Pa Mania Tales (เรื่องเล่าปามาเนีย) > Wheels, Tires, Brakes & Suspension Systems

AUTO DIFF-LOCK มันน่าติดไหมครับ มีข้อเสียหรือเป็นอันตรายไหมถ้ามันทำงานผิดพลาด

<< < (13/17) > >>

พี่หนุ่ม บางแค:

--- อ้างจาก: พี่อ้วน 2702 ที่ 22 สิงหาคม 2016, 21:58:28 ---ตามนี้เลยคัพ  :L2734:

--- End quote ---

ครับพี่อ้วน แล้วหน่วยกล้าตายแบบพี่อ้วน ติดตั้งเหมือนพี่ตู่รึยังครับ  :sd42:  :sd42:

พี่นะ [Na ratchada]:

--- อ้างจาก: พี่พล_พชรพล คนเมืองคอน ที่ 22 สิงหาคม 2016, 15:15:16 ---ราคานำเข้าแรงมากครับ แต่ถ้าพูดถึงประโยชน์ก็น่าสนนะครับ แต่ถ้าเป็นรถที่ขับในเมืองเป็นหลังหรือทางเรียบเป็นหลัก ผมว่าไม่น่าจะคุ้มนะครับ :L2736: :L2736: :L2736:

--- End quote ---

ราคาตอนปามาเนียเอาเข้ามากันจ่ายกันหมื่นกลางๆครับ   ส่วนเรื่องใช้ในเมืองได้ใช้หลายครั้งโดยที่เราไม่ตั้งใจเช่น
- ถอยหลังขึ้นหน้าบ้าน  ร้านซ่อม  ขึ้นเนินลื่นๆ
- กำลังเลี้ยวขึ้นลาดจอดแล้วมีน้ำล้างพื้นไหลสวนลงมา
- พื้นดิน  พื้นหญ้า  ที่น้ำแฉะนอง
- ปีนฟุตบาทช้าๆ ยามรถติด  พอล้อหลังลอยข้างหนึ่ง  จะไปได้สบายๆครับ (จะไม่ถอยหลังมาตั้งหลักเพื่อเร่งส่งใหม่แบบเดิม  สำหรับขับ2)
- บางจังหวะที่ล้อหลังเกิดอาการฟรี  ได้ใช้แน่ๆครับ


--- อ้างจาก: พี่ตู่ Black PJM ที่ 22 สิงหาคม 2016, 19:50:30 ---เพิ่งได้ใช้เอาไปไต่เขามาที่ ภูทับเบิก คุ้มค่าตัวแล้วครับ  :L2734:

ถ้าพอมีกำลังทรัพย์และหาของได้ แนะนำให้ติดครับ เพราะจะทำให้รถขับ 2 เหมือนกับรถขับ 4 แบบเล็กๆเลยครับ เผื่อติดหล่ม หรือล้อหมุนฟรีเมื่อไหร่ ก็ยังพอมีอาวุธลับเอามาใช้งานยามคับขันได้ครับ

--- End quote ---

ผมก็เพิ่งใช้คุ้มครั้งนี้แหละครับ  สุดยอดมาก      รถผมหนักหลายอย่างทั้งคน  ทั้งล้อ  ทั้งของ  ทั้งอุปกรณ์ตกแต่ง    ล้อฟรีแล้วล็อคเป็นระยะๆ   ยาวจนตลอดทางไต่ขึ้น   ยิ่งตรงโค้งหักศอกที่ดินเปียกๆ  กำลังดิ้นเลย   


เราจอดรอตรงด้านล่างเพื่อประเมินสถานะการณ์เพื่อไต่ขึ้นมา  ทางลื่นและชันมากเล่นเอาหนาวเลยสำหรับพวกเราขับสอง  เบนซิล  และมือใหม่



ข้างขวาเขา   ข้างซ้ายเหว



พวก 4x4  มากันนิ่มๆเลย    พวกขับสองหน้าเบาล้อหน้าไม่ได้กดเท่าไหร่ล้อหลังรับไปเต็มๆ




ขอขอบคุณภาพจากอ้ายปรีวันแรกๆ...ภาพนี้   เจ้าแมวป่าของผมโตขึ้นมาก 555

พี่หนุ่ม บางแค:

--- อ้างจาก: พี่นะ [Na ratchada] ที่ 23 สิงหาคม 2016, 11:42:05 ---ราคาตอนปามาเนียเอาเข้ามากันจ่ายกันหมื่นกลางๆครับ   ส่วนเรื่องใช้ในเมืองได้ใช้หลายครั้งโดยที่เราไม่ตั้งใจเช่น
- ถอยหลังขึ้นหน้าบ้าน  ร้านซ่อม  ขึ้นเนินลื่นๆ
- กำลังเลี้ยวขึ้นลาดจอดแล้วมีน้ำล้างพื้นไหลสวนลงมา
- พื้นดิน  พื้นหญ้า  ที่น้ำแฉะนอง
- ปีนฟุตบาทช้าๆ ยามรถติด  พอล้อหลังลอยข้างหนึ่ง  จะไปได้สบายๆครับ (จะไม่ถอยหลังมาตั้งหลักเพื่อเร่งส่งใหม่แบบเดิม  สำหรับขับ2)
- บางจังหวะที่ล้อหลังเกิดอาการฟรี  ได้ใช้แน่ๆครับ


--- End quote ---
ถ้าเป็นอย่างที่พี่นะบรรยายไว้ รถที่ไถลออกข้างทาง คือล้อติดหล่มข้างเดียว ก็สามารถตะกายตัวมันเองขึ้นมาได้ โดยที่ไม่จำเป็นต้องเอารถมาลากเลยสินะครับ   :L2734:

พี่นะ [Na ratchada]:

--- อ้างจาก: พี่หนุ่ม บางแค ที่ 23 สิงหาคม 2016, 12:08:16 ---ถ้าเป็นอย่างที่พี่นะบรรยายไว้ รถที่ไถลออกข้างทาง คือล้อติดหล่มข้างเดียว ก็สามารถตะกายตัวมันเองขึ้นมาได้ โดยที่ไม่จำเป็นต้องเอารถมาลากเลยสินะครับ   :L2734:

--- End quote ---
ถูกครับ  ถ้าทำงานเมื่อไหร่จะขับ 2 ล้อคู่หลังเต็มกำลังทันที   เทคนิคคือประคองคันเร่งและความเร็วอย่าให้เร็วมากเพราะเร็วมากมันจะปลดล็อค  พอฟรีก็ล็อคใหม่

ตอนผมไต่เนินน้ำตกนั้น  ผมปั่นให้ล็อคพอล็อคแล้วเลี้อยประคองไปเรื่อยๆไม่เร่ง   มันส่งดันหลังไปตลอดทาง   มีเสียจังหวะตอนหักศอก 1 ครั้งเร่งเร็วไปหน่อยหลุดล็อค

ล้อหลังตกร่องฟรีทิ้งและล็อคใหม่  ก็ถีบรถเดินหน้าขึ้นไปต่อ   กำลังส่งดีมากๆครับ    ได้ใช้ดิฟล็อคยาวจนพ้นเนินตะกายที่เสียวใส้ 5555

แม็ค พัทยา MrMacSayHi:
ไม่มีกะเค้า เลยต้องรบกวนพี่พีทลากออกมา  :sd42:

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

[#] หน้าถัดไป

[*] หน้าที่แล้ว

Go to full version