Pa Mania Tales (เรื่องเล่าปามาเนีย) > Wheels, Tires, Brakes & Suspension Systems
**ครบแล้วจานทอง 1.5 โหล*** มาลงชื่อจอง ชุดจานเบรค DBA จานทอง กันครับ LOT 17 ชุด
พี่นะ [Na ratchada]:
--- อ้างจาก: ton_2335 ที่ 15 มิถุนายน 2013, 23:50:28 ---หาเรื่องไปหนองมน พี่ตุ้ยจัดเบอร์6ให้ผมหน่อย :sd23: :sd23:
--- End quote ---
ยินดีด้วยครับพี่ต้น สำหรับรอบมิดไนท์ :L2900: :L2897:
พี่ตุ้ย_Yindee:
--- อ้างจาก: พี่ตุ้ย_Yindee ที่ 15 มิถุนายน 2013, 14:12:53 ---เรียน พี่ๆ ที่ต้องการติดตั้ง ชุดจานเบรค DBA จานทอง ทราบ
ผมพึ่่งได้คุยหลังไมค์ กับ พี่นะ รัชดา มาสักครู่
ได้ข้อสรุปมาคร่าวๆดังนี้ คือ.... ใครสนใจชุดจานเบรค DBA
จานทองนี้ ให้ลงชื่อจองข้างล่างนี้ได้เลย........
รับเพียงแค่ 10 ชุดเท่านั้นโดยต้องโอนเงินจองจำนวนเงิน
ชุดละ 5,000 บาท(ห้าพันบาทถ้วน.-) รายละเอียดการโอนเงิน
ชื่อและเลขที่ บ/ช และวันนัดติดตั้งเดี๋ยว เย็นๆค่ำ พี่นะ รัชดา
จะเข้ามาแจ้งให้พวกเราทราบอีกทีครับ
จึงเรียนมาเพื่อทราบ
ขอแสดงความนับถือ
พี่ตุ้ย_Yindee
ลงชื่อผู้จองชุดจานเบรค DBA จานทอง
1. พี่ตุ้ย_Yindee
2. พี่หยก-Pro
3. พี่ม่อน
4. พี่ชิน ปาดำ บุรีรัมย์
5. พี่ดล(2523)
6. พี่ต้น_2335
7. พี่
8. พี่
9. พี่
10. พี่
--- End quote ---
ผมอัพให้แล้วนะครับพี่ต้น…
ขอตัวนอนก่อนนะครับ
:L4400:
พี่ตุ้ย_Yindee:
อันเนื่องมาจากลิ้งค์นี้ เช้านี้เลยเอามาให้อ่านกันครับ
http://www.pajerosportmania.com/forum/index.php/topic,20.0.html
เอาคอมเม้นท์สำคัญๆ มาให้พี่ๆที่ยังไม่ตัดสินใจอ่านกันครับ
--- อ้างจาก: พี่นะ [Na ratchada] ที่ 15 กันยายน 2012, 18:55:02 ---เพื่อนที่สนใจอย่าไปเช็คราคาจานเบรคเดิมนะ เดี๋ยวนอนไม่หลับ 555
ของเดิมผมก็เล่นมานาน อยู่ครับ อยู่แน่นอน แต่ต้องรู้จังหวะ แต่บางจังหวะทั้งที่รู้ ก็ทำไม่ได้จริงๆ เช่น
ลักษณะของเบรคเดิม
1. ยัดเบรคเต็มแรง ในขณะความเร็วมากกว่า 120
2. กดแช่นานไปนิด เลยไหลยาวไปหน่อย
3. เวลามีคนนั่งสัก 4 คน กดแช่นานไม่ได้เลย (แต่หากขับปกติ ใช้งานได้ดีครับ)
4. เวลามีคนนั่งสัก 4 คน แล้วมาด้วยความเร็ว แล้วกดเบรคแบบต้องการให้หยุดนิ่งแบบสั้นๆ ทำได้ยากครับ ไหลยาวไปนิด
บทสรุปจากข้อมูลที่ทดสอบดังนี้
จานเบรค DBA ไม่ได้ทำให้เบรคดีหรือเบรคอยู่มากว่าเดิม แต่จานเบรค DBA ใช้เหล็กเกรดสูงที่ทำให้การสูญเสียประสิทธิภาพเบรคในขณะเบรครถ เมื่อความเร็วสูงและขณะมีน้ำหนักบรรทุกเข้าใกล้ศูนย์ มากที่สุด จึงทำให้ประสิทธิภาพเบรคโดยรวมแล้วเรียกว่า......ดีกว่าเดิม ครับ
ถ้าบอกแบบนี้ น่าจะเตรียมตัวกระเป๋าแหกกันอีกไหมครับ 5555
--- End quote ---
น่าจะช่วยให้พี่ๆตัดสินใจฟันธงได้อย่างแน่นอนว่า…
ต้อง :L6415: :L6415: :L6415: แน่นอน
เพื่อความปลอดภัยครับ…เหลือแค่ 4 ที่เท่านั้นนะครับ
ถ้าเต็มแล้วคงต้องรออีกนานนะครับ…อย่าช้าครับ
พี่ดิษฐ์ บุรีรัมย์:
มาลงชื่อจองจานเบรค dba ด้วยคนครับพี่ตุ้ย :L2888:
พี่นะ [Na ratchada]:
--- อ้างจาก: พี่ตุ้ย_Yindee ที่ 16 มิถุนายน 2013, 07:32:26 ---อันเนื่องมาจากลิ้งค์นี้ เช้านี้เลยเอามาให้อ่านกันครับ
http://www.pajerosportmania.com/forum/index.php/topic,20.0.html
เอาคอมเม้นท์สำคัญๆ มาให้พี่ๆที่ยังไม่ตัดสินใจอ่านกันครับ
--- อ้างจาก: พี่นะ [Na ratchada] ที่ 15 กันยายน 2012, 18:55:02 ---
บทสรุปจากข้อมูลที่ทดสอบดังนี้
จานเบรค DBA ไม่ได้ทำให้เบรคดีหรือเบรคอยู่มากว่าเดิม แต่จานเบรค DBA ใช้เหล็กเกรดสูงที่ทำให้การสูญเสียประสิทธิภาพเบรคในขณะเบรคลดลงรถเมื่อความเร็วสูงและขณะมีน้ำหนักบรรทุกและให้มีค่าสูญเสียเข้าใกล้ค่าศูนย์มากที่สุด จึงทำให้ประสิทธิภาพเบรคโดยรวมแล้วเรียกว่า......ดีกว่าเดิม ครับ
--- End quote ---
--- End quote ---
สั้น ได้ใจความ แบบนี้พอหรือยังครับสำหรับการเสริมประสิทธิภาพเบรค มาเพิ่มข้อมูลอีกนิดครับ !
การที่รถเราเบรคหน้าเกิดค่าสูญเสียนั้น ตัวปรับแรงดันน้ำมันเบรคจะจับได้ว่าล้อหน้ายังหมุนเร็วอยู่ก็เลยสั่งการให้ส่งแรงดันไปให้ข้างหน้ามากกว่าข้างหลังแต่เมื่อเบรคจับไม่อยู่ก็เพิ่มแรงดันเข้าไป แต่ขณะนี้เกิดค่าสูญเสียอยู่เลยทำให้ระยะเบรคยาวขึ้นเหมือนไม่ค่อยอยู่ตามระยะที่เคยอยู่
พอเราเปลี่ยนจานเบรคหน้ามาเป็นจานคุณภาพสูง เมื่อเราเบรคประสิทธิภาพเบรคเพิ่มขึ้นการสูญเสียน้อย รถชลอตัวลง sensorล้อจับได้ว่าล้อหมุนช้าลงเลยส่งแรงดันบาลานไปที่ด้านหลังด้วย คราวนี้รถเราเลยหยุดได้ดีมากกว่าเดิมโดยที่ไม่ต้องไปยุ่งอะไรกับเบรคหลัง เบรคหลังจะมีประสิทธิภาพเพิ่มขึ้นเองจากแรงดันน้ำมันเบรคในรถเรานั่นแหละ
อายุใช้งานผ้าเบรค
ชุดหน้าอยู่ที่ประมาณ 30000 โล
ชุดหลังอยู่ที่ประมาณ 50000 โล (อาจจะถึง 65000 โล ถ้าไม่ค่อยบรรทุก)เพราะเบรคหลังใช้ภาระเบรคน้อยมาก
**ช่วงล่างเดิมที่นิ่มนวล เวลาเบรคแรงๆจะทำให้น้ำหนักรถเทไปด้านหน้าด้วยทรงรถเราหัวทิ่มอยู่แล้วทำให้แรงกดไปด้านหน้าหมด ดังนั้นด้านหลังแค่ดรัมเบรคก็แทบจะล้อตายอยู่แล้วเพราะแรงกดลดลง เบรคดรัมก็พอช่วยได้และลดการล็อคของล้อหลังได้เพื่อให้ช่วยควบคุมหรือประคองรถอยู่
**ช่วงล่างที่แข็ง เวลาเบรคแรงๆจะทำให้น้ำหนักรถเทไปด้านหน้าด้วยช่วงล่างที่แข็งจะต้านแรงไว้ทำให้แรงกดมาตกประมาณกลางรถ ดังนั้นด้านหลังที่เป็นเบรคดรัมสามารถช่วยชลอความเร็วได้ดีกว่าเพราะยังพอมีแรงกดบ้าง
เพื่อเป็นข้อมูลเพิ่มเติมครับ
:L2739: :L2736:
นำร่อง
[0] ดัชนีข้อความ
[#] หน้าถัดไป
[*] หน้าที่แล้ว
Go to full version