Pa Mania General (เรื่องทั่วไปปามาเนีย) > Welcome New Member / Talk Board

เล่าสู่กันฟังครับ โดนจนได้

<< < (5/9) > >>

แม็ค พัทยา MrMacSayHi:
ของผมก็กำลังมีปัญหาเหมือนกันครับ ฝ่ายคู่กรณีซึ่งเป็นฝ่ายผิดถอยมาชน สเกิ๊ร์ตหน้าผมแตก แต่ศูนย์ซ่อมของมิตซูบอกให้ไปติดต่อบริษัทประกันของคู่กรณีเพื่อตกลงกันว่าจะเอายังงัย เพราะเป็นของแต่งที่ไม่ได้มากับรถ ผมติดต่อไปที่เจ้าพระยาฯ บริษัทประกันของคู่กรณี ทางโน้นให้ผมติดต่ออู่ที่ติดตั้งสเกิ๊ร์ตให้เสนอราคาซ่อมไปก่อน เรื่องของเรื่องคือผมออกรถมาไม่ถึงสิบวันแล้วอู่ฝั่งตรงข้ามจะซ่อมส่วนที่ฉีกขาด ไม่เปลี่ยนอันใหม่ให้ ผมเลยต้องให้ทางอู่เสนอราคาของใหม่ไป พรุ่งนี้จะตามผลอีกทีว่าประกันของคู่กรณีจะว่ายังงัย .............เจออย่างนี้ บอกได้เลยครับว่า เซ็งสุดๆ ถ้าเป็นฝ่ายผิดเองจะรีบไปเปลี่ยนเองเลย ไม่ง้อ!!!

สุภัทร (Pat):
เรียน พี่แม็ค

เคสของผม

1. ไม่ซ่อม เปลี่ยนอย่างเดียว
2. เคลมประกันเรา ให้ไปไล่เบี้ยประกันคู๋กรณ๊เอง

โดนเหตุผลเรื่องอุปกรณ์ตกแต่งเช่นเดียวกัน แต่มูลค่าเล็กน้อยมากเมื่อเทียบกับทุนประกัน มิตซุยโตเกียว ก็เปลี่ยนให้ครับ

พี่โต้ง Tongsom:

--- อ้างจาก: แม็ค MrMacSayHi ที่ 16 พฤษภาคม 2013, 23:40:11 ---ของผมก็กำลังมีปัญหาเหมือนกันครับ ฝ่ายคู่กรณีซึ่งเป็นฝ่ายผิดถอยมาชน สเกิ๊ร์ตหน้าผมแตก แต่ศูนย์ซ่อมของมิตซูบอกให้ไปติดต่อบริษัทประกันของคู่กรณีเพื่อตกลงกันว่าจะเอายังงัย เพราะเป็นของแต่งที่ไม่ได้มากับรถ ผมติดต่อไปที่เจ้าพระยาฯ บริษัทประกันของคู่กรณี ทางโน้นให้ผมติดต่ออู่ที่ติดตั้งสเกิ๊ร์ตให้เสนอราคาซ่อมไปก่อน เรื่องของเรื่องคือผมออกรถมาไม่ถึงสิบวันแล้วอู่ฝั่งตรงข้ามจะซ่อมส่วนที่ฉีกขาด ไม่เปลี่ยนอันใหม่ให้ ผมเลยต้องให้ทางอู่เสนอราคาของใหม่ไป พรุ่งนี้จะตามผลอีกทีว่าประกันของคู่กรณีจะว่ายังงัย .............เจออย่างนี้ บอกได้เลยครับว่า เซ็งสุดๆ ถ้าเป็นฝ่ายผิดเองจะรีบไปเปลี่ยนเองเลย ไม่ง้อ!!!

--- End quote ---


เรียน ตามตรงครับ ผมเคยเจอแบบนี้เหมือนกัน ครับ แต่เคยได้รับคำแนะนำ จากเพื่อนๆ เรื่องของตบแต่ง้นั้น ส่วนมากทาง ประกัน จะรับผิดชอบ ส่วนตกแต่ง พื้นๆ ธรรมดาครับ
ท่อไอเสียที่เปลี่ยนมา ของ HKS หรือ อะไรก็ตามแต่ ไม่รับครับ 

ปีที่แล้ว รถแฟนผม Toyata Altis ติด skirt มาจาก 0 ครับ เกิดไปชนรั้ว เสียหาย กันชน กับ skirt ( ไม่ได้แจ้งให้ประกัน มาถ่ายรูป เพราะ ไม่ใช่ อุบติเหตุ รถชนกัน ) skirt ห้อยลงมา clip หลุด มีแผล
ก็เอารถ ไป claim ที่ 0 เผอิญ เจ้าหน้าที่ รับเรื่อง เคลม เป็นเพื่อน น้องชายผมซึ่ง ก็บอกว่า เสียหายไม่ถึง 30 % เปลี่ยนไม่ได้ ต้องฉีกขาด บุบ เยอะๆ ถ้านิดหน่อย ตีดุ้งคืน แล้วซ่อมสี
ก็แนะนำว่า พี่กล้าไหม ( คุยลับ )
ผมถามว่า กล้าอะไร
เพื่อนน้อง บอกว่า พี่กลับไปบ้าน ทุบ มันเลย ให้ฉีกเยอะๆ
ผมถามว่า ทำไงว่ะ ให้ฉีกเยอะๆ ทำไม่เป็น ไม่เคยทำ
เพื่อนน้อง บอกว่า เอาไปที่อู่ แล้ว จ่ายค่าแรง ให้มันถอด Skirt ออมา แล้วให้ทุบด้วย ฆ้อน ให้มันฉีก แต่อย่าให้แตกเป็น 2 ชิ้นนะ และให้เป็นแผลทั่วๆ กินเนื้อ plastic เหมือนรอยครูด
แล้วใส่กลับเข้าไปในรถ ถ้ามันห้อยลงมา ให้ เอาเชือกร้อยเอาไว้ แล้วขับมาที่ 0 ใหม่

ผมก็ทำตามที่เพื่อนน้องชายบอก
ไปอู่แรก ไม่รับทำ
อู่สอง ไม่รับทำ   
คิด เอาไงดีว่ะ   หิวแวะกิน ข้าวก่อน ก็ไปจอดอยู่หน้าร้าน ท่อไอเสีย ห้องแถว ข้างถนน
กำลัง กินข้าวอยู่ เห็น มันทุบ ท่อไอเสีย โป็กๆๆๆ ก็นึกขึ้นมาได้  เอาว่ะ เดินเข้าไปเลย อธิบายให้ช่าง
OK ช่างคิด 300 บาท ค่าแรง เท่านั้น ยกแม่แรง ขึ้น ค้ำยัน ก้มๆเงยๆ ถอดเอา skirt ออก ( ตอนช่างถอด ผมก็เสียวเหมือนกัน ว่า ส่วนอื่นจะพังมากกว่าเดิมหรือเปล่า แต่ช่างมัน )

พอถอดออกแล้ว รู้ไหม ช่างใช้อะไร เห็นแล้ว หนาว
ช่างมันใช้ ท่อนเหล็กที่เป็น สายกราวด์ จี้ก่อนของลวดเชื่อม มันจะมีขี้ลวดเชื่อมตะปุ่มตะปั่ม ตีมันเข้าไป
โอ้โฮ้....... ได้เรื่องเลย สภาพออกมา ทุเรศ มากเลย เสียหายเกิน 50% แน่ๆ
ประกอบแบบ ทุเรศๆๆ เอาเชือกห้อยไว้ ขับกลับไปที่ 0 เดิม

เพื่อนน้องชายผมเห็น อุทาน ว่า พี่ไปทำที่ไหน
ผมบอกว่า ไอ้ตามอู่ มันไม่รับทำ ไปได้ที่ร้านท่อไอเสีย ข้างถนน
เพื่อนน้องชาย ถามว่า เท่าไหร่
ผมบอก 300 บาท
เพื่อนน้องชาย ถามว่า พี่ราคาถูกมาก คนอื่นที่ผมแนะให้ไปทำแบบนี้ คิดตัง 1000 - 1500 บาท พี่ทำ ที่ไหน จะแนะนำ คนอื่นไปบ้าง ( หาลำไพ่พิเศษ )
ผมบอกว่า ก่อนถึง แยกหัวตะเข้
เพื่อนน้องชาย  จัดการถ่ายรูป ถอด skirt ออก
ผมก็เอารถกลับ วิ่งแบบโล้นๆไม่มี กันชน กับ skirt

นึกแล้วก็เหนื่อย แต่ก็คุ้ม เพราะ ของช่อม มันจะดุ้งๆบิดตัวไม่เหมือนเดิม

พี่พงษ์ zentrino:
ของผมถอยชนผนังกำแพงที่จอดรถห้าง Union Mall โลโก้มิซซูและรอบ ๆ โลโก้บุบ ตอนที่เอาเข้าไปเคลมศูนย์มันบอกว่า เคสแบบนี้ต้องเสียค่า Accept ถึงจะซ่อมให้ได้ครับ

คือในข้อตกลงซักอย่าง หากบอกไปว่าเราขับเองตอนที่บันทึกลงในใบเคลม ก็เคลมเลยครับไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ นอกจากเสียเวลา ของผมเป็นประกันชั้น 1 ติดมากับรถตอนซื้อ

เป็นของโตเกียวมารีนศรีเมืองครับ เคลมศูนย์มิซซูตรงแถว ๆ แยกมไหสวรรค์ เป็นอู่นครชัยครับผม


แชร์ครับ   :L2753: :L2753:

รุ้ง:

--- อ้างจาก: พี่พงษ์ zentrino ที่ 17 พฤษภาคม 2013, 11:14:42 ---ของผมถอยชนผนังกำแพงที่จอดรถห้าง Union Mall โลโก้มิซซูและรอบ ๆ โลโก้บุบ ตอนที่เอาเข้าไปเคลมศูนย์มันบอกว่า เคสแบบนี้ต้องเสียค่า Accept ถึงจะซ่อมให้ได้ครับ

คือในข้อตกลงซักอย่าง หากบอกไปว่าเราขับเองตอนที่บันทึกลงในใบเคลม ก็เคลมเลยครับไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ นอกจากเสียเวลา ของผมเป็นประกันชั้น 1 ติดมากับรถตอนซื้อ

เป็นของโตเกียวมารีนศรีเมืองครับ เคลมศูนย์มิซซูตรงแถว ๆ แยกมไหสวรรค์ เป็นอู่นครชัยครับผม


แชร์ครับ   :L2753: :L2753:

--- End quote ---

ขอถามเป็นความรู้ค่ะ ได้ประกันติดรถมาเหมือนกันของโตเกียว มารีน กรณีนี้คือโทรแจ้งประกันแล้ว แต่ไม่มีใบเคลมเนื่อจากต้องรีบไปทำธุระเลยไม่ได้ให้เจ้าหน้าที่มาดูที่เกิดเหตุ เอารถไปเบียดกับกันชนท้ายของกระบะ เค้าจอดเฉยๆ แล้วกรณีนี้ขับเข้าศูนย์เลยได้ไหมค่ะ หรือควรให้ บ.ประกันออกใบเคลมให้ก่อนเข้าศูนย์ดี โทรถามศูนย์ที่วิภา ช่างบอกว่ารอ 2 อาทิตย์เพราะศูนย์ก็ต้องเอาไปเข้าอู่เหมือนกัน  :D

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

[#] หน้าถัดไป

[*] หน้าที่แล้ว

Go to full version