Pa Mania Tales (เรื่องเล่าปามาเนีย) > Alternative Energy

Review : ระบบเชื้อเพลิงร่วมดีเซล+แอลพีจี ครึ่งถัง 1,000 กม.ใน Pajero Sport 2500 cc. FY2010

<< < (2/69) > >>

พี่ศักดิ์:


การเดินท่อนำแก๊สตามจุดต่าง ๆ ภายในห้องเครื่อง จุดที่เป็นสกรูขันได้ถูกล็อคไว้หลังจากการจูนครั้งสุดท้าย ผมได้รับคำแนะนำว่าอย่าไปทำอะไรกับมันเพราะทุกอย่างถูกจูนอย่างลงตัวแล้ว 5 ภาพล่างสุดคือจุดที่เจาะส่งแก๊สเข้าท่อไอดี ตำแหน่งนี้เท่านั้นที่มีการเจาะเครื่องยนต์ส่วนจุดอื่นไม่มีการทำอะไรกับเครื่องยนต์เลยผมคิดว่าท่อไอดีพลาสติกชิ้นนี้ราคาคงอยู่หลักร้อยหากอยากจะเปลี่ยนกลับมาใช้ดีเซลร้อยเปอร์เซ็นต์เหมือนเดิม

พี่ศักดิ์:


รถคันนี้นอกจากพลังงานร่วมระหว่าง ดีเซล บวก แก๊สแอลพีจีแล้ว ยังเพิ่มระบบไอน้ำเข้าไปด้วย ภาพแรกและภาพที่สองคือจุดระบายน้ำทิ้ง ภาพที่สามสี่คือตำแหน่งแท็งค์น้ำโดยประยุกต์มาจากของนาวาร่า ภาพที่ห้าคือจุดเติมน้ำอยู่บริเวณตัวล็อคกระโปรงหน้า การระบายน้ำทิ้งและเติมน้ำเข้าไปใหม่จะทำทุก ๆ 1,000 กม. โดยใช้น้ำสะอาดธรรมดาทั่วไป

พี่ศักดิ์:


ตำแหน่งการวางถังแก๊สแอลพีจีแทนที่ยางอะไหล่ขนาด 73 ลิตรโดยใช้ยางเก่ามาทำเป็นเกราะหุ้ม

พี่ศักดิ์:


ตัวกรองแก๊สก่อนเข้าห้องเผาไหม้ ตัวกรองแก๊สทั้งสามตัวเมื่อมีสีดำจะต้องนำออกมาเป่า ทางอู่ให้สำรองมาประมาณ 20 ชิ้น ได้รับคำแนะนำว่าหากจะหาใหม่ให้ไปดูที่ร้านขายอุปกรณ์เครื่องยนต์เกษตรเป็นอุปกรณ์ของเครื่องยนต์คูโบต้า

โบ๊ท[Sathu49]:
สุดยอดพี่ศักดิ์ นำเสนอแล้ว  :L2900:

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

[#] หน้าถัดไป

[*] หน้าที่แล้ว

Go to full version