Pa Mania Tales (เรื่องเล่าปามาเนีย) > Miscellaneous

เทคนิคการบริหารชีวิตหลังเกษียณสำหรับคนรุ่นใหม่ ( ยาวหน่อยครับ แต่อย่ามองข้าม )

<< < (2/2)

เอ-วัชรพล:
อืม...ต้องเริ่มคิดแล้วละผม ขอบคุณสิ่งดีที่แบ่งปันครับ

พี่โต้ง Tongsom:
สำหรับ ชาวเงินเดือนทุกท่าน ควรเตรียมตัวไว้ก่อน
ใช่ครับ ยังอีกยาวไกลกว่าจะเกษียน แต่อยากให้คำนวณคร่าวๆว่า
เมื่อเกษียน จะมีเท่าไหร่ ไอ้ที่ผ่อนๆไว้ รถ บ้าน จะหมดเมื่อไหร่
อย่าลืมว่า จะไม่มีรายได้เข้าแล้ว จะมีแต่รายจ่ายเท่านั้น รายได้ที่ได้จาก เงินออม กองทุนต่างๆ
Recover รายจ่ายไหม ผมคิดว่า ข้อความข้างบน มันตอบโจทย์ได้หลายๆอย่าง ในตัวมันเอง

ลองดูครับ

เอกสิทธิ์:
สวัสดีครับพี่โต้งครับ และขอขอบคุณสำหรับข้อมูลดีๆที่เป็นประโยชน์จริงๆครับ ผมตั้งใจจะเกษียนอายุงานให้ได้ก่อนอายุ40ครับนั่นคือเป้าหมายที่วางไว้ครับ แต่ว่าต้องมีเงินพอสำหรับลูกชายครับจึงต้องเปลี่ยนการดำเนินชีวิตใหม่เลยครับจากคนทำงานออฟฟิตและงานsite ด้วยหลังจากนี้คงต้องลงมือทำเองทั้งหมดแล้ว :L4386: :L4386: ขอบคุณสำหรับข้อมูลดีๆครับ ขอบคุณครับ :sd23: :sd23: :sd23:

พี่โต้ง Tongsom:

--- อ้างจาก: เอกสิทธิ์ ที่  8 เมษายน 2014, 12:34:53 ---สวัสดีครับพี่โต้งครับ และขอขอบคุณสำหรับข้อมูลดีๆที่เป็นประโยชน์จริงๆครับ ผมตั้งใจจะเกษียนอายุงานให้ได้ก่อนอายุ40ครับนั่นคือเป้าหมายที่วางไว้ครับ แต่ว่าต้องมีเงินพอสำหรับลูกชายครับจึงต้องเปลี่ยนการดำเนินชีวิตใหม่เลยครับจากคนทำงานออฟฟิตและงานsite ด้วยหลังจากนี้คงต้องลงมือทำเองทั้งหมดแล้ว :L4386: :L4386: ขอบคุณสำหรับข้อมูลดีๆครับ ขอบคุณครับ :sd23: :sd23: :sd23:

--- End quote ---


--- อ้างจาก: เอ-วัชรพล ที่  5 เมษายน 2014, 10:26:04 ---อืม...ต้องเริ่มคิดแล้วละผม ขอบคุณสิ่งดีที่แบ่งปันครับ

--- End quote ---


--- อ้างจาก: ป้อม_ปภพ ที่  4 เมษายน 2014, 23:07:27 --- :sd23: ขอบคุณครับพี่โต้ง สำหรับบทความดีๆ ให้ข้อคิดได้ดีทีเดียว
เตรียมตัวไว้เหมือนกัน ว่าวันนึง ถ้าไม่ได้เป็นมนุษย์เงินเดือนแล้ว จะดำเนินชีวิตอย่างไร

--- End quote ---


--- อ้างจาก: พี่เจต (jEtt-PAtani) ที่  4 เมษายน 2014, 22:03:40 --- :sd23: :sd23:
ขอบคุณครับ...ผมเองตอนนี้ 31 บอกตามตรงบางที่ก็คิดถึงเรื่องเกษียณตัวเองครับ....และลองเกษียณตัวเองดูแล้ว(เป็นข้าราชการครู)
ลองลา 1 สัปดาห์แบบเสาร์นี้ - อาทิตย์หน้า....บอกตรงๆ เบื่อกับการอยู่บ้านเฉยๆ หลักๆก็มี นอน ตื่นมาอ่านหนังสือ ทำนู้นนิดนี่หน่อยแล้วก็นอนอีก
เพราะเพื่อนๆ เค้าทำงานกันหมด.....เลยคิดว่า ช่วงเวลาชีวิตที่ทำงานอยู่ก็เกษียณไปพร้อมกันเลยละกัน
แบบว่าทำงานไป... ได้จังหวะหน่อยก็เที่ยว....ได้จังหวะก็เที่ยว   อีกอย่างสนุกกับงานเข้าไว้ก็ถือเป็นการเกษียณไปในตัวได้เช่นกัน

--- End quote ---


--- อ้างจาก: พี่ชัย (wansasi) ที่  4 เมษายน 2014, 19:45:47 --- :sd23: :sd23: :sd23: ขอบคุณสำหรับแง่คิดดีๆครับ

ก็ยังหาไม่พอเลี้ยงตัวเองกะหมาๆอีกเยอะ ก็มองเผื่อๆไว้เหมือนกันครับ ว่าหลังเกษียนจะไปทำอะไรดี

--- End quote ---

ครับ เห็นว่า มนุษย์เงินเดือนนั้น รายได้คงที่ บริหารได้ง่ายกว่า (พวกเสี่ยๆทั้งหลาย เพราะมีขึ้นมีลง ตามความขยัน )
แต่ที่ได้ประจำนั้น ตายตัว ความเสี่ยงน้อย ( ถ้าไม่โดนไล่ออกซะก่อน )  :sd42: :sd42:

ปักหมุดได้แล้วครับ อย่าช้า ทุกวันนี้ เราวิ่งตามเข็มนาฬิกาเสมอ

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

[*] หน้าที่แล้ว

Go to full version