Pa Mania General (เรื่องทั่วไปปามาเนีย) > Welcome New Member / Talk Board
ไปเจอลิงก์ แถม RV METER ปา 2014
พี่นะ [Na ratchada]:
--- อ้างจาก: ตูมตาม ที่ 13 มกราคม 2014, 16:29:42 ---RV Meter เป็นอะไรที่พี่ๆหลายคนอยากได้กันมากอยู่แล้วครับพี่แบน ... พี่ๆบางคนสู้ราคา แต่ปัญหาอยู่ที่ผู้ติดตั้งครับ ... ผู้ติดตั้งต้องมีความชำนาญอย่างมากเกี่ยวกับตำแหน่งของ Sensor ต่างๆ ที่ต้องมาเชื่อมต่อกับ RV Meter เพื่อให้อ่านค่าได้ถูกต้อง และไม่กวนสัญญาณกันเองที่จะทำ ECU งง
จริงๆมีรถของพี่ๆบางคนติดตั้งไปแล้วนะครับเช่น พี่นะรัชดา พี่ชัยระยอง โดยผู้ติดตั้งคือพี่อ๊อด Webmaster ของเรานี่แหละครับ หลังจากพี่อ๊อดวางมือไปแล้ว ก็ยังหาผู้ที่ติดตั้งไม่ได้อีกเลย เคยมีพ่อค้าติดต่อพี่อ๊อดขอให้ถ่ายทอดวิชาให้แต่พี่อ๊อดปฏิเสธไป เพราะไม่ต้องการให้ความรู้ที่พี่อ๊อดค้นคว้ามากลายไปเป็นเครื่องมือหากินของพ่อค้าครับ RV Meter นี้จึงกลายเป็นของแต่งที่เป็นเพียงแค่ตำนานไปแล้วครับตอนนี้
ปัญหาของการใช้ RV Meter อีกประการหนึ่งคือค่าที่อ่านได้นั้นมีบางค่าไม่แม่นยำ ตัว RV Meter จะอ่านค่าจาก Sensor ต่างๆที่อยู่ในรถ (ส่วนใหญ่จะอยู่บริเวณแถว Console ทำให้ต้องรื้อ Console ค่อนข้างมาก) ค่าส่วนใหญ่เช่น อัตราเร่ง ความเร็ว อุณหภูมิ ฯลฯ พวกนี้จะสามารถอ่านได้อย่างแม่นยำครับ แต่ค่าบางอย่างที่ต้องผ่านการคำนวนจากข้อมูลหลายๆอย่างนั้นยังขาดความแม่นยำอยู่เช่น อัตราการสิ้นเปลืองน้ำมัน ระยะทางที่สามารถวิ่งได้ ณ ระดับน้ำมันปัจจุบัน ค่าพวกนี้ต้องมีการคำนวนร่วมจากข้อมูลหลายอย่างในรถ ซึ่งหากไม่ทำการป้อนข้อมูลมาจากโรงงาานจะทำให้ค่าเหล่านี้ผิดเพื้ยนไปจากความเป็นจริงครับ ทำให้ไม่เหมือนกับที่ติดตั้งมาจากโรงงานโดยตรง
ดังนั้นการจะเล่นกับ RV Meter ต้องยอมรับข้อจำกัดนี้ก่อน (อย่าคิดว่าจะใช้ได้ทุกอย่าง) และที่สำคัญคือบุคคลากรที่ทำการติดตั้งต้องมีความรู้จริง มิเช่นนั้นอาจทำให้มีการกวนสัญญาณกันทำให้ ECU งง และไฟ engine โชว์ได้ครับ ณ เวลานี้พี่อ๊อดวางมือจากการติดตั้ง RV Meter ไปแล้ว ดังนั้นคนที่จะติดตั้งคงต้องพิจารณาให้ดีครับ
:L4399: :L4399:
--- End quote ---
นี่คือคัมภีร์ชุดสุดท้ายที่ยังเหลืออยู่ แต่ผมจะปล่อยให้มันเป็นตำนาน RV Meter ที่มันเป็นเรื่องที่เคยเป็นประเด็นต่อยอดจนเกิดความผิดใจกันไปมากกว่า 2 ปี กว่าจะเข้าใจกัน จนถึงวันนี้เงยหน้ามองทีไรก็ได้แต่เห็นความชื่นใจของเพื่อนและคำว่าน้ำใจ
----- ขอเอาวงจรและวิธีการติดตั้งออกก่อน ตำราชัดเจนเกิน :L2739: ------
ความพยายาม
กับกองเครื่องมือและน้ำใจงามๆ รวมถึงความมุ่งมั่นในการทำงาน
ขึ้นโมแบบต่างๆ
หลังแรกที่เราเจอกัน
และสุดท้ายที่ภาพนี้กับชัยนาทซาวด์ จัดให้
อยากจะบอกว่า มันเป็นตำนานไปแล้ว จนกว่าวันหนึ่งถ้าทุกอย่างพร้อม " มันจะเป็นตัวบอกเองว่า มีกันอีกหรือไม่ "
**หากใจรัก เจอะเจอสินค้าราคาหลักร้อยหลักพันก็ซื้อหาเก็บไว้ก่อนได้ครับ
โบ๊ท[Sathu49]:
ตำนานจริงๆ :L2900:
บูรณ์ (@Betong):
พี่นะ สุดยอดเลยครับ
แต่ดูเหมือนว่าภาพตอนนั่งตะไบนี่ จะสุดยอดของตำนานกว่า :L2905:
พี่ม่อน:
:L2900: :sd10: อย่าบอกนะครับเป็นว่าเป็นรายการ :L6415: ตัวต่อไป :sd42: :sd42: :L2754: :sd42:
น้องนัท:
คิดถึงวันนั้นที่หนองมนน่ะคับ พี่นะ :sd21: :sd21:
นำร่อง
[0] ดัชนีข้อความ
[#] หน้าถัดไป
[*] หน้าที่แล้ว
Go to full version