ผู้เขียน หัวข้อ: กฎสำหรับห้อง PaMania Accessories & Souvenir  (อ่าน 5821 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ ตูมตาม

 • Founder Member
 • Pa Mania
 • *
 • กระทู้: 6,865
 • Like: 260
 • เพศ: ชาย
กฎสำหรับห้อง PaMania Accessories & Souvenir
« เมื่อ: 16 กันยายน 2013, 23:21:41 »
สวัสดีครับพี่ๆสมาชิกปามาเนียทุกท่าน

อันดับแรกขอเล่าให้ฟังถึงที่มาและวัตถุประสงค์ของห้องนี้กันซักนิดนึงครับ.....ห้องนี้มีชื่อภาษาไทยว่า "ห้องเป๋าแหก" เป็นห้องที่เดิมมีไว้สำหรับทีมสามารถจัดหา สรรหา จัดทำ สร้างสรรค์ของเล่นชวนกระเป๋าแหก ซึ่งในตอนแรกๆที่เปิดบ้านนั้นก็จะเป็นของเล่นที่จัดหา สร้างสรรค์มากจากทีมงานปามาเนีย (ผู้ก่อตั้ง + Global Mod) ซะเป็นส่วนใหญ่ แต่หลังๆมานี้เริ่มมีพี่ๆสมาชิกสรรหาของมาให้เป๋าแหกกันมากขึ้น ดังนั้นห้องนี้จึงเริ่มที่จะเปิดกว้างสำหรับพี่ๆสมาชิกที่จะหาของมาให้เป๋าแหกกันนะครับ

แต่เนื่องจากห้องนี้ทีมงานปามาเนียมีความต้องการที่จะให้เป็นห้องที่สมาชิกสรรหา จัดหา สร้างสรรค์ของเล่นมาให้เป๋าแหกในกลุ่มสมาชิกด้วยกัน จึงมีการป้องกันพ่อค้าที่จะเข้ามาแอบแฝงทำการค้าในห้องนี้ โดยห้องนี้จะจำกัดการตั้งกระทู้ไว้เพียงแค่ผู้ก่อตั้ง และ Global Moderator เท่านั้นที่จะสามารถตั้งกระทู้เปิดประเด็นได้ ดังนั้นพี่ๆไม่ต้องแปลกใจหากเข้ามาในห้องนี้แล้วจะไม่มีปุ่ม "เริ่มต้นหัวข้อใหม่" นะครับ......สำหรับพี่ๆที่มีไอเดียที่จะสรรหา จัดหา หรือสร้างสรรค์ของเล่นมาให้เป๋าแหกกัน สามารถติดต่อปรึกษากับทีมงานผู้ก่อตั้งได้โดยตรงครับ....ทั้งนี้เพื่อกำหนดแนวทางที่ชัดเจนในการนำเสนอต่อไปครับ

สำหรับของเล่นที่นำมาให้พี่ๆเป๋าแหกกันนั้น ตามวัตถุประสงค์ของห้องนี้คือเป็นการนำรายได้เข้ามาสู่ส่วนกลางของเว็บ เพื่อนำไปเป็นค่าใช้จ่ายในการ maintain เว็บปามาเนียของเราครับ ของเล่นบางอย่างหลังจากหักค่าใช้จ่ายทั้งหมดแล้ว ส่วนที่เหลือจะนำเข้าบัญชีของเว็บไว้ หรือของเล่นบางอย่างพี่ๆที่จัดหามาก็จะกำหนดมาไว้เลยว่าต่อชิ้นจะนำรายได้บางส่วนมาบริจาคเข้าส่วนกลางของเว็บครับ โดยทั้งหมดนั้นจะนำมาใช้ในการ maintain เว็บของเราเป็นหลักครับ
We are put in situations to build our characters, not to destroy us.

ออฟไลน์ ตูมตาม

 • Founder Member
 • Pa Mania
 • *
 • กระทู้: 6,865
 • Like: 260
 • เพศ: ชาย
Re: กฎสำหรับห้อง PaMania Accessories & Souvenir
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: 16 กันยายน 2013, 23:43:55 »
พี่ๆทุกท่านจะสามารถเห็นได้ว่าของเล่นที่พวกเรานำมาเสนอนั้นมีตั้งแต่ของที่ระลึกเช่น สติกเกอร์ ร่ม เสื้อ พวงกุญแจ ไปจนถึงสินค้าตกแต่งน้องปาเช่นหางปิน กันแมลงออสซี่ หรือยาวไปจนถึงผลงาน DIY ที่พี่ทศและทีมงาน iE ของเราสร้างสรรค์ขึ้นมาเพื่อเสริมประสิทธิภาพของน้องปาของพวกเรา

และด้วยความหลากหลายของของเล่นเป๋าแหกนี้เองที่ทำให้พวกเราต้องมานั่งพิจารณากฎสำหรับห้องนี้....เนื่องจากของเล่นบางอย่างนั้นจัดทำขึ้นมาโดยต้องการให้สมาชิกทุกๆท่านได้มีโอกาสเก็บไว้ แต่ของเล่นบางอย่างนั้นสร้างสรรค์ขึ้นมาจากการทำงานหนัก ทุ่มเทแรงกายแรงใจกำลังเงินในการพัฒนาขึ้นมา ซึ่งทำขึ้นมาเพื่อสมาชิกที่มาอยู่ร่วมกันในบ้านหลังนี้อย่างแท้จริง เป็นเหมือนการที่เพื่อนทำให้เพื่อน

ถึงแม้เราจะมีวัตถุประสงค์ในแบบที่เพื่อนอยากทำให้เพื่อน แต่ก็หนีไม่พ้นที่บางครั้งเราจะต้องพบกับสมาชิกที่ไม่ได้อยู่บ้านหลังนี้อย่างแท้จริง หรือดูเหมือนไม่ได้อยากเป็นเพื่อน ไม่เคยพูด ไม่เคยคุย มุ่งหวังแต่เพียงการมาซื้อของเท่านั้น หรือหนักข้อกว่านั้นคือต้องเจอกับสมาชิกแอบแฝง ที่มารับของเล่นที่พวกพี่ๆอุตสาห์สร้างสรรค์ขึ้นมาเอาไปให้พวกก็อปปี้ลอกเลียนแบบ เป็นการขโมยทรัพย์สินทางปัญญาจากบ้านของเราเอาไปให้พวกไร้ไอเดียมาถอดแบบก็อปปี้เพื่อหวังชื่อเสียงให้กับตัวเอง หรือนำเอาไปให้พ่อค้าหัวใสก็อปปี้ไอเดียเอาไปทำการค้าหาเงินเข้ากระเป๋าตัวเอง ซึ่งนี่เองที่ทำให้พวกเราต้องมานั่งพิจารณาว่าถึงเวลาแล้วกระมังที่ห้องนี้จะต้องมีกฎที่ระบุคุณสมบัติของสมาชิกที่จะมีสิทธิในการเข้ามาซื้อของเล่นในห้องนี้ได้

แต่ด้วยความที่ของเล่นของเรามีความหลากหลายมาก การตั้งกฎมาเพียงไม่กี่ข้อเพื่อครอบคลุมของเล่นทุกประเภท ระบุคุณสมบัติของผู้รับอย่างเหมาะสมกับของเล่นทุกประเภทนั้นทำได้ยาก เนื่องจากลักษณะของของเล่นมีความแตกต่างกันอย่างมาก อีกทั้งสมาชิกก็มีความแตกต่างกันอย่างมากด้วยเช่นกัน......หลังจากที่ทีมงานปามาเนียได้ประชุมหารือกันแล้วนั้นได้ข้อสรุปว่ากฎสำหรับระบุคุณสมบัติของผู้รับสินค้าในห้องนี้นั้นมีง่ายๆสั้นๆเพียง 2 ข้อคือ

1. ทีมงานปามาเนียทั้งหมด อนุญาติให้พี่ที่เป็นผู้จัดหา จัดสรร หรือสร้างสรรค์ของเล่นเป๋าแหกภายในห้องนี้สามารถตั้งกฎระบุคุณสมบัติของผู้ที่จะมารรับของเล่นเป๋าแหกของพวกเราไปได้เองตามความเหมาะสม โดยกฎดังกล่าวนั้นพี่ที่เป็นผู้จัดหามานั้นจะระบุไว้ในกระทู้ของของเล่นชิ้นนั้นๆ

2. ทีมงานปามาเนียทั้งหมด มอบอำนาจสิทธิขาดให้แก่พี่ที่เป็นผู้จัดหาของเล่นมาจะพิจารณาให้หรือไม่ให้ของเล่นชิ้นนั้นๆแก่สมาชิกบางคนหรือบางกลุ่มได้ตามแต่ผู้จัดหาจะเห็นสมควร


ดั้งนั้น จากกฎทั้ง 2 ข้อดังกล่าวจะทำให้คุณสมบัติของผู้รับของเล่นเป๋าแหกแต่ละชิ้นมีความแตกต่างกัน บางชิ้นอาจไม่มีการะบุคุณสมบัติใดๆ (ใครๆก็มารับได้) แต่บางชิ้นอาจมีการระบุคุณสมบัติไว้ ซึ่งผู้ที่จัดหามานั้นจะเป็นผู้กำหนดคุณสมบัติผู้รับตามความเหมาะสม ดั้งนั้นพี่ๆทุกท่านก่อนที่จะลงชื่อขอรรับของเล่นเป๋าแหกภายในห้องนี้ขอให้ศึกษาคุณสมบัติของผู้รับที่จะถูกกำหนดไว้ในกระทู้ของของเล่นแต่ละชิ้นให้ดีก่อนลงชื่อนะครับ และหากมีข้อสงสัยประการใดพี่ๆสามารถสอบถามจากพี่ผู้ที่จัดหาของเล่นชิ้นนั้นๆมาได้โดยตรงครับ

ขอบคุณครับ

 :sd23: :sd23:
We are put in situations to build our characters, not to destroy us.

tod

 • บุคคลทั่วไป
Re: กฎสำหรับห้อง PaMania Accessories & Souvenir
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: 17 กันยายน 2013, 09:03:26 »
รับทราบ นำไปปฏิบัติ
 :sd23: