีพี่ครับ.
พอดีจอดน้องปาใว้ที่บ้าน (ตอนนี้ผมอยู่ที่ทำงาน) แฟนจะเอาน้องปาไปใช้ปรากฏว่าสตาร์ไม่ติดมีแต่เสียงไดสตาร์ททำงาน แช่ะๆ(ฟังจากโทรศัพท์)..ก่อนสตาร์พบว่าประตูปิดไม่สนิทจากการจอดครั้งล่าสุด(ตั้งแต่เมื่อวาน)
เบื่องต้นระบบไฟทำงานปรกติ ไฟในรถ หน้ารถ ให้แสงสว่างปรกติ, พัดลมแอร์ทำงาน วิทย์ทำงาน...ควรทำงัยต่อดีครับ :L4387: :L4387:

ต๋อง Fuddy:
เบื้องต้นสันนิษฐานไว้ก่อนคือ ไฟแบตเตอรี่อาจจะไม่พอสำหรับสตร์ทรถได้ แนะนำลองชาร์ทก่อนหรือลองพ่วงแบตสตาร์ทดู หรือถ้ามีสิ่งนี้ละก็สบาย
http://www.pajerosportmania.com/forum/index.php/topic,3048.0.html
ขอสันนิษฐานที่สองคือที่จอดรถ มีหนูวิ่งเพนพ่านไหม อาจจะกัดสายไฟได้
ลองดูก่อนครับ

พี่เอ-A/Ukrit:
ลองพ่วงเเบตก่อนก็ได้คับพี่รุฒ ถ้าปิดประตูไม่สนิดตั้งเเต่เมื่อวาน กระไฟอย่าจะไม่เเรงพอที่จะสตาร์ทคับ

พี่นะ [Na ratchada]:

--- อ้างจาก: พี่รุฒน์ Ruth UAE ที่ 13 พฤษภาคม 2014, 13:36:11 ---สวัสดีครับพี่ๆ ห่างหายไปนานเพราะยุ่งกับงานใหม่ พอดีพึ่งจะย้ายกลับมาประจำที่เมืองไทย วันนี้มีเรื่องมารบกวนขอคำแน่ะนำพี่ๆ เลยถือโอกาศมารายงานตัวสวัสดีพี่ครับ.
พอดีจอดน้องปาใว้ที่บ้าน (ตอนนี้ผมอยู่ที่ทำงาน) แฟนจะเอาน้องปาไปใช้ปรากฏว่าสตาร์ไม่ติดมีแต่เสียงไดสตาร์ททำงาน แช่ะๆ(ฟังจากโทรศัพท์)..ก่อนสตาร์พบว่าประตูปิดไม่สนิทจากการจอดครั้งล่าสุด(ตั้งแต่เมื่อวาน)
เบื่องต้นระบบไฟทำงานปรกติ ไฟในรถ หน้ารถ ให้แสงสว่างปรกติ, พัดลมแอร์ทำงาน วิทย์ทำงาน...ควรทำงัยต่อดีครับ :L4387: :L4387:

--- End quote ---

เวลาเปิดไฟ on แล้ว start   มองที่หน้าปัดสัญานไฟหรี่ลงพร้อมเสียงฉุดลากที่เหมือนอยากจะเย่อขึ้นหรือป่าว

จากที่เล่ามาผมเดาว่าไฟหมด   อาจจะstartได้พอขับออกไปใช้งานหรือไปซื้อของ พอจะกลับ start ไม่ได้ 

แบบนี้หลายคนจะเข้าใจว่า ไม่ได้เป็นที่แบตเพราะเมื่อเช้ายังขับมาได้เลย

ปัญหานี่แหละแบตอ่อนไฟหมด  หมดเพราะตอนขับมาเปิดแอร์เปิดวิทยุเปิดนู๊น นี่ นั้น  จนไฟชาร์ทเข้าแบตไม่เพียงพอต่อการชดเชยสิ่งพวกนั้น

ยิ่งขับรถระยะใกล้ๆด้วย  ก็เรียบร้อยครับ

หากเดินทาง ตปท.บ่อยๆ  หรือรถจอดมากกว่าใช้  แนะนำ CTEK Charger แบบที่พี่ต๋องแนะนำครับ

พี่รุฒน์ Ruth UAE:
ขอบพระคุณทุกคำชี้แน่ะจากพี่ๆทุกท่านครับ   :sd23: :sd23: เย็นนี้เลิกงานเดี๋ยวจะแว่ะซื้อสายพ่วงไปลองจ้ำดู...คาดว่าจำเลยคงหนีไม่พ้น"แบตไฟอ่อน"  :L4399: :L4399:

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

[#] หน้าถัดไป

Go to full version