คลิกอ่านขั้นตอนการสมัครสมาชิกบ้านปามาเนีย
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
ข้อมูลเพิ่มเติม....."ทุเรียน นกกระจิบ” เป็นทุเรียนพันธุ์เก่าแก่ดั้งเดิมของจังหวัดนนทบุรีคนในสมัยก่อนนิยมรับ ประทานทุเรียนพันธุ์นี้กันแพร่หลายเพราะมีรสชาติดีเนื้อในเมื่อสุกเป็นสี เหลืองอ่อน มีกลิ่นหอม ไม่แฉะหรือเละ รสหวานปนมัน เนื้อขณะยังห่ามๆ จะกรอบและหวานมันเมล็ดลีบ ให้เนื้อเยอะ ผลผลิตจะออกก่อนและหมดก่อนทุเรียนพันธุ์อื่น แต่เมื่อชาวสวนหันมาปลูกทุเรียนเป็นธุรกิจมากขึ้นทุเรียนพันธุ์อื่น เช่น หมอนทอง หรือ ก้านยาว เพราะสามารถขายได้ราคาดีรวมทั้งลูกใหญ่เวลาชั่งได้น้ำหนักเยอะจึงทำให้ ทุเรียนโบราณรวมถึงทุเรียนนกกระจิบก็ค่อยๆหายไปจากสวนทุเรียนไทย จะมีเหลืออยู่บ้างในบางสวนอ้างอิงจาก http://www.paiboonrayong.com/articles/262250/%E0%B8%97%E0%B8%B8%E0%B9%80%E0%B8%A3%E0%B8%B5%E0%B8%A2%E0%B8%99%E0%B8%99%E0%B8%81%E0%B8%81%E0%B8%A3%E0%B8%B0%E0%B8%88%E0%B8%B4%E0%B8%9A.html
ต้องนำอุปกรณ์ไปแกะกินเองหรือป่าวครับ ไม่เคยแบะทุเรียนเองด้วย
เดี๋ยวให้พี่อ้วนจัดให้ สำหรับพี่ม่อน โดยเฉพาะ ครับ