Pa Mania Tales (เรื่องเล่าปามาเนีย) > Technics, Maintenance & Problem solving
เสียงจากห้องเครื่อง
Goodboy:
ปาผมสตาร์ทตอนเช้า เดินมาที่หน้ารถ ได้ยินเสียงทีห้องเครื่องดัง แก๊กๆๆ แก๊กๆ เป็นจังหวะ มันคืออะไรคับ รบกวนพี่ๆๆให้ข้อมูล :sd23: :sd23:
กิต <Black Angel>:
แก็กนานมั๊ย แก็กตลอดหรือเปล่า เร่งเครื่องแล้วเงียบไปมั๊ย อยู่ในรถได้ยินเสียงหรือเปล่า ถ้ามั่นใจว่าไม่ใช่เสียงที่เกิดจากเครื่องยนต์ ลองดูว่ามีอะไรที่ติดตั้งเพิ่มในห้องเครื่องแล้วยึดไม่แน่นหรือเปล่า ล่าสุดแมวป่าโดนแก๊กหลอนอยู่นาน สุดท้ายไปเจอสาเหตุเกิดจากกล่องบาลาสไฟซีนอนยึดไม่แน่เลยเคาะกับตัวถังเป็นจังหวะ cha cha cha :sd42:
Goodboy:
--- อ้างจาก: กิต <Black Angel> ที่ 12 กุมภาพันธ์ 2014, 01:12:58 ---แก็กนานมั๊ย แก็กตลอดหรือเปล่า เร่งเครื่องแล้วเงียบไปมั๊ย อยู่ในรถได้ยินเสียงหรือเปล่า ถ้ามั่นใจว่าไม่ใช่เสียงที่เกิดจากเครื่องยนต์ ลองดูว่ามีอะไรที่ติดตั้งเพิ่มในห้องเครื่องแล้วยึดไม่แน่นหรือเปล่า ล่าสุดแมวป่าโดนแก๊กหลอนอยู่นาน สุดท้ายไปเจอสาเหตุเกิดจากกล่องบาลาสไฟซีนอนยึดไม่แน่เลยเคาะกับตัวถังเป็นจังหวะ cha cha cha :sd42:
[/quote รถผมไม่ได้ติดอะไรเพิ่มครับ มีเสียงแก๊กนึง เว้น2วินาที ตอนจอดสตาร์ท ขณะผมยืนอยู่หน้ารถ เป็นไปได้มั้ยครับ จะเป็นเสียงระบบเครื่องทำงาน เพราะเวลาผมขับก็จะไม่ได้ยินเสียง ส่วนเร่งเครื่องหายมั้ย น่าจะหายนะเพราะเวลาขับไม่ได้ยิน :L2758:
--- End quote ---
ตูมตาม:
พี่เปี่ยมลองสตาร์ทเครื่อง แล้วเร่งเครื่องให้ถึงประมาณ 2500 รอบ (จอดเฉยๆนะครับ) ลองฟังว่าได้ยินเสียงมั๊ย ถ้ามีเสียง น่าจะมาจากระบบสายพาน ถ้าไม่ได้ยินเสียงตอนเร่งเครื่อง อาจเป็นเสียงของไดตัวใดตัวหนึ่งดังตอนเครื่องเริ่มทำงานครับ
หนึ่ง ปาคาราเมล:
เข้ามาเก็บความรู้ครับ :sd01: :sd01: :sd01:
นำร่อง
[0] ดัชนีข้อความ
[#] หน้าถัดไป
Go to full version