มาทำความรู้จักกับที่พักของเรากันก่อนครับ
สถานที่ที่เราคาดว่าจะไปพักกันนั้นอยู่ในหมู่บ้านทับเบิกครับ.....อยู่เลยยอดภูทับเบิกไปเล็กน้อย....เป็นหมู่บ้านชาวม้งขนาดใหญ่ ที่พี่ประสิทธิ์ของพวกเราได้บุกเบิก สร้างสัมพันธ์กับชาวม้ง จนสร้างให้ชาวม้งที่เดิมทำมาหากินกันอย่างผิดกฏหมายจนปัจจุบันหันมาประกอบอาชีพสุจริตกันหมดแล้ว
จุดที่เรากำลังทำการจองให้พวกเราได้เข้าพักกันคือ สถานีอนามัยบ้านทับเบิก ประกอบไปด้วยอาคาร 3 หลัง
อาคาร1 ห้องประชุม.....มีลักษณะเป็นห้องประชุมขนาดใหญ่ เข้าพักได้ประมาณ 10-15 คน เป็นห้องนอนรวม มีห้องน้ำ 1 ห้องภายในห้องประชุม
อาคาร2 บ้านพัก 2 ชั้น.....ชั้นบนเป็นห้องพัก ชั้นล่างเป็นห้องน้ำ น่าจะพักได้ประมาณ 8-10 คน
อาคาร3 บ้านพัก 1 ชั้น......เป็นอาคารแนวยาว แบ่งเป็นห้องพักประมาณ 5 ห้อง พักได้ห้องละประมาณ 1 ครอบครัว ไม่มีห้องน้ำในตัว (มีห้องน้ำรวมให้ใช้แยกออกจากตัวอาคารที่พัก)
นอกจากนั้นยังมีสนามหญ้าสำหรับกางเต้นท์ได้อีกด้วย สำหรับท่านที่ชื่นชอบการนอนเต้นท์ในบรรยากาศหนาวๆ

ผมอยากให้สมาชิกทุกท่านที่สนใจได้เข้าใจนิดนึงก่อนว่า ที่พักของเรานั้น ไม่ใช่รีสอร์ทหรือโรงแรม ดังนั้นในเรื่องของความสะดวกสบายนั้นอาจไม่ได้เต็มที่เหมือนโรงแรม ในที่พักของเรานั้น มีเตียงนอน มีอุปกรณ์การนอนให้ (หรือใครอยากนำไปเองก็ได้นะครับ) มีห้องน้ำ มีเครื่องทำน้ำอุ่น แอร์คงไม่ต้องมีเพราะตอนนั้นหนาวจะแย่ ที่พักสะอาดระดับหนึ่ง (พักในอนามัย ก็คงสะอาดสุดแล้วหละครับ) ดังนั้นทริบนี้ของเราจะออกลุยๆนิดนึงนะครับ ไม่ได้หรูหรานอนโรงแรมรีสอร์ทครับ
สำหรับเรื่องค่าที่พัก และค่ากางเต้นท์นั้น ผมจะรีบสรุปกับพี่ประสิทธิ์ให้อีกครั้งนึงครับ แล้วจะรีบแจ้งให้ทราบ