Pa Mania Tales (เรื่องเล่าปามาเนีย) > Performance Talks & Engine Modifications

ทำไมเครื่อง140แรงม้าแต่งเพิ่มได้อีก70%ในขณะเครื่อง178แรงม้าแต่งเพิ่มได้เพียง30%

<< < (5/5)

สุนทร:
....... :sd42: :sd42: :sd42:  ตูดดำ.....หัวฉีดหย่าย....... :sd42: :sd42: :sd42:    :sd23:

ต๋อง Fuddy:
แล้ว ถ้า เรา นำ ดีเซล ไปติด แก๊ส โดยที่ ไม่ ดัน ไม่ทำท้ายราง คือ ไม่ยุ่งทั้ง ฮารฺ์ด และ ซอฟ แวร์ จะได้ ต้น กลาง ปลายเพิ่มขึ้นไหม เพราะค่า อ๊อกเทน 100+ ขึ้น  :L2761:  พี่ๆท่านใด ติด มาบ้าง ว่า คุ้มค่า ไหม กับเรื่อง ดีเซลติดแก๊ส เรื่อง ความคงทน และความประหยัด ทั้งค่าน้ำมัน และการซ่อมบำรุง
ขอบคุณครับ
 :L2758: :L4399: :L4399: :L4399:

พี่นะ [Na ratchada]:

--- อ้างจาก: ต๋อง Fuddy ที่ 25 พฤศจิกายน 2013, 14:01:46 ---แล้ว ถ้า เรา นำ ดีเซล ไปติด แก๊ส โดยที่ ไม่ ดัน ไม่ทำท้ายราง คือ ไม่ยุ่งทั้ง ฮารฺ์ด และ ซอฟ แวร์ จะได้ ต้น กลาง ปลายเพิ่มขึ้นไหม เพราะค่า อ๊อกเทน 100+ ขึ้น  :L2761:  พี่ๆท่านใด ติด มาบ้าง ว่า คุ้มค่า ไหม กับเรื่อง ดีเซลติดแก๊ส เรื่อง ความคงทน และความประหยัด ทั้งค่าน้ำมัน และการซ่อทบำรุง
ขอบคุณครับ
 :L2758: :L4399: :L4399: :L4399:

--- End quote ---




**แต่ก็อาจมีเทคโนโลยีที่ดีกว่าก้าวหน้าไปอีกคั้นก็ได้นะในเวลานี้    หากจะเปลี่ยนเทียบว่าแบรนด์สามแฉกและใบพัดทำไมทำได้ดีทั้งระบบดีเซลเดิมๆ  แรงแบบทิ้งหายไร้ควัน  ก็ต้องถามว่าราคาเครื่องยนต์คงพอกับซื้อรถเราได้บ้างแล้วมั่งครับเขาตั้งใจทำมันขึ้นมาจาก concept เลยออกมาดีกว่ารถดัดแปลงครับ

**เช่นเดียวกับ การซื้อเฟอร์รารี่มาติดแก๊ส  แบบนั้นต้องการประหยัดหรือต้องการความแรงจากเฟอร์รารี่กัน   ถ้าผมมีเงินขนาดนั้นผมคงเติมเชื้องเพลิงที่ดีที่สุดเพื่่อรีดอรรถรสที่ดีที่สุดออกมาลองลิ้มเล่นกัน   มากกว่าไปเน้นเรื่องความประหยัด เช่นกัน

ต๋อง Fuddy:
ขอบคุณครับ พี่นะ คือ ถ้าต้องการความประหยัด หรือค่าเชื้อเพลิงถูก ก็เลือกรถประเภทติดแก๊สมาจากโรงงานแบบไม่ใช่เชื้อเพลิงร่วม เช่น TATA .HONG LONG ฯลฯ ถึงจะมาถูกทาง ส่วนการเสริมแต่งรถดีเซล ด้วยอาหารเสริมสำหรับดีเซล เพื่อเค้นประสิทธิภาพออกมาใช้เต็มที่ ซึ่งบางครั้ง อาจจะแลกมาซึ่งการสิ้นเปลืองเชื้อเพลิง หรือการสึกหรอของเครื่องยนต์มากกว่ารถเดิมจากโรงงาน ผมเข้าใจแบบนี้ถูกต้องไหมครับ  :L4399:

พี่นะ [Na ratchada]:

--- อ้างจาก: ต๋อง Fuddy ที่ 25 พฤศจิกายน 2013, 14:58:10 ---ขอบคุณครับ พี่นะ คือ ถ้าต้องการความประหยัด หรือค่าเชื้อเพลิงถูก ก็เลือกรถประเภทติดแก๊สมาจากโรงงานแบบไม่ใช่เชื้อเพลิงร่วม เช่น TATA .HONG LONG ฯลฯ ถึงจะมาถูกทาง ส่วนการเสริมแต่งรถดีเซล ด้วยอาหารเสริมสำหรับดีเซล เพื่อเค้นประสิทธิภาพออกมาใช้เต็มที่ ซึ่งบางครั้ง อาจจะแลกมาซึ่งการสิ้นเปลืองเชื้อเพลิง หรือการสึกหรอของเครื่องยนต์มากกว่ารถเดิมจากโรงงาน ผมเข้าใจแบบนี้ถูกต้องไหมครับ  :L4399:

--- End quote ---

แม่นแล้ว!  :L2904:  :L2734:  put the like car in the like job

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

[*] หน้าที่แล้ว

Go to full version