Pa Mania Tales (เรื่องเล่าปามาเนีย) > Alternative Energy

V6 LPG มาแชร์ข้อมูลครับ

<< < (3/11) > >>

พีชิน ปาดำ บุรีรัมย์:

--- อ้างจาก: สิทธิ์ ที่ 22 สิงหาคม 2013, 09:36:17 ---พอดีเพิ่งสมัครแบบ full member เต็มตัว เลยเพิ่งเข้ามาได้ครับ :L4399:

ผมตั้งใจออก v6 มาติดแก๊สโดยตรงเลยครับ เพราะเป็นคนรักประหยัด(เงินน้อยไม่มีตังเติมน้ำมัน)     เข้าเรื่องเลยดีกว่าครับ

ลองน้ำมัน1ถังป้ายแดง v6   วิ่งที่ประมาณ 80-110 กม  ดูว่าจะได้เท่าไหร่ ปราวิ่งน้ำมันได้ 1ถัง 530 โล ตกขีดแดง   กินแบบนี้ใครจะทนไหว
ก็เลยจับไปติด แก๊สยุโรปแก๊ส   หัวฉีด kaihin หม้อต้มสีทอง magic 3  ถังโดนัท72 ลิตร   
 

 แก็ส 1 ถัง เติมแค่ตัด ไ้ด้ประมาณ 50-55 ลิตร(ไม่อัด)  วิ่งได้ประมาณ 300 โล นอกเมือง แต่รถติดเหมือนในเมือง(วิ่งโซนเทพรักษ์-บางพลี)
ค่าเฉลี่ยอยู่ที่ 2 บาทนิด ๆต่อกิโล     ไม่เคยต่ำกว่า 2 บาทครับ   ต่างจังหวัด 330 กิโล  คนกับของเต็มคัน ความเร็วประมาณ100-120   ขับเร็วไม่ได้มีเด็กเล็กเมียโต เดี่ยวโดนตบกบาล5555        แต่ผมไม่ได้ซีเรียสเรื่องค่าเฉลี่ยความประหยัดมากกกกกนัก     เพราะมันมีหลายปัญจัย ถ้าคิดจริง ๆ แล้วปวดหัวแน่ ๆ  ผมคิดว่าเครื่อง v6 3000 วิ่งได้แค่นี้ก็ประหยัดกว่าน้ำมันเยอะแล้วครับ  คันก่อนหน้านั้น ford escape v6 ก็วิ่งได้ประมาณเท่านี้แถม

แก็สกับน้ำมัน อัตราเร่งแซง วิ่งได้ไม่ต่างกันแทบจะไม่รู้สึก
ช่วงออกตัว 0-100  ผมว่าไม่ได้แรงอะไรมาก เอสเคปคันเก่าขับมากว่าเยอะ  แต่พอตั้งแต่120 มันมาจากไหนไม่รู้ลดคันเร่งแทบไม่ทัน มาไวจนใจหายมาก MIVEC เป็นอย่างนี้นี่เอง

มินิรีวิวแค่นี้ก่อนครับ  ทำงานก่อน

--- End quote ---

ขอบคุณที่มาแชร์ ครับ  ชอบคำนี้ครับ..  เมียโต ตามที่เน้นไว้...   เมียผมตัวเล็กครับ แต่ในความรู้สึก เมียผม.. ใหญ่คับบ้าน... ไครก็อย่าได้มาขึ้นเสียง  :sd21:

.น้องเอก.:

--- อ้างจาก: พีชิน ปาดำ บุรีรัมย์ ที่ 14 ธันวาคม 2013, 04:57:07 ---ขอบคุณที่มาแชร์ ครับ  ชอบคำนี้ครับ..  เมียโต ตามที่เน้นไว้...   เมียผมตัวเล็กครับ แต่ในความรู้สึก เมียผม.. ใหญ่คับบ้าน... ไครก็อย่าได้มาขึ้นเสียง  :sd21:

--- End quote ---
ยกมือสนับสนุนพี่ชินคราฟ   :L2905:

หยก วาฬน้ำเงิน:

--- อ้างจาก: .น้องเอก. ที่ 14 ธันวาคม 2013, 06:15:24 ---ยกมือสนับสนุนพี่ชินคราฟ   :L2905:

--- End quote ---

สงสัยคงจะเป็นเหมือนกันหมดนั่นแหละ :L4396: :L4396:

พีชิน ปาดำ บุรีรัมย์:
 :-X

แม็ค พัทยา MrMacSayHi:

--- อ้างจาก: Aek Banthung ที่ 14 ธันวาคม 2013, 00:12:35 ---ขออนุญาตนะครับ สอบถามนิดนึงเรื่องรถอ่ะครับถามว่าพี่แม็คไปทำอะไรมาบ้างอ่ะครับถึงได้ประหยัดขนาดนี้แล้วผมเห็นโพสนึงที่พี่บอกว่ารถวิ่งได้ถึง 180 ผมงงเลย เพราะรถผม 150 ก็เหนื่อยแล้วครับ

--- End quote ---

ผมขับแบบค่อยๆเป็นค่อยๆไปครับ ไม่เบรคบ่อย ใช้เกียร์ช่วยเบรคเป็นส่วนใหญ่ ล่าสุดทดลองขับแบบประหยัดโดยให้ความเร็วเฉลี่ย 100km/h. เติม 61.98 ลิตร วิ่งลงใต้ได้ 526 โลยังไม่หมดถังแต่ก็เกือบๆ เพราะเติมอีกทีได้  59.98 ลิตร ส่วนเรื่องความเร็วสูงสุดที่ทำๆได้ยังคงเป็น 184 ยังไม่เคยลองช่วงลงเนินว่าจัได้เท่าไหร่ รถผมติดแก๊สอย่างเดียวยังไม่ได้ทำอะไรอย่างอื่นครับ  :L4399:

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

[#] หน้าถัดไป

[*] หน้าที่แล้ว

Go to full version