Pa Mania General (เรื่องทั่วไปปามาเนีย) > Pa Mania On Tour & Meetings
ปาออสซี่หนีเที่ยว.......เอารูปจากญี่ปุ่นมาฝากจ้าาาาาาา
ตูมตาม:
กลับมารายงานตัวแล้วคร้าาาาาบ...หลังจากหนีไปเที่ยวญี่ปุ่นร่วม 10 วัน.... :sd24: :sd24: :sd24:
ไม่มีอะไรมาฝากพี่ๆเลยครับ.....มีแต่รูปถ่ายบรรยากาศมาฝากกันขอรับ.....เดี๋ยวจะเอามาลงให้ชมกันจ้า
:L2897:
ตูมตาม:
ทริบคราวนี้ของผม แปลกกว่าทริบอื่นๆที่เคยมาญี่ปุ่น เพราะเป็นทริบที่จัดไปแต่ต่างจังหวัดเกือบทั้งหมด (อยู่โตเกียวแค่คืนสุดท้ายคืนเดียว) หลีกหนีเมืองใหญ่ๆ เที่ยวไปตามเมืองเล็กๆ เน้นพาคุณพ่อคุณแม่แช่ Onsen ตามจังหวัดต่างๆครับ....แต่ละที่ที่ไป ไม่คุ้นเคยซักเท่าไหร่.....ไม่ค่อยเจอคนไทยด้วย ดีจริงๆ.....เป็นทริบที่ผมประทับใจและชอบมากที่สุดตั้งแต่ไปเที่ยวที่ญี่ปุ่นมาเลยครับ
เมืองแรกที่แวะไปคือเมือง Kusatsu เป็นเมืองเล็กๆ ออกจากโตเกียวขึ้นไปด้านตะวันตกเฉียงเหนือ ใช้เวลาขับรถประมาณ 3-4 ชั่วโมง......เป็นเมืองแห่งการอาบน้ำแร่ Onsen ของญี่ปุ่นเขาเลยครับ....เพราะน้ำแร่ที่นี่ขึ้นชื่อมากว่ามีแร่ธาตุที่ดีมากที่สุดติดอันดับ 1 ใน 3 ของประเทศ
เมืองเล็กๆที่มีบ่อน้ำแร่อยู่กลางเมืองเลย
ผมไปนั่งอ่านประวัติดู.....น้ำแร่ที่นี่คงดีมากๆแน่ๆเลย.....เพราะบ่อน้ำแร่ที่นี่มีชื่อเสียงโด่งดังมาตั้งแต่สมัยเอโดะ......ในสมัยของโชกุน Tokukawa Ieyasu ถ้าท่านต้องการอาบน้ำแร่....จะให้กองทหารมาขนน้ำจากบ่อน้ำแร่นี้ไปถึงเมืองเกียวโต (เมืองหลวงสมัยนั้น) .... เพื่อให้โชกุนแช่น้ำกันเลยทีเดียว.....จากเมืองนี้ึถงเกียวโตน่าจะซักประมาณ 400-500 km นะครับ....ไม่ธรรมดาสำหรับคนสมัยก่อนที่ต้องขนส่งไกลขนาดนั้น
บ่อน้ำแร่ที่นี่จะมีรางไม้เพื่อล้นน้ำออกจากบ่อหลัก (ที่น้ำแร่ผุดขึ้นมา) แล้วให้ไหลลงไปอีกบ่อหนึ่งด้านล่าง (บ่อที่คนขุดขึ้นมา)....เป็นการทดน้ำออกจากบ่อน้ำแร่ เพื่อความสะดวกในการตักน้ำ และขนส่ง ..... ซึ่งรางน้ำนี้ทำขึ้นครั้งแรกตั้งแต่สมัย Tokukawa Ieyasu นั่นแหละครับ....เพื่อจากได้ตักน้ำและขนส่งกลับเกียวโตได้สะดวก
จุดที่ทำการตักน้ำแร่ (รางไม้ทั้งหมดจะทดน้ำมาลงที่รางหลักนี้)
ตัวบ่อน้ำแร่นี้มีชื่อเป็นภาษาญี่ปุ่นนะครับ ผมจำไม่ได้ละว่าชื่ออะไร....ทราบแต่ว่าชื่อนั้นแปลเป็นภาษาไทยจะแปลว่า "เขียวหยก" ..... ดูจากสีของน้ำแล้ว.....เขียวหยกสมชื่อจริงๆ
มีพี่โต้งฝากซื้อผงแร่จากบ่อน้ำแร่......ผมจัดซื้อให้เรียบร้อยจากบ่อนี้แหละครับ.....เพราะนี่คือแร่ที่ดีที่สุด 1 ใน 3 ของประเทศญี่ปุ่นเลยครับ......เต็มที่ไปเลยครับพี่โต้ง......เตรียมรับของฝากตอนงานปลายเดือนนะครับ
:L2736:
ตูมตาม:
ที่เมือง Kusatsu มีธารน้ำแร่ที่มีชื่อเสียงมากอีกแห่งหนึ่ง เป็นธารน้ำแร่ที่อยู่กลางป่า....ต้องเดินเท้าเข้าไปดู......คืนแรกที่นอนที่นี่เลยตื่นแต่เช้า.....ออกไปเดิน Trail เดินป่า....เพื่อชมธารน้ำแร่กลางป่ากันครับ....ตื่นตั้งแต่ฟ้ายังไม่สว่าง ออกเดินจากโรงแรมไปประมาณ 2 กม. ก็จะเริ่มเข้าป่าตอนพระอาทิตย์กำลังขึ้นพอดี
เดินไปไม่มีหลงครับ....เพราะเดินตามทิศของควันที่พวยพุ่งออกมาจากธารน้ำแร่......ช่วงท้ายๆเป็นบันไดเดินลงตามไหล่เขามา ภาพวิวสวยทีเดียวครับ
เมื่อลงมาถึงด้านล่าง ก็จะเจอกับธารน้ำแร่กลางป่าเลยครับ.....เป็นธารน้ำเล็กๆ หลายๆสาย ค่อยไหลมารวมกัน....อยู่รายล้อมไปด้วยป่า สวยงามมาก
มีน้ำตกที่เป็นน้ำแร่ก็มีนะครับ แปลกดี....ปกติน้ำตกจะเย็นๆ แต่นี่เป็นน้ำตกร้อนๆจ้า
เมื่อธารน้ำแร่หลายๆสายไหลมารวมกัน ก็เกิดเป็นบ่อน้ำแร่ขึ้น.....บ่อนี้แช่ไม่ได้นะครับ...เขาไม่ได้ห้ามหรอก แต่มันร้อนเกินครับ.....ผมลองเอาเท้าแหย่ลงไป....รีบกระโดดขึ้นมาแทบไม่ทัน.....เท้าเกือบกลายเป็นคากิซะแล้ว.....คนญี่ปุ่นแถวนั้นหัวเราะกันใหญ่ :L2754: :L2754:
ตูมตาม:
สิ่งที่น่าประทับใจอีกอย่างนึงของเมืองนี้ คือภาพโดยรวมของเมืองที่ยังคงรักษากลิ่นอายของเมืองเก่าโบราณไว้ได้อย่างดี.....แม้แต่ร้าน 7-11 ยังต้องเปลี่ยนสี logo จากสีเดิมให้เป็นสีน้ำตาลเข้ม เพื่อไม่ให้โลโก้ของร้านไปทำลายทัศนียภาพโดยรวมของเมือง :L2900:
หยก วาฬน้ำเงิน:
Welcome back ครับพี่ตาม รอชมรีวิวคร้าบ :L4399: :L4399:
นำร่อง
[0] ดัชนีข้อความ
[#] หน้าถัดไป
Go to full version