Pa Mania Tales (เรื่องเล่าปามาเนีย) > Car audio, Security alarm, GPS & In Car Entertainments

โปรเจควันนี้ กับ ชัยนาทซาวด์ (4-11-13)

<< < (5/16) > >>

พี่ตู่ Black PJM:
พอร้านเปิดก็ขับรถไปจอดหลังร้านที่เป็นสถานที่ชำเหละรถให้ได้เสียงไพเราะเพราะพริ้งกลับไป มีอุปกรณ์ครบครันครับ สถานที่กว้างขวาง  :L2734:
แถมมีแมงกะไซค์ Big Bike "Goldwing" ใหม่เอี่ยมมาจอดติดเครื่องเสียงชุดใหญ่ด้วย

พี่ตู่ Black PJM:
แล้วมีกระบะ 4x4 มารอจูนเสียงอีกคัน ก็ได้ขึ้นไปฟังและคุยกะพี่โก้ด้วยตอนจูนเสียงคันนี้ ซึ่งคันนี้ก็ติดไปหลายแสนอยู่ ของดีๆทั้งนั้น power amp 4 ตัว ตอนหลังก้ได้คุยกะเจ้าของด้วย ยังรุ่นๆอยู่เลย คนคอนหวันบ้านเดียวกันอีกต่างหาก  :L2900:

พี่ตู่ Black PJM:
คอนเซปที่มาวันนี้ก็ได้คุยกับพี่โก้ไว้ก่อนตั้งแต่วันงานปีแล้วว่า จะมาเป็นหนูชุดเล็ก 17,500 บ. เพื่อที่พี่ๆจะได้เอามาลองฟังกันเป็นแนวทางของแต่ละคนแล้วจะไปต่อยอดกันยังไงต่อก็ตามแต่สไตล์และกำลังทรัพย์ที่จะมา  :L6415: กัน

พี่ตู่ Black PJM:
แหละสืบเนื่องมาจากคืนวันงานปีที่ได้ลองให้พี่โก้มาฟังรถของผม พร้อมกับคำแนะนำ พร้อมทั้งได้ฟังรถของพี่เอก พี่โย พร้อมกับคำแนะนำในการปรับแต่งชุดเครื่องเสียง ก็เลยมาปรับเล่นกับชุดของตัวเองบ้าง ก็ได้ดีขึ้นมาในระดับหนึ่ง แต่ไม่สามารถจะไปต่อได้อีก เพราะหมดความสามารถของเจ้าไพโอเนี่ยรวมทั้งตัวผมเองด้วย  ;) (คือมันมีให้ปรับอยู่ไม่กี่อย่าง แล้วก็ graphic EQ ที่มีมามันก็หยาบๆไม่สามารถปรับความถี่ให้ละเอียดได้)

สรุปก็เลยคิดว่า ไหนๆก็ไหนๆที่ตั้งใจจะมาเป็นหนูชุดเล็กแล้วก็ควรจะใช้ front ของ Alpine ที่มีติดรถมาด้วยเลย เพราะพี่ๆส่วนใหญ่ก็จะมีชุดนี้กันอยู่แล้ว จะได้เห็นผลค่อนข้างชัดเจน (นึกๆอยู่ในใจ ตรูเอาของดีไปขายแล้วก็ต้องไปหาซื้อกลับมาอีก  :sd06:)

ก็เลยปรึกษากับพี่โก้ว่า อยากติด front Alpine เหมือนเดิม แบบตัวที่แถมติดรถมาน่ะ จะทำได้ไหม ? โดยเอา Front Pioneer เป็นตัวเล่น ส่วน Alpine เป็นตัวขับ
 พี่โก้ก็บอกว่า ทำได้
จากนั้นก็มีอีก 1 คำถามตามมา แล้วมันจะปรับแบบตัวของพี่เอก กะพี่โยได้ป่าว
 พี่โก้ก็บอกว่า ไม่ได้ เพราะมันไม่มี processor ในตัว
ผมก็เลยถามต่อว่า แล้วมันมีไหมรุ่นที่เป็น front และก็มี processor ในตัวด้วยเลย แล้วราคาเท่าไหร่  :L2761:  :L6415:  :-X
 พี่โก้บอกว่า มีอยู่รุ่นนึง ราคาพอๆกับตัวที่แถมติดรถมาแต่ไม่มี dvd มีแต่ CD
ผมก็ถามต่อว่า แล้วพี่โก้มีของป่าว
 พี่โก้บอกว่ามี
ผมก็  :L4373: เอาเลยยยยยยยยยยยยย
แล้วก็ตามพี่โก้เข้าไปที่ร้าน
 พี่โก้เอา front วางไว้ที่โต๊ะแล้วบอกว่า มีของมือ 2 ถอดออกมาจากรถที่ไปแข่ง ค่าตัว 10,000 นึง
โอ้แม่จ้าว ยังกะถูกหวยรางวัลที่ 1  :L2905:
และนี่คือรุ่นของพระเอกในวันนี้ครับ



ยังปิ๊งอยู่เลย



บั้นท้าย



ยืมรูปของพี่โก้มาหน่อย สีสรรตอนกลางคืน สามารถปรับเปลี่ยนสีได้ด้วย

พี่ตู่ Black PJM:
จากนั้นก็เป็นรายการรื้อของเก่าครับ





แด้ปเก่าไม่ได้รื้ออกเพราะพี่โก้บอกว่าดีอยู่แล้ว ถ้ารื้อเดี๋ยวงานจะไม่เสร็จภายในวันนี้
แต่ก็มีเสริมเข้าไปในบางจุดครับ







ถูกชำแหละไปหมดแล้ว



ไส้ในเสา A ที่กะจะติดที่โหนอยู่เหมือนกัน เดี๋ยวเป็นโปรเจคต่อไป :L2736:



ซื้อของเตรียมไว้แล้วอีกต่างหาก  :L4396:



นี่ก็อีกโปรเจคนึง มือเปิดประตูสีดำของ Tritan  :L6419:

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

[#] หน้าถัดไป

[*] หน้าที่แล้ว

Go to full version