Pa Mania Tales (เรื่องเล่าปามาเนีย) > Technics, Maintenance & Problem solving
ช่วยแนะนำวิธีใส่ชุดหน้ากาก+ลำโพงเสียงแหลมด้วยครับ (เรียบร้อยแล้ว แถมจัดหนัก)
พี่ตู่ Black PJM:
ตลกร้ายเสียแล้ว :sd06:
เรื่องของเรื่องก็คือ
หลังจากที่ได้แนวทางการปรับชุดเครื่องเสียงมาจากพี่โก้ในวันงานปี พอมีโอกาสก็จะมานั่งปรับชุด Pioneer มันทุกวัน เมื่อเช้าก่อนจะเข้าอบรมก็มีเวลานานหน่อย ก็เลยลองปรับเล่นอีก เช็คดูว่าเจ้า pioneer มันจะพอมีอะไรให้ได้ปรับเหมือนกับ Alpine มั่ง ซึ่งจริงๆมันก็พอมีนะ แต่จะไม่สามารถปรับค่าได้ละเอียดหรือมากมายเท่ากับ Alpine แต่เมื่อพอจะจับหลักการ พอได้มั่งแล้ว ก็เริ่มปรับนู่นปรับนี่ จนเสียงร้องของอำพล ลำพูน เริ่มจะเหมือนตัวจริงแล้ว :sd10: แต่พอฟังชุดปี่พาดทำไมมันไม่โยนจากซ้ายมาขวาเลยเหว่ ก็เลยเช็ค ch. ซ้าย-ขวา งานงอกเลย ลำโพงเสียงแหลมด้านซ้ายเสียงเหมือนจิ้งหรีดเลย :L4386:
พอตกเย็นกลับมาจากอบรมก็เลยลองแกะลำโพงออกมาดูเผื่อจะเจอสายหลวม มันก็แน่นดี แต่สายมีรอยแบบถูกบีบเป็นระยะๆ อาจจะขาดในมั่งป่าวก็ไม่รุ แต่ไม่ซีเรียสเพราะนัดกับพี่โก้ไว้แล้วว่าจะไปติดชุดเล็กอยู่แล้ว สงสัยลำโพงมันคงรู้เลยออกอาการป่วยเสียเลย :sd42:
คราวนี้พอจะประกอบกลับ มันไม่หมูเลยแฮะ ใส่แล้วไม่แน่น ไม่ล็อค เลยไปแกะอีกข้างจะดูว่าเราไปทำเขี้ยวอะไรมันหักไปมั่งหรือป่าว แกะอีกข้างมันก็เหมือนกัน แถมใส่กลับก็ไม่ได้อีกต่างหาก :L2905:
เลยมาขอวิธีจากใครที่เคยถอด เคยใส่มั่งแล้ว ว่ามันต้องใส่ยังไงครับผม :L2761: ขอบคุณครับ :sd23:
tod:
พี่ตู่ลองดึงออกมาดูอีกที แถวเหนือตัวลำโพงมัยจะเดือยอยู่ ตัวเดือยนี้จะล็อกโดยพลุ๊กสีขาวๆฝังอยู่ที่ตัวเหล็กฝั่งบานประตู
ตอนดึงออกจะไปงัดเอาเจ้าพลุ๊กตัวนั้นหลุดลงข้างล่างครับต้องหาเหล็กเขี่ยขึ้นมาครับ (ลองสังเกตุดูนะพี่จะมีเดือยอยู่ฝั่งลำโพงแล้วดูในตำแหน่งเดือยนั่นแหละครับ)
:L2760:
Yo:
:sd42:
พี่ตู่ Black PJM:
--- อ้างจาก: พี่ทศ@ปามาเนีย ที่ 30 ตุลาคม 2013, 19:43:01 ---พี่ตู่ลองดึงออกมาดูอีกที แถวเหนือตัวลำโพงมัยจะเดือยอยู่ ตัวเดือยนี้จะล็อกโดยพลุ๊กสีขาวๆฝังอยู่ที่ตัวเหล็กฝั่งบานประตู
ตอนดึงออกจะไปงัดเอาเจ้าพลุ๊กตัวนั้นหลุดลงข้างล่างครับต้องหาเหล็กเขี่ยขึ้นมาครับ (ลองสังเกตุดูนะพี่จะมีเดือยอยู่ฝั่งลำโพงแล้วดูในตำแหน่งเดือยนั่นแหละครับ)
:L2760:
--- End quote ---
ขอบคุณครับพี่ทศ :L2758:
สงสัยจะเป็นไอ้เจ้านี่แหงมๆ ท่าทางมันจะเขี่ยยากอยู่เหมือนกันนะเนี่ย :sd06: ยังสงสัยว่าทำไมมันออกแบบมาอย่างนี้เหว่ :L2900:
เดี๋ยวเปลี่ยนเป็น scan speak ติดเสา A ไปเลยดีฝ่า :sd42:
tod:
ไม่แปลกพี่ผมก็เคยทำหลุด :sd42: ตอนแรกพลุ๊กมันยังคารูอยู่แต่อยู่ลักษณะบิดเบี้ยวอยู่ ขาใส่กลับเลงดูแล้วว่าได้ตำแหน่งใช้มือเคาะเลยหลุดลงไปอยู่ข้างล่างเลย
นำร่อง
[0] ดัชนีข้อความ
[#] หน้าถัดไป
Go to full version